Mù Cang Chải: Sẵn sàng cho ngày hội tòng quân năm 2017.
09/02/2017 3:18:52 SA
14521 lượt xem
In Đọc bài

Nhằm động viên kịp thời các tân binh và gia đình có con em tham gia làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc đợt I năm 2017. Ngay sau tết nguyên Đán Đinh Dậu năm 2017, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Mù Cang Chải đã tập trung chỉ đạo các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đến thăm, động viên các tân binh và gia đình có con em  nhập ngũ làm nghĩa vụ quân sự, bảo vệ tổ quốc đảm bảo theo nội dung chỉ tiêu kế hoạch giao.

 

 

Lãnh đạo xã Nậm Khắt động viên các tân binh sẵn sàng nhập ngũ năm 2017.

Gia đình ông Thào A Tu ở bản Hua Khắt, xã Nậm Khắt, huyện Mù Cang Chải đang gấp rút thời gian chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cũng như làm tốt công tác tư tưởng cho con mình yên tâm trước khi tham gia làm nghĩa vụ quân sự. Ông Thào A Tu - Bố tân binh Thào A Lử ở bản Hua Khắt, Nậm Khắt cho biết: Tôi rất vui và tự hào khi con tôi được chọn tham gia làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc lần này, đây sẽ là cơ hội để giúp con tôi sống, học tập và rèn luyện trong quân đội và cũng là dịp để giúp con tôi hoàn thiện bản thân hơn để đem một phần công sức nhỏ bé phục vụ, cống hiến và  xây dựng quê hương ngày một giàu đẹp.

Tân binh Thào A Lử ở bản Nậm Khắt khi nhận được giấy phát lệnh trúng tuyển đi làm nghĩa vụ lần này đang hào hứng, phấn khởi và chờ ngày sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ thiêng liêng của người công dân. Tân binh Thào A Lử phấn khởi nói: Là một thanh niên được chọn và trúng tuyển tham gia làm nghĩa vụ quân sự lần này, bản tôi rất vui và tự hào khi được góp phần công sức nhỏ bé của mình để bảo vệ tổ quốc. Bản tôi xin hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện tốt để trở phục vụ quê hương.

Nậm Khắt được huyện giao chỉ tiêu gọi 4 công dân tham gia nhập ngũ đợt này. Để thực hiện tốt công tác tuyển quân theo chỉ tiêu giao, xã Nậm Khắt đã làm tốt công tác tuyền truyền cho nhân dân về Luật nghĩa vụ quân sự, đặc biệt cho các đối tượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ hiểu được những nội dung cơ bản của Luật nghĩa vụ quân sự. Ngoài ra, chính quyền xã còn tổ chức cho cán bộ phụ trách trực tiếp đến từng hộ gia đình tuyên truyền, vận động và làm tốt công tác tư tưởng cho nhân dân về ý nghĩa tầm quan trọng khi tham gia làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc. Đồng thời chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể của xã như: Quân sự, Công an, Mặt trận, Đoàn thanh niên và Hội phụ nữ xã, thăm hỏi, động viên gia đình thanh niên trúng tuyển. Nhờ chủ động trong các khâu chuẩn bị nên công tác lựa chọn tuyển quân đảm bảo tính dân chủ, khách quan, đạt được chỉ tiêu huyện giao.

Năm 2017, huyện Mù Cang Chải được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 40 công dân nhập ngũ, tuổi từ 18 đến 25 tuổi, trình độ học vấn từ lớp 11 - 12 và 100% đều là Đoàn viên thanh cộng sản Hồ Chí Minh. Những ngày này các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở đã và đang có nhiều hoạt động đi thăm hỏi, động viên các tân binh và gia đình có con em tham gia làm nghĩa vụ quân sự bảo vệ tổ quốc.  Để đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao, ngay từ đầu năm 2016. Ban chỉ huy quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết, khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ, nhất là bước xét duyệt chính trị, chính sách, khám sức khỏe; xử lý nghiêm quân nhân đào bỏ ngũ, thanh niên chống, trốn tránh nghĩa vụ quân sự theo luật định. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật nghĩa vụ quân sự trong mọi tầng lớp nhân dân; tiến hành chặt chẽ các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở địa phương theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm công khai, dân chủ và công bằng.

Đến thời điểm hiện nay, huyện Mù Cang Chải đã chốt xong danh sách thanh niên trúng tuyển và đã phát lệnh gọi công dân sẵn sàng nhập ngũ vào ngày 12/2/2017.   Thượng Tá Nguyễn Huy Chiến  - Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện Mù Cang Chải cho biết: Sau khi nhận được hướng dẫn và quyết định về chỉ tiêu tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh. Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức quán triệt cho đơn vị, xây dựng kế hoạch triển khai cho các cơ sở tổ chức đăng ký cho thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi tham gia làm nghĩa vụ quân sự. Trên cơ sở danh sách các xã, thị trấn báo cáo, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu cho Ủy ban nhân dân huyện ra quyết định kiện toàn Hội đồng nghĩa vụ quân sự năm 2017, ra chỉ thị kế hoạch giao cho các cơ sở về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2017. Theo chỉ tiêu giao đối với huyện vùng cao Mù Cang Chải gọi 40 công dân tham gia làm nghĩa vụ quân sự, so với chất lượng công dân nhập ngũ năm nay về trình độ văn hóa trung học phổ thông có 27 công dân có trình độ lớp 11 và 12, sức khỏe loại 1,2 đạt 65 %, đều đảm bảo đủ tiêu chuẩn, 100% là đoàn viên thanh niên công sản Hồ Chí Minh. Hiện nay Hội đồng nghĩa vụ huyện đã phát lệnh gọi nhập ngũ đến 14 xã, thị trấn và giao lệnh gọi nhập ngũ đến tận tay từng công dân và sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ bảo vệ tổ quốc.

Tin rằng với chuẩn bị chu đáo cùng với sự quan tâm chỉ đạo sát sao từ huyện đến cơ sở, huyện Mù Cang Chải sẽ tổ chức thành công buổi lễ giao nhận quân đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao. 100% các tân binh lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, chính quyền địa phương đã tin tưởng và giao phó./.

 

Hồng Mỷ - A Đảng(Đài TT – TH MCC)

 

 

đã tặng

Các tin khác:

16-20 of 91<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết