Công an huyện Mù Cang Chải tổng kết công tác năm 2021; triển khai kế hoạch công tác năm 2022

 Chiều ngày 13/01/2022, Công an huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2021; triển khai kế hoạch công tác năm 2022. Dự và chỉ đạo về phía Công an tỉnh Yên Bái có Đại tá Đinh Xuân Thiệp - Phó giám đốc Công an tỉnh và các Phòng, Ban nghiệp vụ Công an tỉnh. Phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; thủ trưởng các cơ quan ban ngành liên quan cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị.

 

Toàn cảnh hội triển khai kế hoạch công tác năm 2022 của Công an huyện Mù Cang Chải

Trong năm 2021, Công an huyện Mù Cang Chải đã bám sát chỉ đạo của Công an tỉnh Yên Bái, UBND huyện về công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và xây dựng chương trình công tác năm phù hợp với đặc điểm, tình hình địa phương. Đồng thời tham gia tích cực với vai trò là một trong lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Trong năm 2021, Công an huyện Mù Cang Chải đã triển khai đồng bộ các giải pháp nghiệp vụ, liên tục mở các đợt cao điểm tấn công truy quét các loại tội phạm, tệ nạn xã hội. Điều tra án xâm phạm trật tự xã hội đạt tỷ lệ cao. Đối với công tác đấu tranh về trật tự xã hội, trong năm 2021 đã xảy ra 23 vụ/37 đối phạm pháp hình sự; Công an huyện đã khởi tố 18 vụ với 18 đối tượng; tăng 4 vụ và giảm 17 bị can so với năm 2020; ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5 vụ/19 đối tượng với tổng số tiền xử phạt gần 39 triệu đồng. Công tác đấu tranh tội phạm và tệ nạn về ma tuý; trong năm đã xử lý 24 vụ với 64 đối tượng phạm tội về ma tuý; thu giữ 118,469g heroin, 646,2g thuốc phiện; 15,478g ma tuý tổng hợp; 4,5kg quả thuốc phiện tươi; 2 xe máy; 08 điện thoại đi động với tổng số tiền trên 169 triệu đồng; Trong đó, khởi tố 23 vụ với 29 bị can.

Với kết quả đạt được trong năm 2022, Công an huyện Mù Cang Chải tiếp tục tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương, tăng cường chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Huyện ủy, UBND huyện về công tác đấu tranh, phòng, chống tội phạm. Tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, các phương thức thủ đoạn hoạt động mới của tội phạm, vận động nhân dân chủ động, tích cực tham gia phòng, chống tội phạm. Thường xuyên kiểm tra chấn chỉnh việc chấp hành pháp luật trong hoạt động điều tra, xử lý tội phạm không để xảy ra các trường hợp oan sai, bức cung, nhục hình và bỏ lọt tội phạm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị Đại tá Đinh Xuân Thiệp - Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà Công an huyện Mù Cang Chải đạt được trong các lĩnh vực của năm 2021, đồng thời chỉ cũng chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế cần khắc phục trong thời gian tới. Qua đây, đồng chí Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái đề nghị Công an huyện cần tập trung thực tốt một số nhiệm vụ trọng tâm như: Để đảm bảo tốt công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện; mỗi cán bộ chiến sĩ không ngừng nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác nghiệp vụ; Đảm bảo phương châm “4 tại chỗ” trong công tác đảm bảo an ninh trật tự; tập trung đấu tranh các loại tội phạm; nhất là các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao. Đổi mới, nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục, chính trị tư tưởng và hoạt động các tổ quần chúng. Thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của Trung ương, tỉnh và huyện về công tác đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan ban ngành liên thực hiện có hiệu quả nghiệp vụ chuyên môn; phối hợp giải quyết tốt công tác giải phóng mặt bằng liên quan đến đất đai trên địa bàn và không để xảy ra các điểm nóng…

                        Đại tá Đinh Xuân Thiệp - Phó giám đốc Công an tỉnh Yên Bái tặng hoa chúc mừng các đồng chí được điều động và chuyển công tác

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về công tác cán bộ và khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2021.

Hồng Mỷ

Các tin khác:

1-5 of 2436<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết