Ruộng bậc thang Mù Cang Chải – địa điểm chơi dù lượn đẹp nhất Việt Nam
02/12/2015 4:12:03 SA
1909 lượt xem
In Đọc bài

Là một trong những hoạt động đặc sắc của sự kiện Tuần Văn hóa, Du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm nay, du khách vẫn rất háo hức được trải ngiệm bay trên những cánh dù lượn chiêm ngưỡng biển vàng lúa chín Mù Cang Chải.

Được đánh giá là một trong những địa điểm chơi dù lượn đẹp nhất Việt Nam,Mù Cang Chải, Yên Bái mùa này nhìn từ trên dù lượn mang vẻ đẹp thi vị, hùng vĩ và mê đắm.

 mù cang chải

Mù Cang  Chải vào mùa lúa chín được đánh là điểm chơi dù lượn đẹp nhất Việt Nam

Điểm xuất phát thường được chọn là từ đỉnh đèo Khau Phạ – đỉnh núi cao nhất trong tứ đại đỉnh đèo Tây Bắc, nằm ở độ cao khoảng 1.200 m so với mặt nước biển, bao quanh là biển mây trắng bồng bềnh.

Gió nâng dù lên cao, người chơi dù lượn sẽ cảm nhận được sự phấn khích tột độ bởi vẻ kỳ vĩ, hoành tráng của núi rừng, sự trong lành của khí hậu và bởi sự khéo léo để tạo nên tuyệt tác ruộng bậc thang Mù Cang Chải đầy ngoạn mục.

 mù cang chải

Đèo Khau Phạ hay được lựa chọn là điểm xuất phát cho dù lượn với vẻ đẹp hùng vĩ và mê đắm.

Hay ngắm nhìn những cung đường vòng vèo trên lưng đèo như dải lụa mềm mại với những khúc cua tay áo, được thu gọn vào trong tầm mắt. Tuy có phần mạo hiểm và kén người chơi nhưng có thể nói, bay dù lượn trên bầu trời Mù Cang Chải sẽ là trải nghiệm ấn tượng khó phai.

mù cang chải

Bay dù lượn trên bầu trời Mù Cang Chải sẽ là trải nghiệm ấn tượng khó phai.

Không chỉ chơi dù lượn, tháng 9 lên Mù Cang Chải, du khách còn được chiêm ngưỡng những cánh đồng bậc thang vàng óng trên đất Mù Cang Chải

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải nằm trải rộng trên diện tích hơn 2.300ha, nhưng tập trung nhiều nhất ở 3 xã: La Pán Tẩn, Dế Xu Phình và Chế Cu Nha. Đây là nơi canh tác lúa nước của người Mông và cũng là minh chứng cho sự sáng tạo trong việc canh tác lúa nước thích ứng với điều kiện khí hậu, đất đai và thủy lợi của đồng bào dân tộc miền núi.

mù cang chải

Nhìn ngắm những cung đường vòng vèo trên lưng đèo như dải lụa mềm mại với những khúc cua tay áo, được thu gọn vào trong tầm mắt – Ảnh: Vũ Tuấn Anh.

Lối canh tác của đồng bào Mông nơi đây đã tạo nên những thửa ruộng bậc thang tuyệt đẹp, là nguồn cảm hứng cho du khách và các nhiếp ảnh gia. Thời gian đẹp nhất để du khách nên đến chiêm ngưỡng vẻ đẹp ruộng bậc thang Mù Cang Chải là vào tháng 9, tháng 10, khi những cánh đồng lúa bắt đầu chuyển màu vàng rực rỡ như những chiếc khăn lụa vàng mềm mại quấn quanh sườn núi, triền đồi

Năm 2007, 500 ha ruộng bậc thang ở 3 xã: La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Xu Phình đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng Di tích danh thắng cấp quốc gia.

 

 mù cang chải

Bay dù lượn là một trong những hoạt động thú vị trong Tuần văn hóa Lễ hội Mù Cang Chải được du khách mong đợi nhất.

Lễ hội chọi dê ở Mù Cang Chải là dịp để đồng bào các dân tộc nơi đây thể hiện tinh thần đoàn kết khi họ cùng nhau sinh sống trên một địa bàn, một rẻo đất.

Theo UBND tỉnh Yên Bái, Tuần Văn hóa, Du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2015 sẽ diễn ra một loạt các hoạt động gồm: Khai mạc Tuần Văn hóa, Du lịch; hội thi Khèn Mông; tổ chức bay dù lượn; thi chọi dê; chợ phiên vùng cao; triển lãm ảnh “Mù Cang Chải – Những nấc thang vàng”; tổ chức các tour du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng và Hội chợ thương mại.

 mù cang chải

Cheo leo phóng khoáng giữa mây trời nhìn xuống những tuyệt tác ruộng bậc thang Mù Cang Chải.

Tuần Văn hóa, Du lịch Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang huyện Mù Cang Chải năm 2015 được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh Danh thắng Quốc gia Ruộng bậc thang và các giá trị văn hóa dân tộc Mông; nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy giá trị di tích lịch sử gắn với phát triển du lịch.

 

 

 

 

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 108<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết