Mù Cang Chải tổ chức tập huấn kiến thức QP - AN cho cán bộ đối tượng 4 năm 2016
11/07/2016 2:27:34 SA
12762 lượt xem
In Đọc bài

Ngày 11/7/2016, Hội đồng giáo dục quốc phòng - an ninh huyện Mù Cang Chải đã tổ chức khai mạc lớp tập huấn kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 là các đồng chí cán bộ giáo viên, viên chức lao động các xã thị trấn, các trường học và các cơ quan trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn

Dự khai mạc lớp tập huấn có đồng Lương Thị Xuyến phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy, lãnh đạo ban chỉ huy quân sự huyện, lãnh đạo trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện và đông đủ các đồng chí học viên. Đồng chí Lương Thị Xuyến phó chủ tịch UBND huyện đã thay mặt Hội đồng giáo dục quốc phòng – an ninh huyện khai mạc lớp tập huấn. Tham gia lớp tập huấn đợt này có 150 học viên là cán bộ, giáo viên của các cơ quan, các trường và các xã trên địa bàn huyện. Học viên tham gia lớp học sẽ được giảng viên truyền đạt một số nội dung cơ bản liên quan tới kiến thức quốc phòng - an ninh tập trung vào 6 chuyên đề cơ bản như: Chuyên đề 1 về chiến tranh nhân dân Việt Nam bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa trong tình hình mới; chuyên đề 2 về việc phòng chống chiến lược diễn biến hòa bình bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam; chuyên đề 3 một số vấn đề về kết hợp phát triển kinh tế - xã hội gắn với tăng cường củng cố Quốc phòng - an ninh; Chuyên đề 4 về việc quản lý biển đảo và biên giới Việt Nam trong tình hình mới; chuyên đề 5 về công tác xây dựng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên các cơ quan đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới; Chuyên đề 6 về một số vấn đề cơ bản bảo đảm an ninh chính trị, tư tưởng, văn hóa, kinh tế xã hội trong tình hình mới. Cùng với đó là một số chuyên đề bổ trợ như: chuyên đề 1 về Lực lượng phòng không – không quân một số nước trong khu vực và lượng lượng phòng không – không quân Việt Nam; chuyên đề 2 về việc Quản lý bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, bái học rút ra qua đấu tranh trên biển với việc Trung Quốc đặt giàn khoan trong vùng biển Việt Nam; chuyên đề 3 về chiến lược quân sự quốc phòng của các nước Châu Á – Thái Bình Dương liên quan đến quốc phòng an ninh của Việt Nam và chuyên đề 4 về một số tình hình an ninh chính trị của nước ta trong năm 2016.

Kết thúc lớp tập huấn các học viên viết bài thu hoạch để đánh giá khả năng nhận thức và trình độ năng lực của học viên qua khóa tập huấn và được cấp chứng chỉ kiến thức quốc phòng an ninh đối tượng 4./.

                                                                                  A Lù (Đài TT – TH MCC)

đã tặng

Các tin khác:

36-40 of 92<  ...  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết