Huyện Mù Cang Chải tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Dế Xu Phình và La Pán Tẩn năm 2017 tại xã Púng Luông.
29/06/2017 1:59:00 CH
11603 lượt xem
In Đọc bài

Sáng 29/6/2017, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ của hai Dế Xu Phình và La Pán Tẩn năm 2017 tại xã Púng Luông. Dự và chỉ đạo buổi diễn tập có đồng chí Lê Trọng Khang – Phó chủ tịch UBND huyện – Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện, các thành viên ban chỉ đạo diễn tập huyện, lãnh đạo các xã khu 1, khu 2 và khu 3 cùng toàn bộ khung diễn tập của 2 xã Dế Xu Phình và xã La Pán Tẩn.

 

Toàn cảnh cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của 2 xã Dế Xu Phình và xã La Pán Tẩn.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của hai xã có 3 giai đoạn gồm: Chuyển địa phương vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng an ninh, chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu; Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ và thực hành chiến đấu phòng thủ. Trong đó: giai đoạn một chuyển các trạng thái sẵn sàng chiến đấu thường xuyên lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu cao, chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng; chuyển lực lượng vũ trang từ sẵn sàng chiến đấu cao lên trạng thái sẵn sàng chiến đấu toàn bộ, chuyển địa phương sang thời chiến; giai đoạn 2 cơ chế thực hiện điều chỉnh, bổ sung và thông qua quyết tâm chiến đấu phòng thủ, kế hoạch đảm bảo an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội và kế hoạch của các ngành đoàn thể xã đảm bảo cho công tác chiến đấu phòng thủ. Đối với vận hành cơ chế  hai xã đã tổ chức 4 hội nghị đúng trình tự, thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, vai trò quản lý điều hành của chính quyền xã trong việc thực hiện các biện pháp chuyển địa phương vào các trạng thái quốc phòng sang thời chiến, các ban ngành đoàn thể xã đã phát huy tốt vai trò tham mưu và tổ chức thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong từng tính huống diễn tập chiến đấu phòng thủ. Vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, chính quyền xã được thể hiện rõ qua hội nghị Ban chấp hành Đảng ủy xã, ra nghị quyết lãnh đạo chuyển địa phương vào tình trạng khẩn cấp về quốc phòng và chuyển địa phương sang thời chiến và hội nghị của UBND. Các hội nghị đều diễn ra hết sức khẩn trương, đúng nguyên tắc, trọng tâm, phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể, các thành viên tích cực tham gia ý kiến thảo luận, tham mưu đề xuất biện pháp sát với nhiệm vụ công tác chiến đấu phòng thủ xã, kịp thời nắm bắt tình hình tư tưởng của nhân dân, dư luận xã hội trong cán bộ đảng viên và các tầng lớp nhân dân.

Trong phần thực binh, thực hiện xử lý tình huống giả định trên địa bàn xã có xuất hiện một số phần tử xấu xâm nhập vào xã lợi dụng và tuyên truyền, vận động một bộ phận người dân của xã Dế Xu Phình đến Trụ Sở UBND xã đòi yêu sách về tiền đền bù giải phóng mặt bằng, yêu cầu chính quyền xã chi trả dịch vụ môi trường rừng, chế độ chính sách cho các đối tượng thuộc chính sách chưa kịp thời và yêu cầu đồng chí chủ tịch UBND xã từ chức. Với lực lượng tinh nhuệ và bằng các biện pháp nghiệp vụ chiến đấu lực lượng công an huyện đã vào cuộc và tóm gọn các đối tượng cầm đầu và bọn phản động.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ của hai xã Dế Xu Phình và La Pán Tẩn đã diễn ra thành công tốt đẹp được ban chỉ đạo diễn tập chiến đấu phòng thủ huyện đánh giá cao và được xếp loại khá. Qua cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cấp huyện tại xã Dế Xu Phình và La Pán Tẩn đã giúp cho Đảng ủy - Chính quyền hai xã Dế Xu Phình và La Pán Tẩn nói riêng và các xã trên địa bàn toàn huyện nói chung nâng cao nhận thức, vai trò trong công tác lãnh, chỉ đạo về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội./.

A Đảng (Đài TT – TH MCC).

đã tặng

Các tin khác:

46-50 of 93<  ...  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết