Hồ Bốn ra mắt sản phẩm ocop và sản phẩm hỗ trợ du lịch năm 2023.
28/12/2023 3:58:00 CH
4305 lượt xem
In Đọc bài

 Sáng ngày 28/12/2023, xã Hồ Bốn đã tổ chức lễ ra mắt sản phẩm ocop và sản phẩm hỗ trợ phát triển du lịch năm 2023. Dự lễ ra mắt có các đồng chí lãnh đạo phụ trách, giúp đỡ xã, các cơ quan liên quan, các đồng chí lãnh đạo Cấp ủy chính quyền địa phương.

 

Sản phẩm ocop gạo Séng Cù của xã Hồ Bốn cùng nhiều sản phảm nông sản khác được trưng bày tại buổi lễ ra mắt.

Để thực hiện tốt chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) nhằm nâng cao giá trị sản xuất và tạo thương hiệu cho sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã, các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa, góp phần đẩy mạnh giao thương, kết nối, tiêu thụ sản phẩm. Xã Hồ Bốn đã tích cực phối hợp với các sở, ngành của huyện để xây dựng, phát triển sản phẩm OCOP, đối với gạo Séng Cù do người dân trên địa bàn sản xuất.  

Để sản phẩm gạo Séng Cù Hồ Bốn ngày càng vươn xa, Hội Nông dân xã đang tích cực đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân về việc giữ gìn, xây dựng và phát triển thương hiệu. Địa phương khuyến cáo người nông dân sản xuất phải đảm bảo thực hiện đúng quy trình kỹ thuật canh tác, chăm sóc, sản xuất giống, sản xuất lúa thương phẩm, bảo quản và chế biến sản phẩm gạo. Cùng với đó, tăng cường quản lý quy chế thương hiệu, quy trình sử dụng nhãn hiệu chứng nhận và kiểm soát chất lượng sản phẩm; xây dựng các kênh tiêu thụ, từ đó đưa sản phẩm thực sự có chỗ đứng vững chắc trên thị trường.

Sau hơn 10 tháng chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về hồ sơ, đến ngày 15/12/2023, Hội đồng đánh giá sản phẩm OCOP của tỉnh, huyện đã chính thức công nhận sản phẩm Gạo Séng Cù Hồ Bốn đạt sản phẩm OCOP 3 sao.

 

UBND xã Trao trứng nhận công nhận ocop 3 sao cho gạo Séng Cù.

Tại lễ ra mắt UBND xã Hồ Bốn đã công bố và trao quyết định của UBND huyện Mù Cang Chải cho sản phẩm gạo Séng Cù. Nhân dịp này hợp tác xã dịch vụ tổng hợp của xã và xã Hồ Bốn còn trưng bày thêm các sản phẩm nông sản đặc trung của người dân địa phương và giới thiệu một số sản phẩm hỗ trợ du lịch như Dao Mông, Thuốc nam, Khoai sọ, Gừng, Ớt ngâm, ớt khô, Sâm hoàng sin cô và một số mặt hàng thổ cẩm đặc trưng của địa phương.

 

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm và tặng hoa chúc mừng tại lễ ra mắt sản phẩm ocop năm 2023 của xã Hồ Bốn.

Để các sản phẩm nông sản sác của địa phương tiếp tục thu hút du khách trong năm tiếp theo xã sẽ tiếp tục xây dựng thêm các sản phẩm hỗ trợ du lịch và ocop do người dân sản xuất ra như: Dao Mông, Thuốc nam, Khoai sọ…

A Lù

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 128<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết