Mù Cang Chải tổ chức thành công Hội diễn nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải
03/09/2023 10:00:00 SA
4894 lượt xem
In Đọc bài

 Ngày 02/9/2023, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải lần thứ XI, năm 2023, với trên 65 tiết mục tiêu biểu và trên 100 diễn viên không chuyên và nghệ nhân đến từ 14 xã, thị trấn trong toàn huyện tham gia.

Tiết mục múa của đội thi đến từ xã Mồ Dề

Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải được tổ chức theo định kỳ 2 năm một lần. Qua các lần tổ chức, Ban Tổ chức đánh giá cao sự quan tâm của UBND các xã, thị trấn. Hội diễn nghệ thuật quần chúng, trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải lần thứ XI, năm 2023 diễn ra với trên 65 tiết mục tiêu biểu và trên 100 diễn viên không chuyên và nghệ nhân tham gia. Các đơn vị đã mang về hội diễn những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất của từng đơn vị và đã có với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo. Các tiết mục hầu hết là những tiết mục mang đậm nét văn hóa địa phương ở tất cả các hình thức hát múa đơn ca, song ca và tốp ca. Tuy là những cây văn nghệ quần chúng những ca sỹ, nghệ sỹ múa không chuyên đến từ các xã, thị trấn đã thể hiện xuất sắc. Điều này đã tạo lên sự hài lòng với Ban Tổ chức, Ban giám khảo và ngạc nhiên với khán giả và du khách. Ở hội diễn lần này, đã xuất hiện những gương mặt trẻ có triển vọng và năng khiếu ca, múa nhạc, thể hiện đầy tự tin trên sân sấu.

 

Một số hình ảnh tại hội diễn nghệ thuật quần chúng

Hội diễn đã có nhiều tiết mục được đầu tư công phu từ trang phục đến đạo cụ, đối với phần trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải đã thu hút được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ, thể hiện sự quy mô của Hội diễn được nâng lên so với các năm về trước.

Sau một ngày tranh tài, Hội diễn nghệ thuật quần chúng và trình diễn trang phục các dân tộc huyện Mù Cang Chải lần thứ XI năm 2023 đã thành công tốt đẹp. Ban tổ chức Hội thi đã trao các giải A, B và C cho từng nội dung hội thi và trao giải nhất toàn đoàn cho xã Cao Phạ, giải nhì thuộc về 2 xã Mồ Dề và Nậm Có; giải ba cho 3 xã Chế Cu Nha, La Pán Tẩn và Thị trấn.

 

Ban tổ chức trao giải cho các đội tham gia trình diễn trang phục các dân tộc

Thông qua hội thi, nhằm bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Mù Cang Chải. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho Nhân dân, phấn khởi thi đua học tập, lao động sản xuất và tích cực hưởng ứng tham gia phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở nơi dân cư./.

 

Hồng Mỷ 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 130<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết