Ruộng bậc thang Mù Cang Chải được công nhận là Di tích quốc gia đặc biệt
07/01/2020 10:11:00 SA
16976 lượt xem
In Đọc bài

Thủ tướng Chính phủ vừa ra Quyết định số 1954 ngày 31/12/2019, quyết định về việc xếp hạng di tích quốc gia đặc biệt (đợt 10) đối với 7 di tích. Danh lam thắng cảnh Ruộng bậc thang Mù Cang Chải là một trong 7 di tích được xếp hạng đợt này.

 

Ruộng bậc thang của huyện Mù Cang Chải được coi như một kiệt tác hiếm có của nền văn minh lúa nước Việt Nam do đồng bào Mông sáng tạo bằng khối óc và bàn tay lao động.

Hiện nay diện tích ruộng bậc thang Mù Cang Chải được mở rộng để sản xuất và làm du lịch. Năm 2007, Ruộng bậc thang ở 3 xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình đã được Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch xếp hạng di tích Dang thắng cấp Quốc gia, cùng với đó ruộng bậc thang của huyện Mù Cang Chải đã được nhiều tạp chí nước ngoài bình chọn là điểm đến đẹp nhất thế giới với hàng chục nghìn lượt du khách quốc tế mỗi năm, đặc biệt là trong lễ hội mùa vàng, mùa nước đổ. Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đang tạo ra nguồn thu nhập cho đồng Mông tại địa phương.

 

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải đã trở thành di tích cấp quốc gia đặc biệt, là niềm tự hào không chỉ của đồng bào Mông Mù Cang Chải mà còn là niềm tự hào về du lịch của cả tỉnh Yên Bái, để từ đó người dân có ý thức trong việc giữ gìn và phát huy để nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Mạnh Cường

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 124<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết