Mù Cang Chải ra quân huấn luyện năm 2023.
01/03/2023 11:30:00 SA
4788 lượt xem
In Đọc bài

 Cùng với các địa phương khác trên địa bàn tỉnh, sáng ngày mùng 01/3/2023, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2023. Dự lễ ra quân huấn luyện, có đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Sùng A Chua – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Ban Chỉ huy Quân sự huyện cùng các lực lượng dân quân tự vệ các địa phương.

 

Các đồng chí lãnh đạo và đại biểu tham gia Lễ ra quân huấn luyện năm 2023.

Tại buổi lễ, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã báo cáo những kết quả nổi bật trong công tác huấn luyện của lực lượng vũ trang huyện năm 2022, quán triệt, phổ biến nhiệm vụ huấn luyện năm 2023.

 

Đồng chí Sùng A Chua – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện và Ban Chỉ huy Quân sự huyện tặng quà cho các đơn vị có thành tích chuẩn bị trang thiết bị cho huấn luyện

Với chủ đề huấn luyện và phong trào thi đua là “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ luật nghiêm” năm 2023, huyện Mù Cang Chải sẽ bắt đầu huấn luyện đợt 1 từ mùng 1/3 đến cuối tháng 7/2023 và đợt 2 từ mùng 1/8 và kết thúc huấn luyện vào trung tuần tháng 12/2023. Trong đó tập trung huấn luyện gắn với yêu cầu nhanh, mạnh, chính xác, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị. Huấn luyện sát nhiệm vụ, đối tượng, địa bàn, lấy huấn luyện thực hành làm chính. Tăng cường huấn luyện, diễn tập, hiệp đồng với các lực lượng trên địa bàn trong khu vực phòng thủ; huấn luyện cho các lực lượng sử dụng thuần thục và làm chủ vũ khí, trang bị có trong biên chế, nhất là vũ khí mới được trang bị. Bảo đảm cho lực lượng vũ trang huyện thường xuyên sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu thắng lợi trong mọi tình huống. Cùng với đó gắn huấn luyện với công tác dân vận tại địa phương, góp phần giúp các địa phương nhanh chóng xây dựng các tiêu chí nông thôn mới và phát triển kinh tế xã hội. Phấn đấu hoàn thành tốt nội dung, chương trình, thời gian huấn luyện cho các đối tượng, 100% đạt yêu cầu, trong đó, kết quả huấn luyện quân sự có từ 80% trở lên đạt khá, giỏi.

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và các đại biểu tham quan mô hình vũ khí.

Tại buổi lễ ra quân, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Sùng A Chua đã phát biểu giao nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 cho các lực lượng, đồng chí nhấn mạnh: Thường xuyên quán triệt cho cán bộ, chiến sĩ về nhiệm vụ Quốc phòng - An ninh và nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu; xây dựng đầy đủ các kế hoạch sẵn sàng chiến đấu, tổ chức huấn luyện thành thục các phương án sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ thành công các ngày lễ lớn của tỉnh, huyện; thực hiện huấn luyện đầy đủ các nội dung, thời gian chương trình đảm bảo quân số tham gia huấn luyện cao nhất, huấn luyện lực lượng thường trực theo phương châm, cơ bản, thiết thực, vững chắc, lực lượng Dân quân, Tự vệ và Dự bị động viên cơ bản thiết thực hiệu quả; vận dụng tốt quan điểm nguyên tắc và mỗi kết hợp trong huấn luyện, chú trọng huấn luyện lý thuyết đi đôi với thực hành, huấn luyện sát với thực tế chiến đấu và nhiệm vụ của từng đơn vị; huấn luyện đi đôi với rèn luyện, duy trì nghiêm chế độ huấn luyện theo quy định, từng bước đổi mới phương pháp huấn luyện, nâng cao chất lượng cho các đối tượng huấn luyện, đảm bảo đủ sắc sẵn sàng chiến đấu và xử lý các tình huống có thể xảy ra; Tăng cường công tác lãnh đạo chỉ đạo, kiểm tra sâu sắc quá trình huấn luyên để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ huấn luyện năm 2023 đảm bảo an toàn tuyệt đối, xây dựng đơn vị chính quy, làm tốt công tác chuẩn bị co sở vật chất cho công tác huấn luyện cho các đối tượng, đơn vị; tích cực tham gia các chương trình mục tiêu phát triển kinh tế xã hội của huyện.

 

 

 

 

 

 

  

Một số hình ảnh liên quan đến lễ ra quân huấn luyện năm 2023.

Tại buổi Lễ ra quân huấn luyện, huyện Mù Cang Chải và Ban Chỉ huyQuân sự huyện đã tặng quà cho các địa phương chuẩn bị tốt vũ khí trang thiết bị cho mùa huấn luyện năm nay, đồng thời phát động thi đua và ký giao ước thi đua năm 2023 đến các lực lượng xã, thị trấn và đơn vị Tự vệ trên địa bàn huyện.

A Lù

đã tặng

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết