• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019.
Ngày xuất bản: 19/02/2019 10:22:00 SA
Lượt đọc: 4135

Chiều 18/02/2019, Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả xây dựng nông thôn mới năm 2018 triển khai kế hoạch năm 2019. Dự và chủ trì hội nghị có đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Quân - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch thường trực HĐND huyện, đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn.

 

Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của huyện triển khai kế hoạch năm 2019.

Năm 2018 vừa qua, chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã được cấp ủy, chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội và mọi tầng lớp nhân dân quan tâm, ủng hộ và có nhiều có cách làm hay, phù hợp với từng địa phương. Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của huyện, xã đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, kịp thời điều chỉnh những bất cập, hạn chế trong công tác xây dựng nông thôn mới. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên về xây dựng nông thôn mới đến người dân, qua đó nhận thức của nhân dân đã có nhiều chuyển biến. Năm 2018, trong chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện đã đạt được một số kết quả như: vận động mọi nguồn lực trong và ngoài huyện vào xây dựng đường giao thông nông thôn được 73,4 km được bê tông hóa từ trung tâm xã đến quốc lộ 32, hoàn thành 230,5 km đường trục thôn, bản, đường liên thôn và 4,1 km đường ngõ xóm. Kết thúc năm 2018 huyện Mù Cang Chải đã tổ chức đánh giá kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới tại các xã, thị trấn. Trong đó có 1 xã đạt 11 tiêu chí đó là xã Dế Xu Phình; 3 xã đạt 9 tiêu chí là xã Nậm Khắt, Púng Luông và xã Lao Chải; 4 xã đạt 8 tiêu chí là xã La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Mồ Dề, Kim Nọi và xã Khao Mang; 1 xã đạt 7 tiêu chí là xã Chế Tạo; còn lại các xã đạt từ 5 đến 6 tiêu chí.

Tại hội nghị các đại biểu đã có nhiều ý kiến chỉ ra những hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn các xã, nhất là ý kiến phát biểu của đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch HĐND huyện cho rằng công tác xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện chưa thật sự được quan tâm chú trọng, người dân vẫn còn thờ ơ về chương trình xây dựng nông thôn mới như: việc bố trí chuồng trại, làm nhà tiêu hợp vệ sinh vẫn còn mang tính chống đối và chưa xác định việc xây dựng nông thôn mới chính họ là người được hưởng lợi. Chính vì vậy, đồng chí Phó chủ tịch HĐND huyện đã yêu cầu các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và các xã, thị trấn cần làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân tích cực đóng góp cho việc xây dựng nông thôn mới trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị đồng chí Lê Trọng Khang - Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch thường trực UBND huyện đã ghi nhận những kết quả mà các xã đã đạt được trong năm qua, đồng thời đã đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, đó là: cần tập trung duy trì các tiêu chí đã đạt được của năm 2018 và phấn đấu thực hiện các tiêu chí bị tụt; yêu cầu các xã chỉ đạo nhân dân bố trí lại nhà cửa, chuồng trại, nhà tiêu cho hợp lý đảm bảo vệ sinh môi trường, các xã cần quan tâm tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến nhân dân thực hiện các tiêu chí về xây dựng nông thôn mới; các thành viên Ban chỉ đạo Chương trình Mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới của huyện cần phối hợp với các xã thường xuyên tổ chức kiểm tra, đánh giá nhằm phát hiện xử lý kịp thời những vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Trong sản xuất nông - lâm nghiệp tiếp tục được đầu tư, lồng ghếp các chương trình 30a, nguồn hỗ trợ sản xuất của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế xã hội, từng bước cải thiện thu nhập, nâng cao đời sống cho nhân dân.

                                                                                     A Đảng.

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 25.11.2020

chương trình phát thanh 24.11.2020

chương trình phát thanh 23.11.2020