Đài Truyền hình Việt Nam – Ban truyền hình tiếng dân tộc đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải về Dự án phim ngắn “Món quà vô giá”
16/08/2022 9:59:00 SA
2114 lượt xem
In Đọc bài

Chiều ngày 15/8/2022, Đài Truyền hình Việt Nam – Ban Truyền hình tiếng Dân tộc đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải bàn về Dự án phim ngắn “Món quà vô giá”. Dự tại buổi làm việc về phía đoàn làm phim có đồng chí Nguyễn Văn Lớp – Đạo diễn, MC, diễn viên Đài Truyền hình Việt Nam cùng các diễn viên trong đoàn. Phía huyện có đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin, lãnh đạo Trung tâm Truyền thông và Văn hóa huyện.

Toàn cảnh tại buổi  làm việc

Tại buổi làm việc huyện Mù Cang Chải đã giới thiệu nhanh với đoàn về miền đất và con người nơi đây, nhất là về các hoạt động chuẩn bị diễn ra chào mừng tết Độc lập 2/9; Fettvall Dù lượn, giải chạy marathon “Mù Cang Chải Ultra Traill” và nhiều hoạt động sẽ diễn ra trong thời gian tới. Đây sẽ là thời điểm thích hợp để các đạo diễn, diễn viên tham gia thực hiện dự án phim ngắn “Món quà vô giá” được triển khai thực hiện tại miền đất khó Mù Cang Chải.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến phát biểu tại buổi làm việc với đoàn làm phim Đài Truyền hình Việt Nam

Theo dự án phim ngắn “Món quà vô giá” được lấy bối cảnh tại Tây Bắc, Việt Nam. Tây Bắc là vùng đất có lịch sử văn hóa lâu đời, nơi hội tụ của nhiều dân tộc anh em với sự đa dạng văn hóa các dân tộc. Phim ngắn “Món quà vô giá” với mong muốn góp một phần trong việc bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa đặc sắc, quảng bá vẻ đẹp thiên nhiên và con người nơi rẻo cao của Tây Bắc. Đoàn làm phim sẽ khắc họa chân thực những nét sinh hoạt cuộc sống ở nơi vùng cao, những bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số.

Đoàn làm phim chụp ảnh với lãnh đạo Mù Cang Chải

Phim ngắn ”Món quà vô giá” sẽ đem đến cho khán giả những cái nhìn mới về cuộc sống, khơi gợi tình yêu thương, lòng trắc ẩn, sự mạnh mẽ trong mỗi con người. Từ đó, giúp gắn kết mọi người với nhau…người với người sống để yêu thương. Phim có thời lượng từ 8 – 10 phút, mỗi tập phim là một câu chuyện mang tính triết lý, xúc động hoặc nhân văn, phim do các diễn viên nổi tiếng diễn xuất./.

 

Hồng Mỷ

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3534<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết