Nậm Có thực hiện tốt công tác cải cách hành chính
29/11/2023 9:06:00 SA
2771 lượt xem
In Đọc bài

 Thời gian qua, công tác cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn xã Nậm Có được xem là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của các Cấp ủy đảng, chính quyền. Hoạt động cải cách hành chính cấp xã đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức khi giải quyết các thủ tục hành chính ở cấp cơ sở.

 

 

Bộ phận một cửa của xã Nậm Có

Để tạo điều kiện công chức thực thi nhiệm vụ, xã Nậm Có đã quan tâm đầu tư xây dựng phòng làm việc "một cửa", trang bị đầy đủ các trang thiết bị cho cán bộ, công chức làm việc như: máy vi tính, máy in, máy scan, tủ đựng tài liệu, bàn ghế làm việc, bàn ghế phục vụ người dân đến giao dịch. Hiện nay, 100% cán bộ, công chức được trang bị máy tính và kết nối Internet để phục vụ cho công tác điều hành, chỉ đạo, chia sẻ thông tin và giải quyết nhiệm vụ chuyên môn. Nhất là trong việc triển khai, ứng dụng phần mềm dùng chung 100% cán bộ, công chức đều có sử dụng hòm thư điện tử công vụ và Văn phòng điện tử. Bên cạnh đó, Ủy ban nhân dân xã cũng đã ban hành các quy chế, quy định thủ tục, quy trình tiếp nhận, hồ sơ xử lý, trả kết quả bảo đảm nhanh gọn, hiệu quả, đúng quy định của pháp luật. 100% các thủ tục hành chính được tiếp nhân và trả kết quả đúng hạn.

Ngoài ra, đội ngũ cán bộ, công chức thực hiện, phục vụ cải cách hành chình còn chủ động phối hợp với các ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền, giáo dục pháp luật được 43 buổi tuyên truyền cho 6.124 lượt người tham gia. Từ đầu năm đến nay bộ phận hành chính công đã tiếp nhận và xử lý 879 hồ sơ. Trong đó 121 hồ sơ trực tuyến, nộp trực tiếp hoặc thông qua bưu chính 758 hồ sơ. Tỷ lệ người dân đến thực hiện các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa xã đều đánh giá hài lòng 100%.

Trong thời gian tới xã Nậm Có tiếp tục duy trì và thực hiện tốt chính quyền điện tử, chính quyền số trong việc ứng dụng phần mềm quản lý văn bản Voffice, phần mềm hộ tịch, phần mềm quản lý bảo hiểm y tế, quản lý hộ nghèo, quản lý nhân sự… Duy trì tốt công tác chuyển đổi số trên địa bàn xã./.

 

 A Đảng

 

 

đã tặng

Các tin khác:

41-45 of 51<  ...  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết