CÔNG AN XÃ HỒ BỐN VỀ ĐÍCH CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN
05/06/2023 8:56:00 SA
2710 lượt xem
In Đọc bài

 CÔNG AN XÃ HỒ BỐN VỀ ĐÍCH CẤP CĂN CƯỚC CÔNG DÂN 

Thực hiện Kế hoạch số 28/KH-UBND, ngày 11/02/2022 của UBND huyện Mù Cang Chải về triển khai, thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Yên Bái và Kế hoạch số 476/KH-CAH, ngày 04/5/2023 của Công an huyện Mù Cang Chải về phát động thi đua đặc biệt về đích sớm, nhiệm vụ thu nhập hồ sơ cấp Căn cước công dân (CCCD) trên địa bàn.

 

Công an xã Hồ Bốn thu nhập hồ sơ cấp CCCD tại nhà cho các trường hợp người già, đi lại khó khăn

Dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an huyện Mù Cang Chải và Tổ trưởng Tổ Đề án 06 xã Hồ Bốn, trong thời gian qua, Công an xã Hồ Bốn triển khai áp dụng đồng bộ nhiều giải pháp nhằm đẩy nhanh tiến độ thu nhận hồ sơ cấp CCCD trên địa bàn.

Với tinh thần “Gần làm đêm, xa làm ngày, dễ làm trước, khó làm sau”, “làm không kể ngày nghỉ, đêm tối, ngày lễ tết, thứ 7, chủ nhật”, “làm hết việc, chứ không hết giờ, đi từng ngõ, gõ từng nhà, gọi từng người” Công an xã Hồ Bốn đã chủ động tham mưu với Cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong chỉ đạo, huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc với nòng cốt là lực lượng Công an xã miệt mài đến từng thôn, bản, xóm làng, từng hộ gia đình để làm thủ tục cấp CCCD cho người dân, thu thập làm sạch dữ liệu dân cư, tuyên truyền, vận động công dân đi làm CCCD gắn chíp điện tử. Với trường hợp công dân sinh sống trên địa bàn lực lượng Công an xã đã chủ động gọi điện đặt lịch, hướng dẫn từng người dân đến các điểm thu nhập hoặc hỗ trợ đưa người dân đến điểm thu nhận. Đối với trường hợp già yếu, ốm đau, Công an xã phối hợp với tổ cấp CCCD lưu động của Công an huyện đến tận nhà hỗ trợ bà con làm thủ tục. Đối với học sinh THPT và THCS để công tác cấp CCCD được nhanh gọn, hiệu quả lục lượng Công an phối hợp với nhà trường tập trung học sinh và bố trí phương tiện để đưa học sinh đến các điểm thu nhận làm thủ tục. Đối với số công dân đi làm ăn xa, lấy chồng địa phương khác tiến hành rà soát, lập danh sách, số điện thoại, địa chỉ giao cho công an khu vực thường xuyên giữa liên lạc và trao đổi với Công an địa phương mà công dân đang làm thuê để vận động đi thu nhận CCCD tại địa điểm làm thuê, tránh mất thời gian đi lại để làm thủ tục. Đồng thời Công an xã mang máy cấp căn cước công dân đến từng nhà, chụp cho từng người nhất là các cụ có tuổi không đi lại được, người khuyết tật, neo đơn không kể ngày đêm, mưa gióKhi hoàn thành, có thẻ căn cước công dân về Công an xã đã mang phát trực tiếp cho từng người, không để Nhân dân phải xuống Công an xã lấy.

Song song với nhiệm vụ thu nhận thông tin cấp CCCD gắn chíp, lực lượng Công an cũng đang nỗ lực tuyên truyền người dân cài đặt và kích hoạt mã định danh điện tử cho người dân, số hóa dữ liệu nhân khẩu của các hộ gia đình.

Với quyết tâm chính trị, sự chỉ đạo quyết liệt của Lãnh đạo Công an huyện, Đảng uỷ - UBND xã đến nay trên địa bàn xã Hồ Bốn đã thu thập được 1962 hồ sơ cấp CCCD gắn chíp (đạt tỷ lệ 100%)

Từ những kết quả trên xã Hồ Bốn được Cục C06 - Bộ Công an công nhận là đơn vị đầu tiên của huyện Mù Cang Chải về đích trong việc Cấp căn cước công dân, triển khai thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 trên địa bàn xã Hồ Bốn.

                                                                       Đỗ Hiên - Ban Tuyên giáo Huyện ủy

đã tặng

Các tin khác:

1-5 of 51<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết