Bà Hoàng Thị Vĩnh - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tiếp xúc cử tri tại Mù Cang Chải.
20/06/2024 7:04:00 SA
559 lượt xem
In Đọc bài

 Chiều ngày 19/6, tại xã Hồ Bốn Bà Hoàng Thị Vĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận tỉnh và các ông bà tổ đại biểu HĐND khóa XIX tỉnh được bầu tại huyện Mù Cang Chải. Tổ đại biểu số 5 HĐND huyện Mù Cang Chải đã tham gia tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm với cử tri các xã Hồ Bốn, Lao Chải và Khao Mang. Tham gia tiếp xúc cử tri lãnh đạo huyện có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đại biểu HĐND tỉnh; các ông bà tổ đại biểu số 5 HĐND huyện.

 

Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri các xã khu 4.

 Dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Quân - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hảng A Ký - UVBTV, Trưởng Ban dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện lãnh đạo và cử tri các xã khu 4.

 

Bà Hoàng Thị Vĩnh – UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy Yên Bái, đại biểu HĐND tỉnh khóa XIX được bầu tại huyện Mù Cang Chải báo cáo các nội dung kỳ họp giữa năm HĐND tỉnh tới cử tri các xã khu 4.

 Tại buổi tiếp xúc cử tri bà Hoàng Thị Vĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đã báo cáo với cử tri các xã về thời gian, nội dung kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XIX nhiệm kỳ 2021 - 2026 và được nghe đại diện tổ đại biểu số 5 báo cáo về thời gian tổ chức kỳ họp giữa năm của HĐND huyện khóa XIX cũng như các báo cáo, tờ trình tại kỳ họp giữa năm của HĐND huyện. Bên canh đó giải trình các ý kiến của cử tri tại các kỳ họp trước tới cử tri.

 

Cử tri các xã khu 4 có ý kiến, kiến nghị về đầu tư cơ sở vật chất tới tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện.

 Qua nghe báo cáo cử tri các xã khu 4 đã có một số ý kiến đề xuất tới các tổ đại biểu HĐND tỉnh và huyện như; cử tri Hồ Bốn tiếp tục hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai nhất là hệ thống kênh mương thủy lợi bị ảnh hưởng do thiên tai, đầu tư trạm hạ thế, đường điện, nước sạch cho Nhân dân bản Trống Gầu Bua; đầu tư cơ sở hạ tầng sân chơi bãi tập cho bản Trống Là; đầu tư điện cho bản Háng Á, hỗ trợ xi măng cho Nhân dân Háng Á để bê tông đường; đề xuất xây dựng điểm trường Háng Á; Cử tri Lao Chải kiến nghị, tiếp tục quan tâm tuyển dụng cán bộ y tế và sửa chữa trạm y tế Lao Chải; có chế tài quản lý các cơ sở kinh doanh giống để đảm bảo giống cho người dân, vì thực tế hiện nay Lao Chải có khoảng 3 ha lúa đông xuân không cho thu hoạch; hỗ trợ xi măng khắc phục đường và kênh mương bị ảnh hưởng do thiên tai; Cử tri Khao Mang kiến nghị với các ông bà tổ đại biểu tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng đường giao thông, kéo đường điện vào các bản chưa có điện, tháo gỡ khó khăn trong việc mở rộng đường tiêu chuẩn nhất là liên quan đến đất rừng; công tác hỗ trợ cơ sở vật chất cho các hộ thoát nghèo để thoát nghèo bền vững; phối hợp làm tốt công tác quản lý thị trường nhất là các mặt hàng về giống phân bón; công tác quản lý đưa vào sử dụng ki ốt chợ để người dân kinh doanh, tháo gỡ khó khăn liên quan đến các chính sách hỗ trợ người dân phát triển các mô hình kinh tế, tiếp tục hỗ trợ xây dựng nhà văn hóa, công tác quản lý giá cả xăng dầu tại Khao Mang, mở thêm các lớp đầu vào cấp THPT, để đáp ứng nhu cầu của học tập của con em trên địa bàn huyện, cần quan tâm đến sân chơi, bãi tập cho học sinh….

 

Đồng chí PhóBí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang giải trình các ý kiến của cử tri trong phạm vi thẩm quyền.

Giải trình các ý kiến của cử tri các xã khu 4 đồng chí Chủ tịch UBND huyện Lê Trọng Khang mong muốn người dân tiếp tục chia sẻ với những khó khăn mà huyện gặp phải. Cùng với đó tính toán khảo sát nguồn nước để đầu tư các công trình thủy lợi, người dân cần tận dụng các ưu thế địa phương để phát triển kinh tế phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng, nâng cao hơn nữa nhân thức về phát triển và nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả cao; đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của người dân.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư hHuyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Mù Cang Chải phát biểu giải trình thêm tại buổi tiếp xúc cử tri.

 Kết thúc buổi tiếp xúc cử tri với các xã khu 4 đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên - Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh được bầu tại huyện Mù Cang Chải đề nghị Cấp ủy chính quyền tăng cường công tác tuyên truyền người dân thay đổi tư duy phát triển nông nghiệp, gắn với đẩy mạnh phát triển kinh tế hộ, tổ hợp tác, hợp tác xã để đủ điều kiện và được tiếp cận với các chính sách. Từ đó biến cái khó khăn thành lợi thế để phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo, đồng thời giải trình thêm các vấn đề được cử tri quan tâm trong phạm vi thẩm quyề, tiếp thu các ý kiến của cử tri để trình cấp có thẩm quyền giải quyết.

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 3719<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết