Hội phụ nữ các xã khu IV tổ chức nhiều hoạt động thiết thực nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
08/03/2024 4:29:00 CH
1482 lượt xem
In Đọc bài

 Nhân kỷ niệm 144 Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Ngày 7/3/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã khu IV của huyện Mù Cang Chải đã tổ chức tọa đàm nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho chị em phụ nữ và Nhân dân.

 Các tiết mục văn nghệ tại buổi toạ đàm

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang đậm bản sắc dân tộc do các đội văn nghệ của các xã khu IV tteer hiện và được ôn lại truyền thống lịch sử nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đồng thời, kết nạp và trao chứng nhận cho các hội viên danh dự là nam giới. Đây là cách làm mới để các hội viên là nam giới góp phần nâng cao chất lượng trong tổ chức hội. Đồng chí Giàng A Hù - Phó Bí thư Đảng ủy xã Lao Chải là một trong những Hội viên mới được kết nạp và cho biết. Thật vinh dự và tự hào được hội phụ nữ xã kết nạp vào hội viên danh dự, cá nhân đồng chí cũng như các hội viên khác sẽ cùng các tổ chức hội xây dựng kế hoạch tổ chức hoạt động trong tác hội có hiệu quả hơn. Đặc biệt là nâng cao chất lượng về các hoạt động, phong trào của hội ngày càng vững mạnh.

 

Các hội viên danh dự mới được kết nạp 

Các chị em tham gia thi dệt vải lanh 

Các chị em tham gia thi chuyển nước bằng thìa, chuyển bóng bay trong cốc

Để ngày 8/3 thật sự là ngày hội của chị em phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã khu IV của huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội thi dệt vải lanh. Đây là nghề truyền thống từ lâu đời nay đã được ông cha ta truyền lại. Đối với vải lanh thật sự có ý nghĩa đối với người Mông, không những để vẽ sáp ong may mặc hàng ngày mà còn dùng để trải lên áo quan của người đã khuất. Vì vậy, việc tổ chức hội thi như này thật sự có ý nghĩa đối với chị em phụ nữ nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc. Đồng thời cũng là cơ hội giúp cho chị em nâng cao tay nghề trong việc dệt vải lanh. Chị Thào Thị Dê - xã Hồ Bốn, Mù Cang Chải cho biết: Hôm này chúng tôi đến đây rất vui, đặc biệt là tôi đã được chọn tham gia dệt vải lanh. Đây là nghề truyền thống của chị em người mông chúng tôi. Tôi mong rằng sang năm các xã cần tổ chức như này để chị em chúng tôi được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong cuộc sống.

Ngoài ra, dệt vải lanh ra, còn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như chuyển nước bằng thìa, chuyển bóng bay trong cốc đã thu hút được đông đảo các chị em và người dân tham gia. Chị Sùng Thị Ninh - xã Hồ Bốn Mù Cang Chải chia sẻ: Hôm nay được lãnh đạo 3 xã tổ chức 8/3 cho chúng tôi. Khi đến đây chúng tôi được tham gia các trò chơi, như: chuyển nước bằng thìa, chuyển bóng bay trong cốc, chúng tôi cảm thấy rất vui và mong muốn sang năm tiếp tục tổ chức như này để người phụ nữ chúng tôi được vui hơn nữa). 

Để tạo khí thế thi đua, sôi nổi trong các hoạt động cho chị em và đơn vị đăng cai tổ chức, ngay từ đầu năm Hội phụ nữ xã Lao Chải đã tham mưu cho Đảng ủy, UBND xã xây dựng kế hoạch, thể lệ thi. Chị Lờ Thị Mo - Chủ tịch Hội Phụ nữ Xã Lao Chải Mù Cang Chải cho biết: ngay từ đầu năm, Hội phụ nữ xã Lao Chải đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch, thể lệ thi. Cùng với đó, cùng thống nhất với hai xã về nội dung thi, thời gian các môn thi làm sao cho đảm bảo và phù hợp với thực tế của địa phương.

 

Lãnh đạo xã trao giải cho các chị em đạt giải tại Hội thi

 Nhân dịp này lãnh đạo 3 xã khu IV đã tặng hoa chúc mừng nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cho chủ tịch phụ nữ 3 xã

Đối với phụ nữ người Mông trên vùng cao Mù Cang Chải hầu hết đều tập trung những công việc đồng áng, vất vả quanh năm. Nên việc tổ chức như thế này thật sự đem lại ý nghĩa thiết thực đối với những phụ nữ trên vùng cao Mù Cang Chải này./.

                                                                                                       A Cớ

 

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 131<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết