Đoàn công tác của huyện khảo sát, kiểm tra bãi đá cổ thuộc bản Tà Ghênh xã Lao Chải
30/06/2023 3:17:00 CH
4941 lượt xem
In Đọc bài

đoàn công tác của huyện, do đồng chí  Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện đã đến khảo sát, kiểm tra bãi đá cổ thuộc bản Tà Ghênh xã Lao Chải. Bãi đá cổ là một trong những minh chứng của các thế hệ người Mông về tài năng khai hoang ruộng bậc thang của người Mông.

 

Khung cảnh bãi đá cổ tại bản Tà Ghênh xã Lao Chải

Tại buổi kiểm tra, khảo sát đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Lương Thị Xuyến, yêu cầu lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm hơn nữa về bãi đá cổ, tiếp tục tu sửa, bê tông hóa đường vào cho hợp lý. Để khai thác có hiệu quả và giá trị bãi đá cổ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị các cơ quan chức năng, xã cần giao cụ thể cho các đoàn thể trong xã về tổ chức quy hoạch chi tiết, hướng dẫn cụ thể, bài bản để giúp cho du khách hiểu sâu hơn ý nghĩa của bãi đá cổ. Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền cho các hộ gia đình canh tác khu vực xung quanh bãi đá cổ cần san tạo mở các dịch vụ ăn uống gắn với trồng các loại cây có thế mạnh của địa phương, như cây sơn tra và một số cây lương thực khác có tính đặc trưng của xã để người dân có thu nhập. Đồng thời quảng bá các sản phẩm nông sản của địa phương đến với du khách trong và ngoài nước góp phần phát triển du lịch chung của huyện.

 

Một số hình tại buổi kiểm tra

Cũng trong buổi sáng cùng ngày đoàn công tác của huyện đã đến kiểm tra việc làm nhà đối với gia đình ông Cứ A Tồng tại bản Lao Chải xã Lao Chải. Đây là một trong 54 hộ gia đình được hỗ trợ của huyện theo Đề án hỗ trợ nhà ở năm 2023.

 

A Đảng

đã tặng

Các tin khác:

6-10 of 133<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết