Ban đại diện Hội người cao tuổi Mù Cang Chải triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026

 Sáng ngày 24/8/2021, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội người cao tuổi nhiệm kỳ 2016 - 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026. Dự hội nghị, về phía tỉnh có đồng chí Cù Đức Đua - Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Yên Bái; phía huyện có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Hảng A Ký - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Mù Cang Chải chủ trì hội nghị. Các thành viên Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện và chủ tịch Hội người cao tuổi 14 xã, thị trấn

Toàn cảnh Hội nghị Ban đại diện Hội NCT huyện triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động công tác hội và phong trào người cao tuổi huyện tuy gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh diễn biến phức tạp. Song với sự quan tâm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp; sự phối hợp hiệu quả của các ban, ngành đoàn thể; các tổ chức hội người cao tuổi từ huyện đến cơ sở đã chủ động sáng tạo, thực hiện tốt 2 nhiệm vụ trọng tâm, 3 chương trình công tác của đại hội và Hội người cao tuổi Việt Nam đề ra. Công tác củng cố tổ chức hội và phát triển hội viên được chú trọng. Trong 5 năm qua, Hội người cao tuổi huyện Mù Cang Chải đã phối hợp tổ chức thăm hỏi, ốm đau, tặng quà trọng dịp Tết cho người cao tuổi với số tiền trên 125 triệu đồng; mừng thọ cho 787 lượt hội viên có tuổi đời từ 70 tuổi trở lên với tổng kinh phí 393 triệu đồng. Phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện triển khai tới các Trạm y tế và Hội người cao tuổi ở cơ sở rà soát, theo dõi lập hồ sơ, quản lý chăm sóc khám chữa bệnh định kỳ cho người cao tuổi. Cùng với đó, Hội người cao tuổi các cấp trong huyện đã thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua như: Tuổi cao gương sáng; ông bà mẫu mực con cháu thảo hiền; đẩy mạnh việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động toàn xã hội chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi. Thực hiện các chương trình “Người cao tuổi tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới”; chương trình “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá mới ở khu dân cư, công tác khuyến học, khuyến tài, xoá đói giảm nghèo triển khai thực hiện tốt.

Đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện NCT huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Cù Đức Đua - Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Yên Bái và đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện đã biểu dương và ghi nhận những kết quả tích cực mà Hội người cao tuổi huyện Mù Cang Chải đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện cần thực hiện trong thời gian tới cụ thể như: Hội người cao tuổi các xã, thị trấn tiếp tục đoàn kết, đẩy mạnh phong trào thi đua “ Tuổi cao - gương sáng” với những nội dung thiết thực, hiệu quả. Tuyên truyền vận động hội viên tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, giáo dục con cháu hiếu thảo, bảo vệ môi trường, tham gia phát triển kinh tế, xoá đói giảm nghèo, làm giàu chính đáng, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Ban đại diện Hội NCT huyện ra mắt hội nghị

Trong nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Mù Cang Chải, phấn đấu thu hút đạt 90% trở lên người cao tuổi vào tổ chức hội; duy trì nền nếp sinh hoạt; phấn đấu có 80% cán bộ hội chủ chốt các xã, thị trấn tham gia các lớp tập huấn nghiệp vụ; làm tốt công tác thăm hỏi, động viên khi hội viên ốm đau, hoạn nạn, tổ chức chúc thọ, mừng thọ cho hội viên theo quy định. 

Các lãnh đạo huyện Mù Cang Chải tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của Hội NCT nhiệm kỳ 2016 - 2021

Tại hội nghị Cơ quan Tổ chức - Nội vụ huyện đã thông qua quyết định ra mắt Ban đại diện Hội người cao tuổi huyện Mù Cang Chải nhiệm kỳ 2021 - 2026 gồm 11 đồng chí. Cũng tại hội nghị Ban đại diện Hội người cao tuổi tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 cá nhân hội người cao tuổi có thành tích xuất sắc trong các hoạt động của hội. Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện Mù Cang Chải đã tặng giấy khen cho 4 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong chào thi đua của hội, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

 

Hồng Mỷ

Các tin khác:

1-5 of 2236<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết