UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên trên địa bàn huyện năm 2024
21/03/2024 5:30:00 CH
1376 lượt xem
In Đọc bài

 Sáng ngày 21/3/2024, UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên trên địa bàn huyện năm 2024, Chủ đề “thanh niên với các mô hình phát triển du lịch hướng tới xây dựng huyện Mù Cang Chải Bản sắc, An toàn, Thân thiện”. Dự có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn và cùng hơn 100 đoàn viên đại diện hơn 2.000 đoàn viên trên địa bàn huyện. 

 

Toàn cảnh Hội nghị

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu khai mạc và đánh giá về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, Quốc phòng, an ninh trong năm 2023 và một số nhiệm vụ trong tâm trong năm 2024.

Theo đó, các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của năm 2023 đã đề ra có 34/47 chỉ tiêu vượt, 12/47 chỉ tiêu đạt so với kế hoạch. Trong đó có một số kết quả nổi bật đó là: Kinh tế tiếp tục tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực; nhiều chỉ tiêu phát triển kinh tế có mức tăng khá so với cùng kỳ. Mặc dù trong năm 2023, trên địa bàn huyện xảy ra mưa lũ làm ảnh hưởng đến tài sản, hoa màu của Nhân dân, nhưng với sự chỉ đạo quyết liệt của Huyện ủy, UBND huyện, tổng sản lượng lương thực có hạt toàn huyện vẫn đạt 47.967 tấn, đạt 101,7% kế hoạch, tăng 2,3% so với cùng kỳ, về đích sớm chỉ tiêu sản xuất lương thực mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đề ra. Huyện đã tích cực hình thành được các vùng sản xuất tập trung và các sản phẩm OCOP như: Gạo Sén Cù Hồ Bốn, Su su bao tử, Nấm hương, Gạo nếp tan Cao Phạ, Cốm nếp Cao Phạ; huyện xác định lấy mục tiêu thoát nghèo làm trung tâm trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo.  Trong đó trọng tâm tạo sinh kế ổn định, lâu dài cho người dân góp phần xóa bỏ tư tưởng trông chờ, ỷ lại, khơi dậy khát vọng vươn lên thoát nghèo. Kết quả giảm tỷ lệ hộ nghèo năm 2023 đạt 9,83% vượt 14,3 kế hoạch, tăng 10,6% so với cùng kỳ, giảm tỷ lệ hộ nghèo cao nhất từ đầu nhiệm kỳ đến nay; giảm tỷ lệ hộ cận nghèo 2,59%, vượt 17,7%, tăng 17,7% so với cùng kỳ. Kết thúc năm 2023, tỷ lệ hộ nghèo của Mù Cang Chải còn 38,45%, hộ cận nghèo còn 8,46%. Du lịch đầy khởi sắc, đã tổ chức ra mắt 22 sản phẩm du lịch, hỗ trợ du lịch mới và tổ chức thành công Lễ công bố quyết định và trao chứng nhận Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia Nghệ thuật Khèn Mông, Nghệ thuật dùng sáp ong tạo hoa văn trên vải của người Mông huyện Mù Cang Chải, huyện Trạm Tấu, huyện Văn Chấn, tỉnh Yên Bái; Khai mạc Festival Khèn Mông và Lễ hội hoa Tớ Dầy năm 2023… Được kết quả này là nhờ sự lãnh đạo quyết liệt, đồng bộ của Huyện ủy, sự điều hành của UBND huyện, trong đó có sự đóng góp của lực lượng đoàn viên, thanh niên.

 Đoàn viên Sùng Thị Khua xã Nậm Có đặt câu hỏi về giải pháp khai thác Du lịch tại đỉnh Lùng Cúng

 Đoàn viên Mùa A Sào xã Mồ Dề đặt câu hỏi về phát triển Du lịch tại xã Mồ Dề

Tại hội nghị các đoàn viên về dự đã có nhiều câu hỏi về các lĩnh vực liên quan đến vấn đề phát triển du lịch trên địa bàn huyện, như: lĩnh vực đất đai, chính sách ưu đãi; giải pháp về thu hút khách du lịch quanh năm; cách tiếp cận các chế độ, chính sách ưu đãi của tỉnh và huyện về phát triển du lịch; điều kiện về mở các lớp đào tạo nghề về phát triển du lịch; cách bảo vệ môi trường liên quan đến phát triển du lịch…

Tại Hội nghị lãnh đạo các cơ quan chuyên môn, như: Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Phòng Tài chính Kế hoạch; Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện đã trả lời và giải trình những ý kiến, kiến nghị của đoàn viên liên quan đến phát triển du lịch của huyện.

Qua hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2024 chủ đề: Thanh niên với phát triển các mô hình du lịch, hướng tới xây dựng huyện Mù Cang Chải “Bản sắc - An toàn - Thân thiện” đã giúp cho các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn huyện hiểu biết thêm về chiến lược, cơ chế, chính sách, cách làm hay. Những vấn đề băn khoăn trăn trở về phát triển du lịch, để đóng góp cho ngành du lịch của huyện Mù Cang Chải thật sự trở thành một ngành công nghiệp không khói phát triển bền vững góp phần xây dựng huyện Mù Cang Chải là điểm đến: Bản sắc - An toàn - Thân thiện”.

 Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu bế mạc hội nghị

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND huyện với thanh niên trên địa bàn huyện năm 2024 Chủ đề thanh niên với các mô hình phát triển du lịch hưởng tới xây dựng huyện Mù Cang Chải Bẳn sắc, An toàn, Thân thiện đã thành công tốt đẹp. Đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã phát biểu bế mạc hội nghị, đồng thời nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở đoàn trực thuộc quan tâm định hướng cho thanh niên về Quy hoạch, chiến lược, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Phát huy triệt để vai trò của thanh niên trong tham gia phát triển các mô hình du lịch, từng bước nâng cao chất lượng, hiệu quả của các mô hình kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện nhà; các cơ quan chuyên môn trực thuộc UBND huyện: Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tiếp tục tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác phát triển các mô hình du lịch ở cơ sở trong lĩnh vực ngành mình phụ trách. Phối hợp cùng với chính quyền các cơ sở, tranh thủ vận động sự tham gia tích cực của lực lượng đoàn viên, thanh niên trong công tác phát triển du lịch. Tiếp tục tham mưu cho UBND huyện triển khai, quản lý và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển hạ tầng kinh tế - xã hội, trọng tâm là hạ tầng giao thông, hạ tầng phát triển du lịch đáp ứng yêu cầu phát triển.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Với nhiệt huyết, trình độ, năng lực, kỹ năng của tuổi trẻ huyện nhà, tôi tin tưởng rằng, lớp thanh niên hôm nay của huyện Mù Cang Chải sẽ vững vàng vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục đổi mới, sáng tạo, nuôi dưỡng khát vọng cống hiến góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc huyện nhà tiếp tục thực hiện hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội hằng năm, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái, Đại hội Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Quyết tâm xây dựng huyện Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch, là điểm đến “Bản sắc, an toàn, thân thiện”, phấn đấu đến năm 2025 cơ bản không còn là huyện nghèo, đến năm 2030 không còn là huyện nghèo./.

A Cớ

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 131<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết