Lùng Cúng rực rỡ sắc hoa đào đua nhau nở trong nắng xuân
21/02/2024 10:50:00 SA
2364 lượt xem
In Đọc bài

 Nằm ở độ cao cao trung bình 2.400 mét so với mực nước biển, những vườn hoa đào ta ở bản Lùng Cúng xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải nằm giữa thiên nhiên núi rừng xanh ngát hùng vĩ, điểm xuyết bởi ruộng bậc thang và sắc hoa đỗ quyên đỏ thắm. Nơi đây đang được trồng hàng nghìn cây đào ta tuyệt đẹp thi nhau đua sắc trong không khí trong lành, không gian khoáng đạt. Trong những ngày này, Lùng Cúng như khoác lên mình chiếc áo mới. Sắc hồng quyến rũ của hoa đào đỏ rực trên các triền núi  như tô điểm thêm sắc xuân vùng cao.

 

Toàn cảnh rực rỡ sắc hoa đào ở bản Lùng Cúng, xã Nậm Có

     Sau tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024, hoa đào bắt đầu bung nở rực rỡ tại nhiều khu vực ở bản Lùng Cúng, xã Nậm Có. Một trong những địa điểm hoa đào nổi bật nhất và cũng được nhiều người check-in nhất chính là những vườn hoa  Đào phai ở nhiều hộ gia đình ngay trung tâm của bản Lùng Cúng, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải. Cây hoa đào được các hộ gia đình trong bản trồng hàng nghìn cây, với nhiều loại đào đang bung lụa thi nhau khoe sắc. Những cành hoa đào uốn cong, buông rủ đang độ đẹp nhất; đặc biệt khi trời càng lạnh, hoa lại càng tươi, càng đẹp rực rỡ, thậm chí khó có thể nhìn thấy sắc xanh màu lá trên những cành hoa. Nhờ vào vẻ đẹp thuần khiết, rực rỡ của loài hoa đào này mà người dân ở bản Lùng Cúng ai nấy đều đua nhau chăm sóc, bảo vệ. Anh Thào A Xa ở bản Lùng Cúng, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải tâm sự. “Tôi rất tự hào mỗi khi mùa hoa đào nở bản Lùng Cúng thu hút rất nhiều du khách đến trải nghiệm và chụp ảnh và nhiều thương lái đến thu mua cành đào về chơi mỗi dịp tết đến xuân về. Thời gian tới, gia đình tôi sẽ tiếp tục chăm sóc các diện tích đào của gia đình và sẽ trồng thêm để tạo cảnh đẹp cho du khách và góp phần thêm thu nhập cho gia đình”.

Những năm qua nhiều hộ gia đình ở bản Lùng Cúng, xã Nậm Có thấy được giá giá trị và hiệu quả từ việc trồng cây đào ta đem lại nguồn thu nhập ổn định cho gia đình. Do đó, nhiều năm qua người dân trong bản Lùng Cúng điều tích cực, chăm sóc, bảo vệ và cải tạo để mở rộng diện tích trồng thêm loài cây đào ta, nhằm góp phần phát triển kinh tế gắn với phát triển du lịch tại địa phương. Ông Thào Lồng Sang ở bản Lùng Cúng, xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải chia sẻ. “Ở bản Lùng Cúng hiện nay người dân chúng tôi trồng được nhiều diện tích hoa đào lắm nên có rất nhiều du khách đến khám phá và chụp ảnh vào mỗi dịp Tết đến xuân về. Vì thế những năm qua gia đình tôi cũng như nhiều hộ gia đình khác trong bản đã tích cực trồng bổ sung thêm các diện tích đào ta và tập trung chăm sóc các diện tích đào sẵn có để góp phần tạo thu nhập cho gia đình”.

 

Một số loại hoa đang nở rộ ở Lùng Cúng

    Cứ mỗi độ tết đến xuân về ở bản Lùng Cúng, xã Nậm Có lại rực rỡ sắc hoa đào, hoa đỗ quyên, hoa mậm, hoa sơn tra hoa đào chuông (đào rừng) đua nhau khoe sắc thắm. Hiện bản Lùng Cúng đã và đang trở thành địa điểm đẹp để thu hút du khách trong nước và quốc tế đến thăm quan và trải nghiệm. Đặc biệt vào dịp hoa đào nở đỏ rực rỡ là điểm đến thú vị với những du khách yêu thiên nhiên. Mùa xuân, sự giao hòa của trời đất mở đầu cho một vòng xoay mới. Trong tiết xuân nồng nàn, chả có lý gì mà lòng người lại không rung lên khát vọng hướng đến một năm mới đầy hứng khởi, nó ấm và hạnh phúc. Mỗi người có một cảm xúc háo hức, chộn rộn và sâu lắng cho riêng mình.  Ông Thào A Cu - Phó Chủ tịch UBND xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải cho biết. “Với đặc thù ở bản Lùng Cúng người dân trồng cành ta có giá trị kinh tế rất cao, hàng năm người dân thu về hàng trăm triệu đồng từ việc bán mỗi góc đào cho du khách về chơi tết. Để đẩy mạnh phát triển du lịch trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục chỉ đạo người dân trồng bổ sung thêm các diện tích hoa đào ta, hoa đào rừng chuông một trong những loại hoa rất đặc biệt ở bản Lùng Cúng. Ngoài ra ở Lùng Cúng còn có rất nhiều các loại hoa như: Hoa Đỗ quyên, hoa táo (Sơn tra) hoa mận nở vào mỗi mùa xuân rất đẹp; đây sẽ cơ hội để bản Lùng Cúng phát triển về tiềm năng du lịch và thu hút du khách đến với địa phương”.

Đến với bản Lùng Cúng, xã Nậm Có vào những ngày đầu xuân mới đều bắt gặp vẻ đẹp của các loài hoa đang đua nhau nở trong nắng xuân tạo nên một bức tranh xinh đẹp, thơ mộng về một cuộc sống bình yên của những con người nơi rẻo cao vùng cao./.

 

Hồng Mỷ - A Lù

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 128<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết