Chuyển biến tích cực trong công tác luân chuyển cán bộ về cơ sở.
09/06/2023 2:32:00 CH
2456 lượt xem
In Đọc bài

 Với mục tiêu nâng cao hiệu quả công tác chỉ đạo, điều hành, tạo sự chuyển biến trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội nhất là tại một số địa bàn còn nhiều khó khăn, huyện Mù Cang Chải đã luân chuyển cán bộ cấp huyện về giữ vị trí lãnh đạo chủ chốt tại các xã. Qua đó, tạo sự thay đổi trong lãnh đạo, điều hành của bộ máy chính quyền cơ sở, giúp đồng bào nâng cao nhận thức về chuyển đổi cơ cấu kinh tế, góp phần vào công tác giảm nghèo bền vững.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí cán bộ được điều động luân chuyển.

Sâu sát, gần gũi với cấp dưới cũng như chủ động nắm bắt tình hình thực tiễn của người dân, dù mới được điều động từ Văn phòng UBND huyện về giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã Mồ Dề không lâu, nhưng anh Hảng Đình Thu đã kịp thời bắt nhịp cùng với cấp uỷ, chính quyền xã trong điều hành công việc. Với kỳ vọng nhanh chóng đưa xã Mồ Dề, xã có trên 56% hộ nghèo và cận nghèo theo tiêu chí mới, sớm thoát khỏi diện xã nghèo của huyện. Anh Hảng Đình Thu – Chủ tịch UBND xã Mồ Dề tâm sự “Mồ Dề là xã khó khăn về mọi mặt, vì vậy khi đến nhận nhiệm vụ tại xã Mồ Dề, tôi đã nêu cao tình thần đoàn kết, cùng với Ban thường vụ, Ban Chấp hành triển khai đầy đủ các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội của các cấp tới cán bộ, đảng viên và Nhân dân. Cùng với đó đưa các chính sách phù hợp với thực tế để người dân nắm bắt và phát triển đảm bảo cho đời sống, góp phần vào công tác xóa đói giảm nghèo trong thời gian qua cũng như thời gian tiếp theo”.

 

Đồng chí Hảng Đình Thu – Chủ tịch UBND xã Mồ Dề cùng các lực lượng động viên gia đình tân binh trước khi lên đường nhập ngũ.

Để thực hiện đạt và vượt mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã, nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, từ khi về xã nhận nhiệm vụ anh Thu luôn sâu sát, tích cực tuyên truyền người dân chuyển đổi giống cây trồng, vật nuôi có giá trị kinh tế cao vào sản xuất. Bởi thực tế trước đây người dân chưa thực sự chủ động đưa các giống cây, con giống mới vào phát triển sản xuất gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo của địa phương và cái đói, cái nghèo luôn đeo bám người dân. Vì vậy sau khi được giao trọng trách giữ chức vụ Chủ tịch UBND xã, bản thân anh cũng như tập thể đã nhanh chóng hòa nhập, đoàn kết và đề ra các mục tiêu thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, nhất là tập trung tuyên truyền vận động Nhân dân mạnh dạn chuyển đổi giống cây trồng vật nuôi theo các Nghị quyết của tỉnh huyện. Trong các năm 2021 đến năm 2023 đã có 37 mô hình chăn nuôi mới trong các tầng lớp nhân dân, tạo bước chuyển biến tích cực về phát triển chăn nuôi trong nhân dân. Anh Mùa A Chống – Bí thư chi bộ bản Háng Phừ Loa, xã Mồ Dề cho biết. “Tôi thấy việc luân chuyển cán bộ của huyện trong thời gian qua rất tốt, đặc biệt khi đồng chí Thu được luân chuyển về xã chúng tôi, đồng chí đã phối hợp chỉ đạo triển khai các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, đưa các mô hình phát triển kinh tế và tạo điều kiện cho người dân được tiếp cận các tiến bộ khoa học kỹ thuật, giúp Nhân dân có thêm điều kiện để phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo, đặc biệt là khi đồng chí, về công tác đến nay đời sống của người dân đã có nhiều sự đổi thay hơn với trước

Cũng là 1 trong những cán bộ được huyện luân chuyển về cơ sở và đảm nhận chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Hồ Bốn từ năm 2020. Ngay sau khi nhận công tác và được giao nhiệm vụ bản thân anh Phạm Việt Cường luôn nhận thức đầy đủ về công tác luân chuyển, quy hoạch cán bộ. Không ngừng nêu cao tinh thần, trách nhiệm người đứng đầu chủ động học hỏi, phấn đấu rèn luyện, vươn lên trong thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đó nhanh chóng tiếp cận với điều kiện, môi trường làm việc mới, phát huy được khả năng công tác, vai trò, trách nhiệm của mình, lãnh đạo địa phương kịp thời tháo gỡ những vấn đề khó khăn, vướng mắc, khắc phục những yếu kém trong thực hiện đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Anh Phạm Việt Cường – Bí thư Đảng ủy xã Hồ Bốn tâm sự. “Khi nhận nhiệm vụ về tăng cường tại cơ sở bản thân tôi đã làm việc với tinh thần cầu thị tôi luôn luôn nghiên cứu các văn bản chỉ đạo cấp trên, chủ động học tập tiếng địa phương để tiện cho công tác. Đối với xã Hồ Bốn là xã khó khắn giáp danh, đời sống nhân dân còn nghèo nên đã cùng với các đồng chí lãnh đạo xã xây dựng các kế hoạch cho từng tháng, từng năm, có kế hoạch theo từng giai đoạn, từng năm, từng tháng để thực hiện các chỉ tiêu đảm bảo yêu cầu

Từ thực tế và sự nỗ lực không ngừng của bản thân anh cùng với tập thể cán bộ đảng viên trong toàn Đảng bộ, những năm gần đây Hồ Bốn đã trở thành một điểm sáng trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, cũng như công tác phát triển kinh tế xã hội, góp phần vào công tác giảm nghèo, gắn với công tác xây dựng nông thôn mới của xã.

Không chỉ những cán bộ được luân chuyển từ huyện về nắm giữ các chức vụ chủ chốt tại các xã mà việc luân chuyển cán bộ từ xã này sang xã khác cũng được huyện Mù Cang Chải quan tâm. Việc luân chuyển này đã giúp cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của các địa phương có cơ hội cọ sát và xóa bỏ dần tư duy nẻ năng, né tránh trong công tác giải quyết công việc. Đồng chí Sùng A Bình – Chủ tịch xã Hồ Bốn cho biết thêm. “Tôi thấy chủ trương đưa cán bộ chủ chốt và thực hiện chủ trương Bí thư cấp ủy hoặc chủ tịch không phải người địa phương là rất phù hợp với địa phương bởi các đồng chí được luân chuyển đều có trình độ, chủ động nắm bắt tình hình thực tế địa phương và giải quyết các vướn mắc kịp thời, không còn tình trạng nể nang, né tránh như trước, đặc biệt là khi giải quyết các sự việc trong nhân dân đã đảm bảo khách quan hơn so với trước và tình trạng sai sót không còn xảy ra ở các lĩnh vực”.

 

Đồng chí Sùng A Chua – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện tặng hoa chúc mừng các đồng chí cán bộ được điều động, luân chuyển.

Để làm tốt công tác luân chuyển cán bộ, Ban Tổ chức Huyện ủy tích cực tham mưu giúp Ban Thường vụ Huyện ủy xây dựng kế hoạch luân chuyển cán bộ dựa trên yêu cầu thực tế công tác cán bộ của huyện, của các xã, thị trấn để lựa chọn cán bộ luân chuyển cũng như chọn đơn vị luân chuyển cán bộ. Dự kiến thời gian luân chuyển và đặc biệt là hướng bố trí sử dụng sau khi hoàn thành tốt nhiệm vụ để cán bộ được luân chuyển yên tâm nhận nhiệm vụ. Cùng với đó, huyện đã coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng gắn với quy hoạch và sử dụng cán bộ, từng bước nâng cao tính chuyên nghiệp của cán bộ, công chức. Thực tế cho thấy, việc luân chuyển cán bộ thời gian qua đã kịp thời bổ sung đội ngũ lãnh đạo, khắc phục “khoảng trống” cũng như sự “hẫng hụt” về nguồn cán bộ cho cơ sở. Chất lượng hoạt động, quản lý điều hành của bộ máy cấp ủy, chính quyền được nâng lên và có nhiều chuyển biến tích cực. Nhiều cấp ủy Đảng, cán bộ, đảng viên đã nhận thức đầy đủ hơn về công tác luân chuyển, quy hoạch cán bộ. Luân chuyển cán bộ cũng tạo động lực và yêu cầu cho cán bộ tập trung cao cả về tinh thần, nghị lực, cả về trí tuệ và công sức để học hỏi, phấn đấu rèn luyện, vươn lên trong thực hiện nhiệm vụ.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên và đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang tặng thưởng các xã có thành tích xuất sắc trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị và phát triển kinh tế xã hội năm 2022.

Có thể nói, việc luân chuyển cán bộ ở Mù Cang Chải đã tạo ra sự gắn kết trách nhiệm giữa các cơ quan, đơn vị có cán bộ luân chuyển, hạn chế tư tưởng cục bộ địa phương trong bố trí cán bộ, tạo phong cách làm việc mới, tạo điều kiện thời gian cho cán bộ đi học tập nâng cao trình độ, trưởng thành, góp phần tích cực phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. 

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

16-20 of 3727<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết