Mù Cang Chải diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2015
29/10/2015 12:00:00 SA
10679 lượt xem
In Đọc bài

 Nhằm nâng cao ý thức cũng như việc chủ động của người dân địa phương và các lực lượng chức năng trong việc phòng chống cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn, ngày 28/10/2015 huyện MCC đã tổ chức diễn tập ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn năm 2015, có một phần thực binh. Đồng chí Hoàng Xuân Nguyên – Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Yên Bái dự và chỉ đạo diễn tập. Các đồng chí trong BCĐ diễn tập tỉnh, đại biểu phòng cứu hộ Quân khu II, đại biểu các huyện, thị xã trong tỉnh, đại biểu huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Về phía huyện, có đồng chí Giàng A Tông - Ủyy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện.

Các lực lượng tham gia diễn tập

Cuộc diễn tập ứng phó PCCR và tìm kiếm cứu nạn huyện MCC năm 2015 diễn ra gồm 2 phần: diễn tập vận hành cơ chế cấp huyện, cấp xã và diễn tập thực binh chữa cháy rừng, tìm kiếm cứu nạn tại bản La Phu Khơ xã Kim Nọi.

Phần diễn tập vận hành cơ chế trong giai đoạn tổ chức chuẩn bị phòng cháy, chữa cháy rừng, Ban chỉ đạo kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của huyện MCC và xã Kim Nọi đánh giá tình hình, điều chỉnh, bổ sung kế hoạch; giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, triển khai công tác bảo đảm phòng cháy, chữa cháy rừng diễn ra đúng trình tự, thời gian, chất lượng tốt, đã vận hành tốt cơ chế: "Cấp ủy Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể tham mưu, đề xuất theo chức năng, nhiệm vụ; lấy lực lượng quân sự, công an, kiểm lâm làm nòng cốt" Các đồng chí Lãnh đạo chủ chốt của Huyện và xã Kim Nọi đã thể hiện được tinh thần trách nhiệm cao trong diễn tập, nắm vững nguyên tắc, điều hành các nội dung hội nghị bảo đảm nghiêm túc, linh hoạt. Các thành viên trong khung tập đã nắm chắc nội dung, tham gia phát biểu ý kiến thảo luận trong hội nghị có chất lượng, đề xuất được các biện pháp xử lý tình huống phù hợp với tình hình thực tế và chức năng, nhiệm vụ của ngành mình, lĩnh vực mình phụ trách. Nội dung giao nhiệm vụ, tổ chức hiệp đồng, triển khai công tác bảo đảm phòng cháy, chữa cháy rừng cụ thể, rõ ràng, thể hiện rõ sự phối hợp, hiệp đồng giữa các lực lượng trong sử lý tình huống cháy rừng

Phần diễn tập thực hành chữa cháy rừng: Lực lượng tại chỗ xã Kim Nọi và các lực lượng tăng cường của Huyện thực hành chữa cháy rừng, khắc phục hậu quả  tình huống cháy rừng xảy ra tại bản La Phu Khơ xã Kim Nọi. Ban chỉ đạo kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của xã và huyện đã kịp thời chỉ đạo thực hiện tốt phương châm "4 tại chỗ" (lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, hậu cần tại chỗ); nhận định, đánh giá đúng tình hình xảy ra, thống nhất được phương án xử trí. Ban chỉ đạo kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng của xã Kim Nọi đã sử dụng lực lượng tại chỗ nhanh chóng cùng chủ rừng tích cực chữa cháy, ngăn chặn đám cháy lây lan. Khi đám cháy lây lan ra phạm vi rộng và vượt quá khả năng ngăn chặn của xã, Ban chỉ huy các vấn đề về bảo vệ rừng - phòng cháy, chữa cháy rừng của huyện đã kịp thời huy động tăng cường lực lượng, phương tiện, trang bị, nhanh chóng cơ động, phối hợp hiệp đồng chặt chẽ với lực lượng tại chỗ chữa cháy rừng, dập tắt đám cháy; kịp thời  cứu chữa người bị nạn, khắc phục hậu quả do cháy rừng gây ra.

Hành động của các lực lượng tham gia thực hành chữa cháy rừng đã thể hiện tính khẩn trương, nghiêm túc, có sự phối hợp, hiệp đồng chặt chẽ, sát với  thực tế, bảo đảm thiết thực, hiệu quả

Kết quả cuộc diễn tập huyện MCC đã được Ban Chỉ đạo diễn tập tỉnh Yên Bái đánh giá đạt loại giỏi. Phát biểu tại lễ tổng kết, đồng chí Hoàng Xuân Nguyên - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban diễn tập tỉnh đã đánh giá cao những nỗ lực của các lực chức năng của huyện, nhân dân xã Kim Nọi trong công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập. Với việc vận hành thuần thục trong diễn tập cơ chế và diến tập thực binh sẽ là tiền đề để các xã trong huyện MCC làm tốt công tác ứng phó cháy rừng và tìm kiếm cứu nạn.

Tại lễ tổng kết cuộc diễn tập, huyện MCC đã trao giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong cuộc diễn tập./.

 

 

Mạnh Cường – A Đảng (Đài TT-TH Mù Cang Chải)

đã tặng

Các tin khác:

21-25 of 89<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết