• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện rà soát kế hoạch xây dựng nông thôn mới năm 2018 tại xã Nậm Khắt.
Ngày xuất bản: 09/03/2018 9:14:00 SA
Lượt đọc: 6350

Ngày 8/3/2018, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện đã đến kiểm tra, rà soát các tiêu chí trong bộ tiêu chí về xây dựng nông thôn mới tại xã Nậm Khắt. Dự và chỉ đạo buổi kiểm tra, rà soát có đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện - Phó trưởng Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện và thành viên Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của xã Nậm Khắt.

 

Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện cùng Ban chỉ đạo của xã khảo sát tại trường Mầm non Sơn Ca.

Nậm Khắt là xã điểm trong xây dựng nông thôn mới của huyện, do vậy trong những năm qua huyện đã huy động mọi nguồn lực từ trung ương đến địa phương và sự chung tay, góp sức của nhân dân, đến nay xã Nậm Khắt đã đạt được 9/19 tiêu chí trong bộ tiêu quốc gia chí về xây dựng nông thôn mới. Để phấn đấu Nậm Khắt là xã về đích nông thôn mới đầu tiên của huyện vào năm 2020. Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện đã đến khảo sát và có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã.

Tại buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của xã, Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện đã thống nhất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, tổ chức đến các bản, trường học, trạm y tế, chợ và đường giao thông nông thôn, công tác vệ sinh môi trường, nhà tiêu hợp vệ sinh… để rà soát, thống kê cụ thể các tiêu chí cần huy động đầu tư, hỗ trợ trong thời gian tới.

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Lê Trọng Khang – Ủy viên BTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện – Phó Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, thực hiện và nội dung báo cáo kết quả rà soát của xã. Nậm Khắt là xã điểm của huyện phấn đấu hoàn thành các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới vào năm 2020. Vì vậy, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đề nghị Ban chỉ đạo chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện cần bổ sung các ý kiến tham gia của các đại biểu, bổ sung các giải pháp cụ thể thực hiện hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới trong thời gian tới, đặc biệt là các tiêu chí về tổ chức sản xuất, tiêu chí thu nhập, môi trường. Yêu cầu các thành viên Ban chỉ đạo  của huyện tiếp tục giúp đỡ, các ban, ngành, đoàn thể của xã trong công tác chỉ đạo, tuyên truyền đến toàn thể người dân Nậm Khắt hiểu và chung tay xây dựng nông thôn mới để đến năm 2020 xã Nậm Khắt cơ bản đạt 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới đầu tiên trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Đến nay, xã Nậm Khắt đã đạt 9/19 tiêu chí. Năm 2018 xã phấn đấu hoàn thành 05 tiêu chí gồm: tiêu chí 13 về hình thức tổ chức sản xuất, tiêu chí số 14 về giáo dục, tiêu chí 16 về văn hóa, tiêu chí số 17 về môi trường và tiêu chí số 19 về an ninh trật tự xã hội./.

A Đảng

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 25.11.2020

chương trình phát thanh 24.11.2020

chương trình phát thanh 23.11.2020