Mù Cang Chải: "Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê” sẽ khai mạc vào ngày 19/5
10/05/2018 3:29:00 CH
13001 lượt xem
In Đọc bài

Để tôn thêm vẻ đẹp của danh thắng ruộng bậc thang, mùa du lịch 2018, huyện Mù Cang Chải sẽ khai mạc "Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê” tại đồi mâm xôi, xã La Pán Tẩn vào ngày 19/5 tới.

 

 

Đây là chương trình mang tính nghệ thuật, hấp dẫn và là ý tưởng độc đáo nhằm thu hút du khách thập phương do nhóm cùng sở thích ở nước ngoài tài trợ, phối hợp với Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái thiết kế và thực hiện, được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam.

"Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê” là sự kiện văn hóa chưa từng có tại Tây Bắc được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm sinh nhật Bác (19/5/1890 – 19/5/2018). Theo đó, "Mây pha lê” là một cuộc triển lãm cảnh quan nghệ thuật đặc sắc do Hội Kiến trúc sư Việt Nam và UBND huyện Mù Cang Chải tổ chức, được lắp dựng ngoài trời trên đồi mâm xôi – khu vực có ruộng bậc thang đẹp nhất thế giới.

Bằng những cột sắt và lưới thép mềm tạo hình đám mây có gắn 59.000 hạt pha lê vô cùng rực rỡ, các nhà kiến trúc sư Việt Nam sẽ phô diễn một khu vườn pha lê đặc sắc rộng 400m2, thơ mộng giữa vùng ruộng bậc thang kỳ vĩ, hứa hẹn mang đến trải nghiệm hấp dẫn cho khách du lịch đến với sơn cước Mù Cang dịp này. 

Dưới góc nhìn muôn phía từ các triền đồi xung quanh, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ lạ của vườn mây pha lê bồng bềnh không cụ thể hình dáng, thậm chí sẽ phát ra bảy sắc cầu vồng kỳ lạ nhờ thiết kế đặc biệt giữa cảnh quan núi rừng và ánh sáng tự nhiên giao thoa ở những thời điểm khác nhau trong ngày.

Cuộc triển lãm nghệ thuật chưa từng có ở Tây Bắc nhằm tạo điểm nhấn thúc đẩy phát triển du lịch địa phương Mù Cang Chải. Triển lãm sẽ đón khách trong 6 tháng (từ 19/5-5/10/2018). 

Dự kiến khu vườn sẽ hoàn tất thi công trước 15/5. Đoạn đường leo núi dài 1,7km cũng đang gấp rút đổ bê tông để du khách đi lên thuận tiện. Các lối đi xung quanh và vị trí đứng chụp ảnh lưu niệm cũng được thiết kế phù hợp cho du khách trước sản phẩm du lịch độc đáo.

Về hậu cần, đến nay, tiến độ dựng các lán trại, quán ăn phục vụ khách du lịch đã đạt trên 70% phần việc. 

"Mây pha lê” đã từng được tổ chức tại Áo, Đức và Úc. Ý tưởng về khu vườn đặc biệt này đặt tại Mù Cang Chải đến từ Hội Kiến trúc sư Yên Bái do một nhà thiết kế nghệ thuật người Mỹ gốc Việt (Andy Cao) tạo dựng sau buổi trình chiếu tại Liên hoan sinh viên kiến trúc sư trẻ toàn quốc tổ chức ở Bắc Cạn cuối năm 2016.

Để "Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê” và Festival dù lượn "Bay trên mùa nước đổ” tại Mù Cang Chải đạt hiệu quả, Hội Kiến trúc sư tỉnh Yên Bái đã và đang tích cực thiết kế và thực hiện các công đoạn cuối tại khu vực đồi mâm xôi, xã La Pán Tẩn. Theo đó, tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, đặc biệt là những gia đình có ruộng trong khu vực đồi mâm xôi; chuẩn bị vật liệu, tu sửa và mở mới các tuyến đường tại khu vực đồi mâm xôi, tạo điều kiện thuận lợi cho việc tham quan của du khách. 

Cùng với Triển lãm mây pha lê, Festival dù lượn "bay trên mùa nước đổ” trên đỉnh đèo Khau Phạ qua muôn vàn thửa ruộng bậc thang, trong đó ‘bay đôi” sẽ là trải nghiệm phấn khích dành cho du khách đăng ký sớm (100 đôi). Niềm đam mê bầu trời ở vùng ruộng bậc thang mùa nước đổ sẽ thỏa mãn cảm xúc của đông đảo bạn trẻ ưa mạo hiểm, thích khám phá mà không yêu cầu người chơi phải trải qua bất kỳ khóa huấn luyện nào. Câu lạc bộ Vietwings Hà Nội phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Festival dù lượn đã cơ bản hoàn tất công tác chuẩn bị. Đây là lần thứ 6 Festival dù lượn được tổ chức tại Mù Cang Chải thu hút hàng ngàn du khách trong và ngoài nước tham quan, trải nghiệm và thưởng lãm. 

Theo chương trình, "Triển lãm nghệ thuật cảnh quan mây pha lê" sẽ khai mạc vào ngày 19/5 tới.

 

 

Theo Báo Yên Bái

đã tặng

Các tin khác:

11-15 of 129<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết