• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Trường THPT huyện lễ khai giảng năm học mới năm học 2019 – 2020

Ngày xuất bản: 05/09/2019 10:22:00 SA
Lượt đọc: 2670

 Cùng với các địa phương khác trong tỉnh và các trường trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Sáng ngày 5/9/2019, Trường THPT huyện Mù Cang Chải đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Dự buổi lễ khai giảng có đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện; lãnh đạo cấp ủy chính quyền Thị trấn, đại diện hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Hình ảnh đón học sinh khối lớp 10

Tại buổi lễ khai giảng đồng chí Đỗ Công Chúng - Chủ tịch UBND Thị trấn đã lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh nhân dịp khai giảng năm học mới.

Theo đó, năm học 2018 - 2019 với sự đoàn kết cố gắng, phấn đấu của cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, tập thể nhà trường đã vượt qua mọi khó khăn và tạo sự chuyển biến tích cực về công tác quản lý, dạy học và đã đạt được nhiều kết đáng khích lệ. Tỷ lệ chuyển lớp đạt 99,6%, tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 87,2%; học sinh có đạo đức tốt đạt 74,11% và tỷ lệ học sinh có học lực khá, giỏi đạt 28,48 %. Trong năm học 2018 - 2019, trường THPT huyện có 2 học sinh tham gia kỳ thi khoa học kỹ thuật đạt giải 3; tham gia tin học trẻ cấp tỉnh có 1 giáo viên và 1 học sinh đạt giải nhất; 1 đồng chí đạt giải ba cuộc thi sáng tác quảng bá tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” ngành giáo dục và Đào tạo đợt I, nhân dịp kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh năm 2018 và đạt nhiều giải cao trong các phong trào thể dục, thể thao do huyện và tỉnh tổ chức. Trong các phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trường THPT huyện đã phát huy tinh thần sáng tạo trong đội ngũ giáo viên, nhân viên; kỉ cương, kỉ luật trong nhà trường được củng cố, an ninh trường học được chú trọng, có nhiều thầy giáo, cô giáo đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, chiến sỹ thi đua các cấp…

Bước vào năm học mới năm học 2019 – 2020, trường THPT huyện Mù Cang Chải đã đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm cơ bản trong 9 nhóm nhiệm vụ và 5 giải pháp cơ bản của toàn ngành đó là: Hoàn thiện thể chế, đẩy mạnh cải cách hành chính về giáo dục và đào tạo; Nâng cao năng lực lãnh đạo, quản lý của cán bộ quản lý giáo dục; Tăng cường các nguồn lực đầu tư cho giáo dục và đào tạo; Tăng cường công tác khảo thí và kiểm định, đánh giá chất lượng giáo dục và đẩy mạnh công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo. Duy trì số lượng, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phấn đấu đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc cấp tỉnh.

Đồng chí Giàng A Vừ  đánh trống khai giảng năm học mới

Thay mặt các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện ủy, đồng chí Giàng A Vừ - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đã lên đánh trống và tặng hoa chúc mừng thầy và trò trường THPT huyện nhân dịp khai giảng năm học mới

 

Đồng chí Giàng A Vừ - Trao học bổng cho học sinh khuyết tật

Cũng nhân dịp này, đồng chí Giàng A Vừ đã lên trao học học bổng 9999 Tết của công ty AIC cho học sinh Thào Thị Lay học sinh lớp 11A5 bị khuyết tật với tổng trị giá 1 xuất học bổng là 5 triệu đồng.

Hình ảnh múa Tây côn đô nhân dịp khai giảng

Sau phần lễ là phần hội, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian như: Múa võ thuật tây côn đô; ném Pao; bịt mắt đánh trống và kéo co…Qua buổi lễ sẽ tạo động lực để giúp thầy và trò trường THPT huyện Mù Cang Chải có thêm động lực, đoàn kết, chủ động, sáng tạo và nâng cao tinh thần trách nhiệm trong việc dạy và học, góp phần hoàn thành thắng lợi các mục tiêu nhiệm vụ trong năm học 2019 - 2020./.

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 8.7.2020

Chương trình phát thanh 7.7.2020

Chương trình phát thanh 6.7.2020