Đồng chí Đỗ Đức Duy – Bí thư Tỉnh ủy dự khai giảng tại Trường PTDTBT TH&THCS xã Hồ Bốn.
05/09/2023 4:04:00 CH
3524 lượt xem
In Đọc bài

 Hòa chung với khí thế tưng bừng, náo nhiệt của cả nước chào đón năm học mới và hưởng ứng ngày “Toàn dân đưa trẻ đến trường”. Sáng nay 05/9/2023, đồng chí  Đỗ Đức Duy – Uỷ viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh đã dự Lễ khai giảng tại Trường Mầm non Hoa Huệ và Trường PTDTBT TH&THCS Hồ Bốn, huyện Mù Cang Chải, nơi vừa phải gánh chịu những thiệt hại nặng nề do bão lũ hồi đầu tháng 8/2023. Về phía huyện Mù Cang Chải có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện.

Các em học sinh Trường PTDTBT TH&THCS xã Hồ Bốn tặng hoa chào mừng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đến dự lễ khai giảng với thầy và trò nhà trường. 

Cách đây vừa đúng 1 tháng, trận lũ quét đã gây thiệt hại nặng nề về người, tài sản tại địa bàn các xã: Hồ Bốn, Lao Chải, Khao Mang của huyện Mù Cang Chải. Trường phổ thông DTBT TH&THCS Hồ Bốn bị ngập sâu trong bùn và đất, đá; nhiều hạng mục công trình bị sập đổ, hư hỏng; trang thiết bị học tập, thiết bị nhà bếp, chăn màn,… ngập trong nước. Nhiều thầy, cô giáo và gia đình các em học sinh có nhà ở bị lũ cuốn trôi hoặc hư hỏng nặng nề…  Với quyết tâm bảo đảm các điều kiện để đón học sinh tựu trường vào ngày 25/8 và tổ chức Lễ khai giảng năm học mới theo đúng kế hoạch, cả hệ thống chính trị cùng Nhân dân, doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã dốc sức chạy đua với thời gian, kịp thời khắc phục hậu quả.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đánh hồi trống khai trường nhân dịp khai giảng năm học mới tại Trường PTDTBt TH&THCS xã Hồ Bốn.

 

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tặng hoa và quà cho 2 đơn vị Trường PTDTBTTH&THCS, Trường Mồn Non Hoa Huệ xã Hồ Bốn và chụp ảnh lưu niệm với cán bộ giáo viên 2 đơn vị trường.

Đánh trống khai giảng năm học mới và tặng hoa 2 nhà trường, đồng chí Đỗ Đức Duy - UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy trân trọng ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực trong chỉ đạo và điều hành. Tổ chức thực hiện quyết liệt, kịp thời, hiệu quả các biện pháp khắc phục hậu quả thiên tai của các cấp ủy, chính quyền, ban, ngành, MTTQ và các đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở để đảm bảo những điều kiện tốt nhất cho thầy và trò nhà trường vùng lũ yên tâm, tự tin bước vào năm học mới.

 

 

Đồng chí Bí thư tỉnh ủy Đỗ Đức Duy trống cây lưu niệm và kiểm tra cơ sở vật chất tại đơn vị Trường PTDTBTTH&THCS xã Hồ Bốn.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy nhấn mạnh: Năm học 2022 - 2023, trong bối cảnh có nhiều thuận lợi và khó khăn thách thức đan xen, song ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh nhà đã hoàn thành tốt chương trình, kế hoạch năm học, bảo đảm chất lượng giáo dục theo yêu cầu. Năm 2022, Yên Bái là tỉnh thứ 24 trong cả nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục tiểu học mức độ III và là tỉnh thứ 18 trong cả nước được công nhận đạt chuẩn phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ 2. Trong kết quả chung đó, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của tập thể thầy và trò Trường PTDT bán trú TH&THCS Hồ Bốn và Trường Mầm non Hoa Huệ, huyện Mù Cang Chải đã có những đóng góp và thành tích chung của toàn ngành.

 

Các em học sinh Trường PTDTBT TH&THCS xã Hồ Bốn tham gia nhảy sạp sau lễ khai giảng năm học mới.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy đề nghị huyện Mù Cang Chải, xã Hồ Bốn, ngành Giáo dục và Đào tạo và đặc biệt là thầy và trò của hai trường cần tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp về phòng, chống dịch bệnh do mưa lũ gây ra. Nhất là bảo đảm vệ sinh nguồn nước sinh hoạt để bảo đảm tuyệt đối an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên. Đồng thời, cần chủ động, linh hoạt ứng phó với các tình huống thiên tai có thể xảy ra để đảm bảo khung kế hoạch thời gian năm học. Thực hiện các giải pháp huy động tối đa học sinh ra lớp; Quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; chú trọng giáo dục kỹ năng sống; giáo dục lịch sử, văn hóa truyền thống, ý thức giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc cho học sinh, giúp các em luôn tìm thấy niềm vui trong học tập, để “mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, mỗi lớp học, trường học đều là lớp học hạnh phúc, trường học hạnh phúc.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Đỗ Đức Duy tặng 15 suất quà cho 15 em học sinh có hoàng cảnh khó khăn vương lên trong học tập.

Dịp này, đồng chí Đỗ Đức Duy - Bí thư Tỉnh ủy đã tặng quà cho 15 học sinh của Trường PTDTBT TH&THCS Hồ Bốn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Qũy Bảo trợ trẻ em tỉnh, Hội Khuyến học tỉnh tặng quà, học bổng và sách cho nhà trường; Ngân hàng NNPTNT Chi nhánh tỉnh Yên Bái ký biên bản bàn giao phòng máy vi tính cho nhà trường trị giá 500 triệu đồng; Viettel Yên Bái cũng trao tặng 1,4 tỷ đồng để triển khai chương trình vì em hiếu học trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng thời trao tặng hội Khuyến học huyện Mù Cang Chải 20 triệu đồng nhân dịp khai giảng năm học mới. Cũng trong dịp này đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mù Cang Chải đã tặng hoa chúc mừng 2 đơn vị trường và đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng 5 suất quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng 2 đơn vị trường trên địa bàn xã Hồ Bốn nhân ngày khai giảng năm học 2023 – 2024.

 

Ông Vương Văn Bằng – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh  tặng quà và học bổng cho các em học sinh các trường trên địa bàn xã Hồ Bốn.

 

 

Viettel Yên Bái hỗ trợ tiền cho hội khuyến học tỉnh Yên Bái và Hội khuyễn học huyện Mù Cang Chải

 

Đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng 5 suất quà cho 5 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Hồ Bốn.

Có thể nói, mùa khai giảng năm học 2023-2024 này với Ngành giáo dục huyện Mù Cang Chải nói chung và với 02 nhà trường trên địa bàn xã Hồ Bốn nói riêng là một mùa khai giảng đặc biệt. Trước những hậu quả vô cùng nặng nề của thiên tai song với sự chỉ đạo trực tiếp của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, sự quan tâm giúp đỡ của sở, ngành, đoàn thể và các tổ chức chính trị xã hội cùng với sự cố gắng, nỗ lực của các thầy cô giáo 2 nhà trường, đã chung tay, góp sức nhanh chóng khắc phục hậu quả thiên tai để các em học sinh yên tâm, tự tin bước vào năm học mới. 

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3593<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết