Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ tổ chức khám sàng lọc bệnh Thalassemia và các bệnh thông thường tại xã Nậm Có huyện Mù Cang Chải
07/03/2024 3:46:00 CH
981 lượt xem
In Đọc bài

 Với mong muốn góp một phần nhỏ bé vào việc nâng cao chất lượng công tác phòng, chống dịch bệnh Thalassemia tại tỉnh Yên Bái. Đồng hành với bệnh viện đa khoa khực Nghĩa Lộ có Công ty cổ phần Biomedical Việt Nam. Đây là đơn vị cung cấp trang thiết bị chất lượng cao, chính hãng, giá cả hợp lý cho ngân hàng tế bào gốc, Trung tâm ghép tạng tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam. Sáng 7/3/2024, Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã tổ chức khám sàng lọc bệnh Thalassemia và các bệnh thông thường tại xã Nậm Có huyện Mù Cang Chải.

 

Toàn cảnh khám sàng lọc, cấp phát thuốc tại Trạm Y tế xã Nậm Có

Tại buổi khám các Y, Bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ đã tổ chức tư vấn, khám, xét nghiệm sàng lọc bệnh Thalassemia, khám cấp phát thuốc miễn phí các bệnh thông thường; Sàng lọc Thalassemia trẻ em người trong độ tuổi kết hôn, người dân trên địa bàn xã Nậm Có. Ông Vũ Quốc Hưng, Trưởng phòng vật tư trang bị y tế của Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ cho biết:

Ông Vũ Quốc Hưng - Trưởng phòng vật tư trang bị y tế của Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ

Buổi khám sàng lọc phát thuốc tại xã Nậm Có là một trong những hoạt động cộng đồng góp phần giáo dục và cổ vũ tinh thần sống đẹp, nhân ái, nghĩa tình của các y, bác ỹ, tình nguyện của hội viên, thanh niên, lực lượng thầy thuốc trẻ của Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ trong tham gia các hoạt động an sinh xã hội, góp phần tích cực vào công tác chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân.

Một số hình ảnh khám và cấp phát thuốc 

Trong thời gian một ngày các y, bác sỹ của bệnh viện đã khoa khu vực Nghĩa Lộ đã cùng với các đồng chí thầy thuốc trẻ Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí cho 79 người, người già neo đơn, người cao tuổi; tư vấn phục hồi chức năng cho người khuyết tật, tuyên truyền cách phòng, chống một số bệnh vào mùa hè. Tổ chức khám sàng lọc cho 200 cháu học sinh với tổng số tiền trên 10 triệu đồng. 

Nậm Có là một trong những xã cách xã Trung tâm huyện Mù Cang Chải, do đó việc đưa đón người thân khi bị bệnh đến khám tại Trung ttâm Y tế huyện Mù Cang Chải còn gặp khó khăn. Ông Lò Văn Thông người dân bản Có Thái đưa bà đến khám cho biết:

Ông Lò Văn Thông người dân bản Có Thái

 

Do cách xa Trung tâm Y tế huyện, hôm nay được cán bộ xã thông báo có các y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc. Tôi đã đưa cụ bà đến khám, đã được các y, bác sỹ bệnh viện nhiệt tình đón tiếp, khám và chẩn đoán bệnh, phát thuốc cho cụ tôi thấy rất  vui và phấn khởi.

Việc cấp phát thuốc, khám sàng lọc cho bà con Nhân dân và các cháu học sinh tại xã Nậm Có là hoạt động có ý nghĩa quan trọng trong công tác tư vấn sức khỏe, khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, hướng đến mục tiêu nâng cao sức khỏe cộng đồng. Đồng thời khẳng định vai trò, vị trí và uy tín của Bệnh viện đa khoa khu vực Nghĩa Lộ, lan toả hình ảnh đẹp của các y, bác sỹ tới cộng đồng, xã hội trên địa bàn xã Nậm Có huyện Mù Cang Chải nói riêng và tỉnh Yên Bái nói chung./.

A Đảng

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3616<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết