Nhà thiết kế Lan Anh khảo sát và phối hợp với các tổ hợp tác thổ cẩm đưa nét văn hóa truyền thống vào các bộ trang phục.
02/08/2023 10:05:00 CH
6262 lượt xem
In Đọc bài

 Nhằm tạo thêm công ăn việc làm cho tổ viên các tổ hợp tác xã thổ cẩm trên địa bàn huyện nói riêng và chị em phụ nữ Mông nói chung. Chiều ngày 01/8/2023, nhà thiết kế Lan Anh đã đến khảo sát và phối hợp với các tổ hợp tác xã thổ cẩm trên địa bàn huyện đưa các nét văn hóa truyền thống của dân tộc Mông bằng cách vẽ sáp ong và thêu vào các bộ trang phục của nhà thiết kế.

 

Nhà thiết kế Lan Anh và đoàn trao quà, sản phẩm và chụp ảnh lưu niệm với hợp tác xã thổ cảm xã Chế Cu Nha.

Theo đó nhà thiết kế Lan Anh đã tham gia khảo sát, phối hợp với tổ viên các tổ hợp tác xã thổ cẩm của 2 xã Chế Cu Nha và xã Nậm Khắt thêu và vẽ sáp ong thử nghiệm vào một số sản phẩm của nhà thiết kế, cụ thể là áo. Những sản phẩm của nhà thiết kế đều được sản xuất bằng các chất liệu vải cao cấp, thân thiện với môi trường. Vì vậy việc vẽ và thêu các hoa văn mang đậm bản sắc văn hóa của dân tộc Mông và hình ảnh ruộng bậc thang Mù Cang Chải lên các sản phẩm sẽ tạo cho sản phẩm đẹp, sang trọng và lịch lãm hơn. Thêm vào đó việc vẽ sáp ong và thêu các hoa văn lên các sản phẩm đã được nhà thiết kế Lan Anh và các tổ hợp tác lựa chọn kỹ lưỡng từ vị trí đến chỉ và họa tiết sao cho phù hợp với từng loại áo, màu áo nhằm tô điểm và làm cho sản phẩm nổi bật hơn. Ngoài việc vẽ sáp ong và thêu các họa tiết lên các sản phẩm, nhà thiết kế còn sử dụng thêm một số sản phẩm thổ cẩm đã được các tổ viên của các hợp tác xã để trang trí cho thiết kế của nhà thiết kế nhằm tô điểm và đưa các nét văn hóa truyền thống, hình ảnh ruộng bậc thang của huyện vào trong trang phục, tạo dấu ấn riêng cho trang phục của nhà thiết kế.

Việc phối hợp giữa nhà thiết kế và các tổ hợp tác xã thổ cẩm của xã Chế Cu Nha và Nậm Khắt để vẽ sáp ong và thêu các hoa văn truyền thống lên các sản phẩm thành công sẽ là cơ hội tạo thêm công ăn, việc làm ổn định cho tổ viên tổ hợp tác xã  nói riêng và chị em phụ nữ Mông nói chung. Cùng với đó góp phần quảng bá và đưa các nét văn hóa truyền thống, cũng như hình ảnh danh thắng cấp quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải đến với đông đảo người tiêu dùng và du khách gần xa, góp phần không nhỏ vào việc xây dựng huyện Mù Cang Chải thành huyện du lịch theo nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19 đề ra.

A Lù

 

đã tặng

Các tin khác:

31-35 of 132<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết