• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Web Counter
Tuổi trẻ Công an huyện Mù Cang Chải xung kích, sáng tạo xây dựng và bảo vệ Tổ quốc

Ngày xuất bản: 13/09/2017 11:06:00 SA
Lượt đọc: 817

 

 

Đoàn Công an huyện Mù Cang Chải là một Đoàn cơ sở trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Mù Cang Chải, hoạt động dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đảng uỷ Công an huyện Mù Cang Chải. Hiện nay, Đoàn công an huyện có 80 đồng chí đoàn viên, công tác ở 07 đội nghiệp vụ khác nhau nhưng tất cả luôn cố gắng, không ngừng nâng cao ý thức tự giác nghiên cứu, học tập, bồi dưỡng kiến thức đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chuyên môn, tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, tác phong, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo của đoàn viên, góp phần xây dựng Đoàn phát triển toàn diện cả bề rộng và chiều sâu, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017 đề ra.

Đoàn viên, thanh niên Công an huyện mở đường

giao thông nông thôn phục vụ nhu cầu đi lại của bà con nhân dân

Với tinh thần xung kích và lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, trong thời gian qua tuổi trẻ công an huyện Mù Cang Chải đã tích cực tham gia các phong trào hành động cách mạng  phát huy sức trẻ trong tham gia phát triển KT - XH, xung kích bảo vệ Tổ quốc, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng; đặc biệt bám sát Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khóa XV, nhiệm kỳ 2012 - 2017 và nhiệm vụ chính trị của cơ quan đơn vị, ngay từ đầu nhiệm kỳ, Ban Chấp hành Đoàn Công an huyện đã lựa chọn 2 mũi xung kích trọng tâm trong phong trào xung kích phát triển kinh tế xã hội và bảo vệ Tổ quốc đó là: Xung kích xây dựng Nông thôn mới và xung kích tham gia bảo vệ Tổ quốc, bảo đảm trật tự an toàn xã hội.

Để giúp tuổi trẻ phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tinh thần và sức trẻ ấy được thể hiện bằng những kết quả hết sức nổi bật:

- Xung kích xây dựng nông thôn mới: Đoàn viên đoàn Công an huyện đã tham gia các hoạt động cụ thể như: Tham gia tình nguyện làm đường nông thôn mới tại xã Mồ Dề, Nậm Có; thực hiện các công trình phần việc thanh niên gắn với bảo vệ môi trường; Xung kích trong các hoạt động khắc phục hậu quả thiên tai, bão lũ; tuyên truyền tác hại của ma túy và các tệ nạn xã hội.

- Xung kích bảo vệ Tổ quốc bảo đảm ANCT trật tự an toàn xã hội: Với nhiệm vụ chính là giữ gìn an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội 100% đoàn viên trong đoàn Công an huyện đã nhận thức rõ được trách nhiệm của bản thân trong công tác đảm bảo  ANCT trật tự an toàn xã hội, với hơn 60% đoàn viên công tác trực tiếp tại địa bàn các xã, thị trấn đã làm tốt công tác nắm tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội tại cơ sở, kịp thời tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương giải quyết tốt những vấn đề có liên quan đến công tác đảm bảo ANCT và TT ATXH, ổn định đời sống nhân dân. Qua phong trào xây dựng, bảo vệ Tổ quốc đã không ngừng nâng cao nhận thức của đoàn viên và từ đó đề cao cảnh giác trước mọi âm mưu “Diễn biến hoà bình” của các thế lực thù địch, góp phần vào việc giữ vững ổn định ANCT và TTATXH trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Xác định nhiệm vụ tham gia các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng là thể hiện vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ. Ngoài ra, Đoàn Công an huyện tích cực tham gia ủng hộ quỹ vì người nghèo với số tiền Đoàn đóng góp 6.000.000đ; phối hợp với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Yên Bái, ủng hộ xây dựng bếp ăn tập thể cho trường Mầm non Hoa Huệ xã Hồ Bốn, xây dựng lớp học cho em tại Làng Nhì huyện Trạm Tấu với tổng số tiền là: 23.650.000đ; Thực hiện nội dung cuộc vận động của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Yên Bái “Quỹ tiết kiệm một nghìn đồng” để giúp đỡ đồng chí, đồng đội gặp khó khăn trong cuộc sống, Đoàn Công an huyện đã góp vào quỹ chung số tiền là: 47.400.000đ; Ủng hộ các cháu thiếu nhi huyện Mù Cang Chải tham gia thi đấu giải thiếu niên nhi đồng tỉnh Yên Bái số tiền: 2.000.000đ ; Ủng hộ công trình bê tông hoá sân trường mầm non xã Púng Luông gắn với Công trình thanh niên của Đoàn Công an huyện số tiền trị giá 10.000.000đ; Ủng hộ chương trình “Cùng em tôi đến trường” do Huyện đoàn phát động số tiền  3.800.000. Phối hợp cùng các chi đoàn trường Tiểu học xã Khao Mang, tiểu học xã Hồ Bốn tổ chức các buổi tình nguyện hướng dẫn, giúp đỡ các em học sinh mới làm quen với môi trường bán trú như hướng dẫn các em cách tắm gội, vệ sinh cá nhân, cắt tóc cho các em...

Để thực hiện tốt nhiệm vụ Bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự trong thời gian tới tôi đưa ra một số giải pháp như sau:

Một là: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên, nâng cao nhận thức và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, trọng tâm là giáo dục chính trị, tư tưởng, truyền thống, lý tưởng, đạo đức lối sống, kỹ năng nghề nghiệp cho phù hợp với từng đối tượng thanh niên. Phát huy tính tự giác, sáng tạo của thanh niên; hướng dẫn thanh niên tự học tập, nghiên cứu để có năng lực tự nhận biết và chủ động đấu tranh với những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch và mặt trái của cơ chế thị trường…

Hai là: Chấp hành nghiêm chỉnh luật an toàn giao thông: Hiện nay trên địa bàn huyện Mù Cang Chải tình trạng vi phạm giao thông của giới trẻ có xu hướng gia tăng. Đặc biệt là vi phạm về điều khiển xe máy khi tham gia giao thông. Vì vậy công tác tuyên truyền chấp hành nghiêm chỉnh luật lệ an toàn giao thông có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với việc giảm thiểu các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Mù Cang Chải.

Ba là: Nói không với ma túy và các tệ nạn xã hội khác: Theo thống kê cho thấy trên địa bàn huyện Mù Cang Chải hiện nay có 697 người nghiện có hồ sơ quản lý. Trong số đó người nghiện ma túy ở lứa tuổi thanh niên chiếm tỷ lệ khá cao. Khi đã nghiện ma túy sẽ kéo theo những hậu quả rất lớn về sức khỏe, kinh tế của bản thân và gia đình. Điều đó chắc hẳn trong mỗi chúng ta ngồi đây ai cũng hiểu rất rõ. Chính vì vậy đây là một nội dung có ý nghĩa đặc biệt quan trong công tác “Bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự” của tuổi trẻ huyện Mù Cang Chải.

Bốn là: Không ngừng tăng gia sản xuất, phát triển kinh tế: Trong đường lối đổi mới của Đảng ta công tác “Bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn TT ATXH” không chỉ là bảo vệ chính quyền cách mạng, bảo vệ chế độ, bảo vệ bộ máy nhà nước. Mà bảo vệ an ninh tổ quốc, giữ gìn an ninh trật tự còn gắn liền với phát triển kinh tế. Các thế lực thù địch luôn dùng âm mưu, thủ đoạn tấn công làm suy thoái hệ thống chính trị, suy thoái nền kinh. Do đó chúng ta cần củng cố sức mạnh về kinh tế để có thể đối phó với sự chống phá của các thế lực thù địch.

Năm là. Học tập vì ngày mai lập nghiệp: Để có thể đóng góp công sức của mình cho công cuộc “Bảo vệ an ninh chính trị, giữ gìn TT ATXH” thì mỗi đoàn viên trong đoàn trang  bị cho mình một nền tảng tri thức là công cụ sắc bén và hữu hiệu nhất.

Với những hoạt động tình nguyện sôi nổi, hiệu quả, thiết thực, tuổi trẻ Công an huyện Mù Cang Chải sẽ phát huy tốt vai trò trách nhiệm của người Công an nhân dân, đồng thời phát huy tốt tinh thần xung kích, sáng tạo trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu mà nghị quyết đại hội đoàn công an huyện nhiệm kỳ 2017 – 2019, đã đề ra.

Thu Thủy

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mù Cang Chải

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 21.5.2018

Chương trình phát thanh 19/5/2018

Chương trình phát thanh 18/5/2018