Đảng bộ xã Cao Phạ Ra mắt cuốn sách truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân xã Cao Phạ (giai đoạn 1945 - 2020)
01/06/2022 4:01:00 CH
2525 lượt xem
In Đọc bài

 Sáng ngày 31/5/2022, Đảng bộ xã Cao Phạ tổ chức ra mắt cuốn sách truyền thống, cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Cao Phạ giai đoạn (1945 - 2020). Dự có đồng chí Đồng Gia Nghĩa - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; lãnh đạo phường Tân Thịnh Thành Phố Yên Bái đơn vị kết nghĩa với xã Cao Phạ; Bí thư Đảng bộ các xã Púng Luông; Nậm Khắt; La Pán Tẩn và xã Tú Lệ cùng các đồng chí Nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ.

 

Lãnh đạo các xã tặng hoa chúc mừng

Sau một thời gian sưu tầm, nghiên cứu tư liệu và tổng hợp ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo của địa phương qua các thời kỳ, của cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ, cuốn lịch sử Đảng bộ xã Cao Phạ, giai đoạn 1945 -2020 đã chính thức ra mắt bao gồm 05 chương. Trong đó, Chương 1 gồm: Giới thiệu khái quát về miền đất, con người xã Cao Phạ; Chương 2:  Cao Phạ dưới ách thống trị của thực dân Pháp trong cách mạng tháng 8/1945 và kháng chiến chống thực dân Pháp (1896 - 1954); Chương 3: Cao Phạ trong công cuộc xây dựng cơ sở vật chất cho chủ nghĩa xã hội góp phần cùng cả nước giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (1955 - 1975); Chương 4: Chi, Đảng bộ lãnh đạo thực hiện 2 nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và thực hiện công cuộc đổi mới công nghiệp hoá, hiện đại hoá (1975 - 2000); Chương 5: Cao Phạ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện công cuộc đổi mới và tập trung xây dựng nông thôn mới (2000 - 2020).

Cuốn sách “Truyền thống cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân xã Cao Phạ giai đoạn 1945-2020” đã phản ánh khái quát, chân thực, khách quan, sinh động quá trình, hình thành và đấu tranh cách mạng đầy hy sinh gian khổ nhưng rất vẻ vang, hào hùng của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc xã Cao Phạ. Bên cạnh ý nghĩa giáo dục truyền thống cách mạng, bồi dưỡng tình yêu quê hương, đất nước cho cán bộ, đảng viên và Nhân dân các dân tộc trong xã, cuốn sách còn thể hiện lòng tự hào, biết ơn sâu sắc mà thế hệ người dân Cao Phạ hôm nay tri ân những người đã cống hiến vì nền độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc Nhân dân.

Phát biểu tại buổi lễ lãnh đạo Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mù Cang Chải đã ghi nhận, biểu dương sự đoàn kết, đồng lòng, sự nỗ lực quyết tâm của Ban Chấp hành Đảng bộ xã Cao Phạ trong thời gian qua. Cuốn Lịch sử Đảng bộ xã Cao Phạ là một công trình khoa học xã hội, là tài sản quý, có giá trị rất lớn trong việc tuyên truyền, giáo dục truyền thống cho các tầng lớp Nhân dân. Vì vậy, Đảng bộ xã cần có kế hoạch cụ thể, nghiêm túc trong việc tuyên truyền, phổ biến nội dung cuốn Lịch sử đến cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong xã. Gắn với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị đã đề ra. Trọng tâm trước mắt là thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, lập thành tích thiết thực chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước. Đồng thời, tiếp tục nghiên cứu, sưu tầm thêm các thông tin, tư liệu để điều chỉnh, bổ sung vào cuốn Lịch sử Đảng bộ xã vào thời gian tới.

Trong không khí long trọng của buổi Lễ, phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, đại diện thế hệ trẻ xã Cao Phạ đã bày tỏ tấm lòng tri ân của thế hệ hôm nay và hứa hẹn sẽ tiếp bước, phát huy tinh thần bất khuất, lao động cần cù của thế hệ cha anh đi trước, viết tiếp thêm những trang sử hào hùng để làm rạng rỡ, vẻ vang truyền thống lịch sử quê hương.

Nhân dịp này, lãnh đạo địa phương đã trao tặng sách cho các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí nguyên là lãnh đạo địa phương qua các thời kỳ và các đại biểu tham dự buổi Lễ./.

 

Hồng Mỷ - A Lù

đã tặng

Các tin khác:

46-50 of 3163<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết