Nhằm nâng cao nhận thức, năng lực, kỹ năng thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm cho các chủ cơ sở, nhân viên các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống tên địa bàn Thị trấn Mù Cang Chải. Sáng ngày 15/8/2024, Thị trấn Mù Cang Chải đã phối hợp Trung tâm Y tế huyện tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức về An toàn thực phẩm trên địa bàn huyện năm 2024. Tham gia tập huấn có gần 100 học viên là các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở lưu trú trên địa bàn huyện.
Các học viên tham gia tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm
Tại hội nghị huấn các học viên đã được giảng viên của Trung tâm Y tế huyện truyền đạt các nội dung trọng tâm như: Triển khai một số văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm trong các cơ sở kinh doanh dich vụ ăn uống; hướng dẫn các điều kiện về bếp ăn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác kiểm tra thực phẩm 3 bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống.
Thông qua, lớp tập huấn giúp cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các cơ sở lưu trú và kinh doanh thức ăn uống nâng cao kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng, ngừa ngộ độc thực phẩm do một số tác nhân gây ra. Bên cạnh đó hướng dẫn, định hướng, giải đáp các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm, góp phần nâng cao chất lượng đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ sức khỏe cho du khách và người dân trên địa bàn../
Hồng Mỷ