Huyện Mù Cang Chải: Tổ chức lễ giao nhận quân đợt I năm 2017
14/02/2017 7:24:36 SA
15492 lượt xem
In Đọc bài

Hòa chung không khí thi đua sôi nổi của nhiều địa phương trong toàn tỉnh và của cả nước trong đợt giao nhận quân đợt I năm 2017, riêng đối với Đảng bộ và nhân dân các dân tộc huyện Mù Cang Chải đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, 86 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh và chào mừng các ngày lễ trọng đại của đất nước, tỉnh và huyện.  Sáng ngày 14/02/2017, tại sân vận động trung tâm huyện, huyện Mù Cang Chải đã long trọng tổ chức lễ giao nhận quân đợt I năm 2017.

 

Lễ giao nhận quân 2017 tại huyện Mù Cang Chải

Ngay từ sáng sớm các bậc phụ huynh, người thân của 40 tân binh và nhân dân trong toàn huyện đã tấp nập tập trung tại sân vận động trung tâm của huyện để tiễn các tân binh lên đường nhập ngũ. Khắp các ngả đường của thị trấn cờ hoa rực rỡ, đâu đâu cũng treo  băng zôn, khẩu hiệu: “Nhiệt liệt chào đón các đồng chí thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2017”, “Tuổi trẻ Mù Cang Chải hăng hái lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc”, “Xây dựng, bảo vệ Tổ quốc là trách nhiệm của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta”…Đặc biệt là chương trình văn nghệ diễn ra trước khi vào buổi lễ đã tạo ra không khí tưng bừng cho tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Đúng 8 giờ  sáng, buổi lễ giao nhận quân năm 2017 đã chính thức được bắt đầu. Dự buổi lễ giao nhận quân về Phía Tỉnh Yên Bái có Thượng tá - Nguyễn Chí Nhiên - Ủy viên ban thường vụ - chủ nhiệm chính trị, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh. Về phía huyện có đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy, đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó bí thư thường trực huyện ủy; đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện. Về dự buổi lễ giao nhận quân còn có các đồng chí thường trực Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, lãnh đạo trưởng, phó các cơ quan, ban ngành, đoàn thể của huyện, các đồng chí đại diện cho đoàn nhận quân sư đoàn 316 thuộc quân khu II, thân nhân các gia đình tân binh, cùng đông đảo cán bộ, công nhân viên chức, các em học sinh và nhân dân các dân tộc trong huyện và 40 công dân đủ điều kiện nhập ngũ đợt này.

 

Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện thắp ngọn lửa truyền thống.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó bí thư huyện - Chủ tịch UBND huyện nổi trống hội giao quân.

Tại buổi lễ giao nhận quân đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên ban chấp hành đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện đã lên thắp ngọn lửa truyền, tiếp đó đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó bí thư huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã nổi trống ngày hội giao quân và có bài phát biểu chỉ đạo và căn dặn các tân binh trước khi lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó bí thư huyện - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ giao quân.

Năm 2017, huyện Mù Cang Chải được tỉnh giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 40 công dân nhập ngũ, tuổi từ 18 đến 25 tuổi, trình độ học vấn từ lớp 11 - 12 và 100% đều là Đoàn viên thanh cộng sản Hồ Chí Minh. Để đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao, ngay từ đầu năm 2016, Ban chỉ huy quân sự huyện đã làm tốt công tác tham mưu cho Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kiên quyết, khắc phục triệt để những tồn tại, hạn chế trong thực hiện các bước trong quy trình tuyển chọn công dân nhập ngũ, nhất là bước xét duyệt chính trị, chính sách, khám sức khỏe; xử lý nghiêm quân nhân đào bỏ ngũ, thanh niên chống, trốn tránh nghĩa vụ quân sự theo luật định. Tổ chức tuyên truyền, phổ biến sâu rộng Luật nghĩa vụ quân sự trong mọi tầng lớp nhân dân; tiến hành chặt chẽ các bước tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ ở địa phương theo đúng quy định của pháp luật, bảo đảm công khai, dân chủ và công bằng. Được biết đơn vị nhận quân năm nay là Sư đoàn 316 thuộc Quân khu II.

 

 

Các tân binh trong buổi lễ giao nhận quân

 

Đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó bí thư thường trực huyện ủy tặng hoa cho tân binh.

 

Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư huyện ủy -  Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa cho đại diện đơn vị nhận quân.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện tặng quà và hoa cho các tân binh

Buổi lễ giao nhận quân đợt I năm 2017, của huyện Mù Cang Chải đã thành công tốt đẹp, các tân binh không chỉ nhận được sự quan tâm động viên, khích lệ của cấp ủy chính quyền địa phương của gia đình và người thân qua những bó hoa tươi thắm và những phần quà mà còn nhận được sự quan tâm, động viên mang nặng nghĩa tình của những người vợ, người em gái ở hậu phương trước lúc tạm biệt quê hương và lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Tin rằng, với sự quan tâm của các cấp, các ngành và sự quyết tâm của tuổi trẻ, 40 tân binh của huyện Mù Cang Chải sẽ nỗ lực phấn đấu, vựợt qua mọi khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao./.

Bài: Hồng Mỷ - A Lù. Ảnh: Mạnh Cường

 

đã tặng

Các tin khác:

66-70 of 93<  ...  9  10  11  12  13  14  15  16  17  18  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết