Mù Cang Chải quyết liệt đấu tranh với các loại tội phạm
06/09/2016 2:38:53 SA
14775 lượt xem
In Đọc bài

 Với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của cơ quan chức năng trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm, từ đầu năm đến nay, tình hình an ninh trật tự trên địa bàn huyện Mù Cang Chải cơ bản ổn định.

 

Ngay từ đầu năm, Công an huyện Mù Cang Chải đã chủ động tham mưu giúp Huyện ủy, UBND huyện, phối hợp với các ngành trong khối nội chính và các tổ chức đoàn thể từ huyện đến cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật đến nhân dân thông qua các cuộc họp xã, thôn, bản với nội dung trọng tâm như: không di cư tự do, không truyền đạo trái phép, không mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng trái phép chất ma túy, không phá rừng làm nương rẫy, chấp hành nghiêm chỉnh Luật Giao thông đường bộ và giảm thiểu các thủ tục trong việc cưới, việc tang và lễ hội.

Ban công an xã, thị trấn đẩy mạnh xây dựng Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, phong trào đấu tranh tố giác và truy bắt tội phạm. Theo kế hoạch năm 2016, Công an huyện tổ chức 5 hội nghị phát động phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” tại 4 xã và 1 đơn vị trường học; đến nay, đã tổ chức xong tại 4 xã.

Qua đó, nhân dân đã cung cấp nhiều nguồn tin quan trọng trong lĩnh vực an ninh, chính trị, trật tự xã hội. Đồng thời, cán bộ, chiến sỹ Công an huyện hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng của nhân dân và giải quyết kịp thời những vấn đề nóng xảy ra tại cơ sở, nhất là việc mâu thuẫn, tranh chấp đất đai, tài sản. Qua việc tuyên truyền và nắm bắt thông tin của nhân dân, lực lượng công an đã thu trên 100 khẩu súng tự chế.

Đối với lĩnh vực an ninh, đơn vị đã quản lý tốt các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép trên địa bàn huyện, xác minh các đối tượng ra khỏi địa bàn không rõ lý do. Đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Công an huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ bám sát địa bàn, khoanh vùng những tụ điểm, nhất là các tụ điểm buôn bán ma túy để xây dựng chuyên án triệt phá.

Với quyết tâm kiểm soát, phòng ngừa ma túy vào địa bàn, từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã triển khai nhiều biện pháp nghiệp vụ bắt 20 vụ với 30 đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ 201,164 gam hêrôin, 54,62 gam thuốc phiện, 21,35 gam ma túy tổng hợp. Trong công tác quản lý người nghiện ma túy, đơn vị đã lập 67 hồ sơ quản lý, giáo dục tại xã, phường và chuyển 41 hồ sơ đi cai nghiện tập trung theo Nghị định số 221 của Chính phủ.

Tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, thời gian tới, Công an huyện Mù Cang Chải tiếp tục có kế hoạch, triển khai đồng bộ từ huyện đến cơ sở về bảo vệ các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ lớn trong năm, nhất là Tuần Văn hóa - thể thao Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2016 sắp tới; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị số 46-CT/TW của Bộ Chính trị về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng với công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới"; duy trì và nhân rộng Đề án "Xây dựng xã, phường, thị trấn không tội phạm ma túy".

Quan trọng hơn là tăng cường thực hiện phong trào “4 cùng”, để mỗi cán bộ, chiến sỹ công an đều “đi dân nhớ, ở dân thương”, từ đó nhân dân phối hợp, cung cấp nhiều nguồn tin có giá trị phục vụ hiệu quả công tác nghiệp vụ; triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các đội chuyên môn, nghiệp vụ để nắm bắt tình hình, tư tưởng của người dân. Cùng với đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Theo Báo Yên Bái

đã tặng

Các tin khác:

21-25 of 91<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết