Bản Pú Cang xã Nậm Khắt ra mắt nông thôn mới
19/01/2024 3:31:00 CH
1372 lượt xem
In Đọc bài

  Sáng 19/01/24, xã Nậm Khắt đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND huyện Mù Cang Chải công nhận bản Pú Cang xã Nậm Khắt đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023. Dự buổi Lễ có lãnh đạo các cơ quan phụ trách giúp đỡ xã, lãnh đạo cấp ủy chính quyền địa phương, Bí thư Chi bộ các bản giáp đánh với bản Pú Cang và đông đủ bà con Nhân dân trong bản Pú Cang.

 

Toàn cảnh buổi Lễ công bố quyết định bản Pú Cang đạt nông thôn mới các đại biểu về dự

Bản Pú Cang xã Nậm Khắt, hiện có 135 hộ với hơn 773 nhân khẩu, bản có 118 hộ thoát nghèo, 7 hộ cận nghèo và 10 hộ nghèo. Bản có 99% là dân tộc Mông. Với đặc điểm địa hình, tập quán sản xuất, Nhân dân trong bản chủ yếu sống phụ thuộc vào sản xuất nông nghiệp là chính. Ngoài ra người dân chủ yếu phát triển một số sản phẩm như mây, tre đan, rèn đúc... Xác định cơ sở hạ tầng là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội, trong quá trình xây dựng bản luôn ưu tiên các nguồn lực đầu tư và xã hội hoá đầu tư cơ sở hạ tầng thiết yếu trên địa bàn, tu sửa các công trình công cộng. Cho đến thời điểm hiện tại tổng nguồn cho xây dựng nông thôn mới của bản 11 tỷ 287 triệu đồng. Trong đó, vốn ngân sách nhà nước trên 7 tỷ đồng, vốn vay tín dụng hơn 2,8 tỷ đồng và Nhân dân đóng góp hơn 1,1 tỷ đồng. Với nguồn vốn đầu tư, cùng sự nỗ lực của Nhân dân đến nay 15/15 tiêu chí của bản được xã đánh giá đạt 100%; 100% đường trục bản được kiên cố hoá đảm bảo người dân đi lại trong mùa mưa. Hiện nay, bản có 01 hợp tác xã, 05 tổ hợp tác hoạt động theo đúng quy định doanh thu hàng năm. Bước đầu liên kết với nhau thành chuỗi sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản chủ lực như hoa, quả sơn tra, lê, trâu, bò… đảm bảo bền vững. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn giữ vững, tạo điều kiện thuận lợi để người dân trên địa bàn yên tâm phát triển kinh tế và chung tay xây dựng nông thôn mới.

Tuy nhiên, để giữ vững và phát huy tốt các nguồn lực đầu tư vào các tiêu chí còn non của bản trong thời gian tới, cán bộ, đảng viên cần làm tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân, để mỗi hộ dân đều tích cực tham gia phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới. Trong đó người dân phải là vai trò chủ thể, xây dựng nông thôn mới phải gắn với tái cơ cấu kinh tế và đẩy mạnh liên kết thị trường để đưa các sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra bán ra thị trường. Trong đó chú trọng các sản phẩm của địa phương để giúp người dân bản Pú Cang xã Nậm Khắt phát triển kinh tế xã hội, khai thác có hiệu quả các tiềm năng thế mạnh của địa phương. Nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế, thực hiện đồng bộ các nguồn lực đầu tư để xây dựng bản thành bản nông thôn mới nâng cao. Chú trọng công tác bảo vệ môi trường xanh, sạch, đẹp, quan tâm giữ gìn phát huy giá trị bản sắc văn hóa dân tộc trên địa bàn.

 

Lãnh đạo UBND xã Nậm Khắt trao Quyết định của UBND huyện công bố bản Pú Cang đạt chuẩn nông thôn mới

 

Một số hình ảnh tại buổi Lễ công bố quyết định bản đạt chuẩn nông thôn mới

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao quyết định công nhận bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023 và khen thưởng cho 01 tập thể và 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng nông thôn mới. UBND xã khen thưởng 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới của bản./.

A Đảng

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3531<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết