Đoàn công tác của Huyện ủy Mường La thăm và làm việc với huyện Mù Cang Chải
24/11/2023 7:26:00 SA
2512 lượt xem
In Đọc bài

 Chiều ngày 23/11/2023, đoàn công tác của Huyện ủy Mường La, tỉnh Sơn La do đồng chí Vũ Đức Thuận - Ủy viên BCH Đảng bộ tinh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Mường La, tỉnh Sơn La làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Huyện ủy Mù Cang Chải về sơ kết thực hiện các nội dung ký kết hợp tác vùng giữa các huyện: Mù Cang Chải, Văn Chấn, Trạm Tấu của tỉnh Yên Bái và huyện Mường La, Bắc Yên của tỉnh Sơn La và thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tiếp theo. Đi cùng còn có lãnh đạo Thường trực Huyện ủy - HĐND – UBND huyện và thủ trưởng một số cơ quan, ban ngành liên quan của huyện Mường La, tỉnh Sơn La. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Lê Trọng Khang - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Mù Cang Chải.

Toàn cảnh buổi làm với giữa huyện Mường La và Mù Cang Chải

Tại buổi làm việc 2 huyện Mường La và Mù Cang Chải đã báo cáo nhanh về tiềm năng, thế mạnh của mỗi địa phương trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội.  Theo đó, trong thời gian qua, huyện Mường La đã tập trung phát triển vùng cây ăn quả theo hướng hữu cơ và áp dụng quy trình sản xuất quy định về thực hành sản xuất nông nghiệp tốt VietGAP. Đồng thời, đẩy mạnh hướng dẫn người dân ứng dụng khoa học kỹ thuật, nông nghiệp hữu cơ vào sản xuất nông nghiệp với nhiều sản phẩm có thế mạnh như: Xoài, nhãn, chuối, sơn tra… Đối với huyện Mù Cang Chải, sau 4 năm triển khai, Chương trình OCOP đã có sự lan tỏa mạnh mẽ, trở thành một giải pháp được Mù Cang Chải ưu tiên trong phát triển kinh tế nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, thông qua Chương trình OCOP, các tập thể, cá nhân đã chủ động phát triển nhóm sản phẩm dịch vụ du lịch nông thôn và điểm du lịch.

Mù Cang Chải là vùng đất được thiên nhiên ban tặng nhiều sản vật quý, có giá trị kinh tế, văn hóa cao. Đây là lợi thế để các tổ chức, cá nhân sản xuất những sản phẩm truyền thống, dịch vụ có lợi thế tham gia Chương trình OCOP tạo nên những sản phẩm có giá trị, có sức cạnh tranh trên thị trường. Đến thời điểm này trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đã có 10 sản phẩm OCOP, trong đó 7 sản phẩm du lịch, 3 sản phẩm nông nghiệp, các sản đều được sản xuất theo quy trình, đạt các tiêu chuẩn được quy định. Các sản phẩm đã được các tổ hợp tác đẩy mạnh công tác tuyên truyền sản phẩm trên hệ thống mạng xã hội và sản phẩm đã được duy trì, góp phần tăng thu nhập cho các tổ hợp tác trên địa bàn huyện… Vinh dự cho huyện Mù Cang Chải đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận khèn của người Mông, nghệ thuật tạo hình vẽ hoa văn bằng sáp ong trên vải của người Mông Mù Cang Chải vào danh mục Di sản Văn hóa phi vật thể quốc gia.

 

Lãnh đạo huyện Mù Cang Chải và Mường La trao đổi kinh nghiệm trong phát triển du lịch

Tại buổi làm việc lãnh đạo hai huyện mong muốn sẽ tiếp tục trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH nói chung và cùng nhau đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá những nét văn hóa truyền thống tiêu biểu của đồng bào các dân tộc nhằm giới thiệu, tôn vinh, quảng bá tiềm năng, thế mạnh phát triển du lịch./.

 

Hồng Mỷ

 

 

 

 

đã tặng

Các tin khác:

51-55 of 128<  ...  6  7  8  9  10  11  12  13  14  15  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết