Đoàn công tác của Quốc hội và các đơn vị hỗ trợ trên 6,1 tỷ đồng thực hiện các hoạt động an sinh xã hội của 2 huyện Văn Chấn, Mù Cang Chải
23/09/2023 8:43:00 CH
3570 lượt xem
In Đọc bài

 Chiều 23/9/2023, tại xã Cao Phạ, Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội khóa XV, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Yên Bái đã tổ chức các hoạt động an sinh xã hội tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học xã Cao Phạ.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn phát biểu đề nghị các Cấp ủy, chính quyền tỉnh Yên Bái tiếp tục đẩy mạnh phát triển giáo dục đào tạo, chăm lo điều kiện tốt nhất cho học sinh vùng cao đến trường. 

Tham dự chương trình, về phía Trung ương có các ông: Trần Thanh Mẫn - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Bà Tòng Thị Phóng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Bà Nguyễn Thúy Anh - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam.

 

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn trao hỗ trợ cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh Yên Bái biển tượng trưng số tiền 4 tỷ đồng do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hỗ trợ xây dựng nhà lớp học và cải tạo phòng ở tại Trường học Mầm non trên địa bàn 2 huyện Văn Chấn và Mù Cang Chải.

Về phía tỉnh Yên Bái có các đồng chí Đỗ Đức Duy - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Tạ Văn Long - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND tỉnh và lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Trọng Khang – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mù Cang Chải báo cáo nhanh về tình hình phát triển kinh tế - văn hóa xã hội của huyện với đoàn công tác của Quốc hội.

Tại chương trình, Bí thư Huyện ủy Mù Cang Chải - Nông Việt Yên đã báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện trong thời gian qua, đặc biệt là kết quả công tác giáo dục - đào tạo, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện. 

 

Bà Tòng Thị Phóng - Nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội; Bà Nguyễn Thúy Anh - Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội; Ông Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái cùng đại diện doanh nghiệp trao học bổng cho các em học sinh.

Đồng chí Nguyễn Thúy Anh - Chủ nhiệm Ủy ban Xã hội của Quốc hội, Chủ tịch Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam cho biết: Với mong muốn được chia sẻ khó khăn, đồng hành với cử tri, với các cháu thiếu nhi sinh sống ở vùng cao, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn, Nhóm nữ Đại biểu Quốc hội Việt Nam, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động Công đoàn Y tế Việt Nam, Nhóm Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Công đoàn Cơ quan Văn phòng Quốc hội và trên 10 nhà tài trợ tham gia tổ chức Phiên chợ 0 đồng và các hoạt động an sinh xã hội khác nhằm giúp các gia đình có thêm động lực vượt qua khó khăn, các cháu học sinh vươn lên, nỗ lực phấn đấu để đạt được nhiều thành tích trong học tập vì một ngày mai tươi sáng.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải nhận biển tượng trưng tổng số tiền hỗ trợ trẻ em tỉnh Yên Bái thông qua Phiên chợ 0 đồng. 

Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn đề nghị các Cấp ủy, chính quyền tỉnh Yên Bái nói chung và huyện vùng cao Mù Cang Chải, huyện Văn Chấn nói riêng cần tăng cường hơn nữa giáo dục chính trị tư tưởng trong Nhân dân nói chung và đồng bào các dân tộc nói riêng; đoàn kết các dân tộc xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế nông nghiệp - lâm nghiệp gắn với du lịch sinh thái; đẩy mạnh phát triển giáo dục - đào tạo chăm lo cho các em đến trường. 

Cùng với đó, đồng chí cũng đề nghị các cấp, ngành quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên; chăm lo sức khỏe cho Nhân dân; xây dựng nếp sống văn hóa, loại bỏ hủ tục lạc hậu, phát huy bản sắc văn hóa các dân tộc. Song song với đó, các cấp ủy Đảng, chính quyền cần giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo cuộc sống bình yên cho Nhân dân… 

 

Các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân hỗ trợ xe đạp của Công ty TNHH Bảo hiểm nhân thọ AIA Việt Nam.

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy nhấn mạnh: Qua nửa nhiệm kỳ, Đảng bộ và Nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã nỗ lực thực hiện thành công các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX đề ra. Đặc biệt, trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, tỉnh dành 30% nguồn chi ngân sách cho lĩnh vực này, Yên Bái là địa phương thuộc nhóm khá các tỉnh trong vùng về phát triển giáo dục vùng dân tộc thiểu số. 

Lĩnh vực Y tế cũng đã có nhiều kết quả nổi bật, chất lượng chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân không ngừng được nâng lên; tỷ lệ hộ nghèo giảm qua các năm. 

Đồng chí Đỗ Đức Duy nhấn mạnh, các hoạt động xã hội của Quốc hội và các đơn vị, doanh nghiệp chính là động lực giúp các huyện nghèo của tỉnh Yên Bái vươn lên thoát nghèo, giúp cho điều kiện học tập và sinh hoạt của các em học sinh được tốt hơn. Qua hoạt động này, tỉnh Yên Bái cũng sẽ có thêm động lực để vươn lên đạt mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đưa Yên Bái trở thành tỉnh khá trong vùng trung du và miền núi phía Bắc vào năm 2025 đúng như di nguyện của Bác Hồ. 

 

Đồng chí Tạ Văn Long – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và các nhà tài trợ tặng quà cho các em học sinh.

Tại Phiên chợ 0 đồng, có 850 em học sinh cùng gia đình có hoàn cảnh khó khăn của 2 huyện Mù Cang Chải và Văn Chấn đã được các nhà tài trợ tặng các phiếu mua hàng trị giá 1 triệu đồng để mua các sản phẩm về văn hóa, giáo dục, dinh dưỡng, đồ dùng sinh hoạt và đồ chơi Trung thu tại gần 20 gian hàng. 

Cũng trong dịp này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng học bổng cho 100 trẻ em nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng; Công đoàn cơ quan Văn phòng Quốc hội Việt Nam tặng học bổng cho 20 trẻ em nghèo vượt khó, mỗi suất trị giá 1.000.000 đồng; Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam hỗ trợ 02 công trình an sinh xã hội cho Trường Mầm non Hoa Huệ, huyện Mù Cang Chải và Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS huyện Văn Chấn, trị giá 4 tỷ đồng cho 2 công trình. 

Để hỗ trợ các em học sinh khó khăn về phương tiện đi lại học tập, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tặng 50 xe đạp cho 50 em học sinh, mỗi xe đạp trị giá 1.750.000 đồng/xe. 

 

Công đoàn Y Tế Việt Nam trao biển tượng trưng hỗ trợ 22 triệu đồng cho đoàn viên của 2 huyện Mù Cang Chải, Văn Chấn bị ảnh hưởng do bão lũ.

Đặc biệt, Công đoàn Y tế Việt Nam phối hợp với Nhóm Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức khám sức khỏe miễn phí và tặng quà cho 300 người dân xã Cao Phạ và các xã lân cận... 

Công đoàn Y tế Việt Nam cũng hỗ trợ gần 30 triệu đồng cho 59 đoàn viên ngành y tế tỉnh Yên Bái có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo và hỗ trợ 22 triệu đồng cho 11 đoàn viên tại Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải, Trung tâm Y tế huyện Văn Chấn bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

 

Lãnh đạo xã Cao Phạ nhận biển tượng trưng 300 xuất quà trị giá 110 triệu đồng cho đồng bào đến khám bệnh của Công đoàn Y tế Việt Nam.

Thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, Ngân hàng SHB đã tài trợ 2 công trình nước sạch cho huyện Văn Chấn; Quỹ Sữa vươn cao Việt Nam tài trợ sữa uống cho trẻ em 2 huyện Mù Cang Chải và Văn Chấn trong 3 tháng. Tổng kinh phí hỗ trợ và trao tặng của các đơn vị cho 2 huyện là 6,1 tỷ đồng.

Kết thúc chương trình, các đại biểu Trung ương, đại biểu của tỉnh và các thầy cô giáo đã cùng tham gia vào vòng xòe kết đoàn. 

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

56-60 of 3545<  ...  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết