Đoàn công tác số 3 kiểm tra Kế hoạch số 168 của Huyện ủy đối với các cơ quan thuộc khối Văn hóa xã hội của huyện
29/02/2024 10:34:00 SA
314 lượt xem
In Đọc bài

 Sáng ngày 29/02/2024, Đoàn công tác số 3 do đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra các cơ quan thuộc khối Văn hóa xã hội của huyện về tổ chức triển khai Kế hoạch số 168, ngày 12/12/2023 của Huyện ủy về thực hiện Chương trình hành động số 188, ngày 28/11/2023 của Tỉnh ủy Yên Bái về lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2024. 

 

Toàn cảnh buổi làm việc ( Ảnh trên)

Tại buổi làm việc, đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các kế hoạch, báo cáo của từng cơ quan, đơn vị về các lĩnh vực, chức năng, nhiệm vụ và chỉ tiêu được giao theo Kế hoạch số 168, ngày 12/12/2023 của Huyện ủy Mù Cang Chải. Qua kiểm tra, các cơ quan thuộc khối Văn hóa xã hội của huyện đều xây dựng Kế hoạch, có chỉ tiêu cụ thể và lộ trình thực hiện, thời gian phấn đấu hoàn thành. Tuy nhiên có một số cơ quan việc xây dựng kế hoạch, các chỉ tiêu còn chung chung, chưa phân công rõ người, rõ việc về triển khai thực hiện nhiệm vụ.

 

Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn kiểm tra số 3 phát biểu kết luận tại buổi làm việc ( Ảnh trên)

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, trưởng đoàn kiểm tra số 3 đã biểu dương và đánh giá cao đối với các cơ quan thuộc khối Văn hoá Xã hội huyện đã chủ động bám sát Kế hoạch 168 của Huyện uỷ để xây dựng Kế hoạch riêng cho cơ quan, đơn vị mình để tổ chức triển khai thực hiện cũng như kế hoạch khắc phục hạn chế, khuyết điểm sau kiểm điểm năm 2023. Đồng thời đồng chỉ ra một số trong việc xây dựng Kế hoạch chưa rõ ràng, cụ thể, còn mang tính chung chung, cần xây dựng bổ sung cho chi tiết cụ thể để triển khai thực hiện đạt hiệu quả. Đồng chí Trưởng đoàn nhấn mạnh: Các cơ quan thuộc khối văn hoá xã hội của huyện, đặc biệt là lãnh đạo, thủ trưởng cần quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 theo Kế hoạch số 168 của Huyện uỷ và khắc phục hạn chế, khuyết điểm, để thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo về tiến độ, lộ trình. Nhất là trong quá trình triển khai thực hiện cần bao quát được các nhiệm vụ chính trị, phù hợp với từng lĩnh vực, chức năng, nhiệm vụ được giao, kế hoạch khắc phục hạn chế cần chỉ rõ tồn tại hạn chế để khắc phục. Cùng với đó xây dựng lại kế hoạch chi tiết, cụ thể và có lộ trình, thời gian hoàn thành. Bên cạnh đó, cần giao nhiệm vụ rõ người, rõ việc thực hiện. Trong Kế hoạch cần rà soát cụ thể, chi tiết các chỉ tiêu nhiệm vụ đảm bảo không thấp hơn chỉ tiêu huyện giao. Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức triển khai và thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Kế hoạch để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị năm 2024.

Ngoài công việc kiểm tra việc triển khai thực hiện Kế hoạch số 168 của Huyện uỷ, đồng chí Chủ tịch UBND huyện còn yêu cầu các cơ quan thuộc khối Văn hoá xã hội cần tiếp tục phối với các xã tập trung chỉ đạo chăm sóc cây trồng vụ đông, phát triển các mô hình kinh tế theo hướng hàng hóa liên kết sản xuất và sản phẩm OCOP, gắn với phát triển du lịch góp phần vào phát triển kinh tế cho người dân. Quan tâm làm tốt công tác quản lý bảo vệ rừng, PCCCR trong mùa khô hanh; chú trọng đến công tác giáo dục, y tế, nhất là việc huy động học sinh ra sau kỳ nghỉ tết. Bám sát các kết luận của đoàn để tập trung triển khai thực hiện các nhiệm vụ năm 2024./.

 

A Cớ

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3541<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết