• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải sơ kết công tác xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018.
Ngày xuất bản: 12/07/2018 7:37:00 SA
Lượt đọc: 5755

 Dưới sự chủ trì của đồng chí Vũ Tiến Đức - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện. Chiều ngày 11/7/2018, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị đánh giá công tác xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự hội nghị có đồng chí Giàng A Tông - UVBCH Đảng bộ tỉnh- Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND huyện, trưởng, phó các cơ quan chuyên môn và lãnh đạo các xã trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2018, huyện Mù Cang Chải đã làm tốt công tác chỉ đạo điều hành, xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các xã vận động nhân dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, cùng với đó tập trung giải ngân kịp thời các nguồn vốn xây dựng cơ bản, xây dựng cơ sở hạ tầng, góp phần vào công tác xây dựng nông thôn mới của các xã trên địa bàn huyện. Đặc biệt là người dân đã tham gia tích cực và đóng vai trò chủ đạo trong công tác xây dựng nông thôn mới. Cùng với đó các xã đã lựa chọn các bản để xây dựng nông thôn mới.

Tính đến nay, toàn huyện đã có 2 xã đạt 10 tiêu chí là Púng Luông và Dế Xu Phình; 4 xã đạt 9 tiêu chí là các xã Nậm Khắt, Chế Cu Nha, Lao Chải, Hồ Bốn; 3 xã đạt 8 tiêu chí là các xã La Pán Tẩn, Khao Mang, Kim Nọi; 2 xã đạt 6 tiêu chí là Mồ Dề, Cao Phạ và 2 xã đạt 5 tiêu chí là xã Nậm Có và Chế Tạo. Qua 6 tháng đầu năm huyện Mù Cang Chải đã bê tông hóa 2 tuyến đường từ huyện vào xã Chế Tạo và xã Mồ Dề, tiếp nhận 500 tấn xi măng cho nhân dân các xã Nậm Khắt, Cao Phạ, Dế Xu Phình, Lao Chải và Chế Tạo bê tông hóa 13 km đường trục thôn, bản và 3,5km đường giao thông, kiên cố và xây mới 27 công trình thủy lợi, khởi công xây dựng mới 21 phòng học, phòng ở bán trú cho các đơn vị trường. Làm mới 4 nhà văn hóa, xóa 17 nhà tạm, tập trung vận động nhân dân làm hoàn thành vụ đông xuân, vụ mùa và các lcây hoa màu khác. Bảo vệ và phát triển đàn gia súc tăng lên 59.500 con, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống trên 63%...

Tuy nhiên công tác xây dựng nông thôn mới của huyện vẫn còn gặp nhiều khó khăn, nhất là sự vào cuộc của các tầng lớp nhân dân, cán bộ, đảng viên chưa nhận thức rõ tầm quan trong của xây dựng nông thôn mới; các nguồn vốn còn chậm giải ngân, tỷ lệ nhà vệ sinh đảm bảo theo tiêu chí chưa đảm bảo, tỷ lệ hộ nghèo còn cao, thu nhập bình quân đầu người còn thấp, các tiêu chí đạt được chưa bền vững….

Phát biểu thảo luận các xã và các cơ quan chuyên môn đã có nhiều ý kiến liên quan đến công tác xây dựng nông thôn mới và chỉ ra các hạn chế tồn tại trong quá trình thực hiện và đề xuất một số ý kiến về việc đầu tư vốn xây dựng cơ bản, cơ sở hạ tầng cho các tiêu chí. 

Đặc biệt là ý kiến phát biểu của đồng chí Giàng A Tông - UVBCH Đảng bộ tỉnh - Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận những kết quả trong công tác xây dựng nông thôn mới và chỉ ra một số hạn chế tồn tại cần khắc phục trong thời gian tới như tình trạng môi trường đang bị ô nhiễm khá nghiêm trọng, nhiều địa phương chưa quy hoạch được nghĩa trang, nghĩa địa. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng đề ra các nhiệm vụ cho các ngành thành viên và các xã trong thời gian tới như tập trung bán sát các chỉ tiêu đã đăng ký để thực hiện và lựa chọn các tiêu chí phù hợp với thực tế của từng địa phương để xây dựng, quan tâm duy trì các tiêu chí đã đạt, nhất là các tiêu chí về môi trường và các bản được lựa chọn xây dựng nông thôn mới đạt kế hoạch, phát huy nội lực trong nhân dân, góp phần vào công tác xây dựng nông thôn mới.

Kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu các xã cần nêu cao vai trò, trách nhiệm của cấp ủy chính quyền, các ngành tăng cường công tác kiểm tra, giám sát công tác lãnh chỉ đạo xây dựng nông thôn mới; tập trung tuyên truyền làm chuyển biến nhận thức, ý thức tự giác của nhân dân trong công tác xây dựng nông thôn mới để người dân thực sự là chủ thể trong xây dựng nông thôn mới, trong đó cán bộ, đảng viên cần thể hiện rõ vai trò trách nhiệm và đi đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới, lựa chọn các tiêu chí phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương để thực hiện có hiệu quả, góp phần vào hoàn thành các chỉ tiêu về xây dựng nông thôn mới; các tổ chức chính trị cần tập trung vào cuộc để tuyên truyền; tiếp tục đánh giá lại các tiêu chí đã đạt và chưa đạt để củng cố và xây dựng đảm bảo vững chắc các tiêu chí; bổ xung nêu rõ các nhiệm vụ thực hiện các tiêu chí trong thời gian tới, trồng thêm các loại cây xanh, nhất là hoa đào rừng hai bên đường, các xã tập trung đánh giá các tiêu chí và kịp thời báo cáo về Ban chỉ đạo.

                                                                          A Lù

Tin khác

 • La Pán Tẩn bê tông hóa 2,5 km đường giao thông nông thôn chào mừng đại Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025
 • Mù Cang Chải phấn đấu hai bản đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
 • Mù Cang Chải đánh giá kết quả thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới năm 2019.
 • Những con đường “ý Đảng - lòng dân” ở Mù Cang Chải
 • Báo cáo số 284/BC-UBND ngày 26/7/2019 của UBND huyện Mù Cang Chải về việc tổng kết 10 năm thực hiện đào tạo nghề cho lao động nông thôn theo Quyết định số 1956/QĐ-TTg ngày 27/11/2009 của Thủ tướng Chính phủ trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
 • Chế Cu Nha huy động sức dân làm đường giao thông nông thôn
 • Huyện Mù Cang Chải ra mắt Hợp tác xã Hội nông dân Mù Cang Chải.
 • Mù Cang Chải tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới năm 2018, triển khai kế hoạch năm 2019.
 • Khao Mang tổ chức hội nghị điểm tuyên truyền miệng xây dựng nông thôn mới các xã khu IV.
 • Tuyển chọn tổ chức, cá nhân đăng ký chủ trì dự án phát triển sản xuất liên kết theo chuỗi gắn với giá trị sản phẩm thuộc Chương trình MTQGXDNTM giai đoạn 2018 - 2020, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
 • 1-10 of 30<  1  2  3  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 26.9.2020

  Chương trình phát thanh 25/9/2020

  Chương trình phát thanh 24.9.2020