Công an huyện Mù Cang Chải nhiều hoạt động chào mừng 70 năm ngày thành lập công an nhân dân
22/08/2016 2:32:35 SA
14148 lượt xem
In Đọc bài

 Trong những năm qua, Công an huyện Mù Cang Chải đã có những đóng góp to lớn về việc phát triển kinh tế xã hội, an ninh, trật tự tại địa phương, nhất là bám sát các văn bản chỉ đạo của Công an tỉnh Yên Bái và huyện ủy Mù Cang Chải tổ chức triển khai đồng bộ các hoạt động về lĩnh vực an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, xử lý kịp thời các vấn đề nóng liên quan đến công tác an ninh trật tự nhằm đảm bảo về công tác chính trị tại địa phương.

 

Cảnh sát giao thông Công an huyện Mù Cang Chải kiểm tra vi phạm ATGT

Để lập thành tích chào mừng kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công an nhân dân tỉnh Yên Bái ( 16/8/1946 – 16/8/2016) và 71 năm ngày thành lập Công an nhân dân (19/8/1045 - 19/8/2016) . Ngay từ đầu năm 2016, Công an huyện Mù Cang Chải đã tham mưu cho Công an tỉnh Yên Bái và huyện ủy Mù Cang Chải xây dựng kế hoạch tổ chức phát động các phong trào thi đua gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh tới toàn cán bộ chiến sỹ trong đơn vị, đồng thời  triển khai đồng bộ tới tổ, đội chuyên môn trong đơn vị. Nhờ những phong trào đó đã thúc đẩy công tác an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn ổn định.

Đối với lĩnh vực an ninh đã quản lý tốt các đối tượng xuất, nhập cảnh trái phép trên địa bàn huyện, nhất là chị em phụ nữ bị lừa bán sang Trung quốc; xác minh các đối tượng ra khỏi địa bàn không rõ lý do. Hiện nay toàn huyện có 262 đối tượng xuất nhập cảnh trái phép, đang xác minh 38 đối tượng; quản lý tốt lượng khách xuất nhập cảnh vào địa bàn, nhất là lượng khách du lịch, các đoàn từ thiện; đẩy mạnh công tác nắm bắt tư tưởng trong nhân dân. Đối với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm, Công an huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo các Đội nghiệp vụ bám sát địa bàn, khoanh vùng những tụ điểm, nhất là các tụ điểm buôn bán ma túy để xây dựng chuyên án triệt phá. Từ đầu năm 2016 đến nay, Công an huyện đã bắt được 20 vụ với  30 đối tượng buôn bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép chất ma túy với tổng số 201,164 gam hê rô in, 54,62 gam thuốc phiện, 21,35 gam ma túy tổng hợp và thu được trên 37 triệu đồng, 2 xe mô tô và 10 điện thoại di động. Cùng với đó, giải quyết 67 hồ sơ về quản lý, giáo dục tại xã phường và chuyển 41 hồ sơ đi cai nghiện tập trung theo Nghị định 221 của Chính phủ. nhất là trong tháng cao điểm phòng chống tội phạm về ma túy năm nay, Đội Phòng chống tội phạm về ma túy Công an huyện đã bắt được 10 vụ với 14 đối tượng, tổng số vật chứng thu được là 43,49gam hê rô in, 0,67 gam ma túy tổng hợp, và đã khởi tố 9 vụ 10 bị can, nhất là triệt phá thành công chuyên án mang mật danh 279 P về đường dây mua bán ma túy lớn tại xã Nậm Có với số lượng 29,92 gam hê rô in. Vì chuyên án này triệt phá tại địa bàn huyện Văn Chấn nên đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho Công an huyện Văn Chấn khởi tối và điều tra theo quy định của pháp luật. Đối với Đội Công an phụ trách xã đã tham mưu có hiệu quả cho Đảng bộ Công an huyện, chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch tuyên truyền, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc tại cơ sở. Theo kế hoạch năm 2016, Công an huyện sẽ tổ chức 5 hội nghị phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc tại 4 xã và 1 đơn vị trường học. Đến nay đã tổ chức xong tại 4 xã. Qua các hội nghị phát động phong trào từ trung tâm xã đến thôn, bản, nhân dân đã cung cấp được nhiều nguồn tin quan trọng trong linh vực an ninh, chính trị, trật tự xã hội, đồng thời nắm được những tâm tư nguyện vọng của nhân dân và giải quyết dứt điểm, kịp thời những vẫn đề nóng xẩy ra ngay tại cơ sở, nhất là việc mẫu thuẫn, tranh chấp đất đai, tài sản… Đây cũng là dịp để các cán bộ chiến sỹ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước đến với nhân dân, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền đạo trái phép trên địa bàn, việc xuất nhập cảnh trái phép, buôn bán người sang Trung quốc, luật phòng chống ma túy… Qua việc tuyên truyền và nắm bắt thông tin của nhân dân đã thu được trên 100 khẩu sung tự chế, trong đó 29 súng kíp, 64 súng hơi và 12 nòng súng kíp.

Ngoài những công việc phòng chống tội phạm, phát động phong trào toàn dân tham gia bảo vệ an Tổ quốc tại cơ sở, Công an huyện Mù Cang Chải còn làm tốt công tác bảo vệ thành công cuộc bầu cử Đại biểu quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 2021; làm tốt công tác trật tự an toàn giao thông, đẩy mạnh công tác tuyên về an toàn giao thông tại các xã, thị trấn, các trường học đóng trên địa bàn huyện, nhất là lựa chọn những đối tượng thanh, thiếu niên để tuyên truyền về luật an toàn giao thông để người dân nâng cao ý thức việc chấp hành luật an toàn giao thông. ..

Qua các đợt phát động phong trào thi đua về chào mừng các ngày lễ lớn trong năm, nhất là chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày thành lập Công an nhân dân (19/8/1045 - 19/8/2016) và 70 năm ngày thành lập Công an tỉnh Yên Bái ( (16/8/1946 – 16/8/2016), Công an huyện Mù Cang Chải đã có nhiều tập thể, cá nhân được Bộ Công an, UBND tỉnh tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương.

Để tiếp tục phát huy những kết quả trên, trong thời gian tới Công an huyện Mù Cang Chải tiếp tục có kế hoạch, triển khai đồng bộ từ huyện đến cơ sở về bảo vệ các sự kiện chính trị trọng đại, các ngày lễ lớn trong năm, nhất là tuần văn hóa Du Lịch Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2016 sắp tới. Thiếu tá Quách Minh Điệp - Trưởng Công an huyện Mù Cang Chải cho biết thêm: Công an huyện sẽ tiếp tục triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Đội chuyên môn, nghiệp vụ để nắm bắt tình hình, tư tưởng của người dân, cùng với đó đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, nhất là đẩy mạnh công tác tuyên truyền về truyền đạo trái phép trên địa bàn, việc xuất nhập cảnh trái phép, buôn bán người sang Trung quốc, luật phòng chống ma túy; công tác an ninh trật tự an toàn giao thông; đấu tranh phòng chống các loại tội phạm … để công tác an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện luôn ổn định, nhân dân yên tâm lao động sản xuất góp phần phát triển kinh tế xóa đói giảm nghèo tại địa phương.

 

A Cớ Đài TT - TH MCC

đã tặng

Các tin khác:

56-60 of 91<  ...  7  8  9  10  11  12  13  14  15  16  ...  >

Thư viện ảnh

      

Thư viện Video

Liên kết