• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

Web Counter
Trường PTDTNT THCS huyện Mù Cang Chải kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia.

Ngày xuất bản: 17/11/2017 3:57:00 CH
Lượt đọc: 2174

Hòa chung không khí tưng bừng của hàng triệu nhà giáo và học sinh trong cả nước chào mừng kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 – 20/11/2017. Sáng ngày 17/11/2017 Trường PTDTNT THCS huyện Mù Cang Chải long trọng tổ chức buổi kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam và đón bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia. Dự buổi lễ có các đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn, các đơn vị trường PTDTNT trong toàn tỉnh, đơn vị kết nghĩa, các thế hệ nhà giáo, cán bộ công chức, viên chức và các em học sinh trong nhà trường.

 

Quang cảnh buổi lễ kỷ niệm 35 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và đón nhận chuẩn quốc gia của trường PTDTNT THCS huyện Mù Cang Chải.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện và Ban giám hiệu nhà trường khai trương biểu trưng chuẩn quốc gia.

Trong những năm qua, nhà trường đã không ngừng nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục, gắn công tác giáo dục con em người dân tộc thiểu số với nhiệm vụ dạy chữ, dạy người và định hướng nghề cho học sinh. Với đặc thù 100% học sinh là con em đồng bào dân tộc thiểu số nên nhà trường đặc biệt chú trọng phương pháp giảng dạy, truyền thụ kiến thức sao cho phù hợp với khả năng nhận thức và tâm lý của các em. Được thành lập từ năm 1964, đến nay với trên 50 năm xây dựng và trưởng thành, nhà trường có một bề dày thành tích trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của huyện nhà. Nhà trường tổ chức tốt công tác dạy và học, công tác nuôi dưỡng, chăm sóc sức khỏe để học sinh phát triển toàn diện, tạo dựng một nền tảng tư duy và đạo đức tốt nhất cho học sinh.

Song song với đó, nhà trường tổ chức đa dạng các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao nhằm giáo dục học sinh có ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Đồng thời, tiếp thu, học tập cái mới, cái tiến bộ, đồng thời xóa bỏ phong tục, tập quán lạc hậu, tích cực tuyên truyền xây dựng nếp sống văn hóa mới trong cộng đồng dân cư. 

Là ngôi trường dành cho con em đồng bào các dân tộc thiểu số vùng cao, vùng đặc biệt khó khăn nên nhà trường luôn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, của các cấp, các ngành. Từ năm 2015 đến nay, huyện đã đầu tư trên 12 tỷ đồng để nhà trường xây dựng cơ sở vật chất khang trang; trang thiết bị phục vụ dạy học được đầu tư đồng bộ đạt tiêu chuẩn, cảnh quan môi trường sư phạm xanh - sạch - đẹp - thân thiện... 

Đội ngũ giáo viên luôn tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy và học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Tỷ lệ giáo viên đạt chuẩn trở lên đạt 100%, trong đó 89,6% đạt trên chuẩn. Nhiều năm trở lại đây, tỷ lệ chuyên cần của nhà trường luôn đạt từ 99 - 100%; số lượng học sinh duy trì 12/12 lớp; tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt 50 - 55%. Trong 10 năm lại đây, trường đã có 30 học sinh giỏi cấp tỉnh, 4 học sinh đạt giải vận dụng kiến thức liên môn cấp tỉnh và quốc gia... 

Nhiều học sinh trưởng thành, trở thành cán bộ đảm nhiệm các chức vụ, trọng trách trong các cơ quan Nhà nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau, từ Trung ương đến địa phương. Nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đánh giá đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2 từ tháng 4/2017 và được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia vào tháng 9/2017.

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi lễ

 

Đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia cho nhà trường.

 

Đồng chí Giàng A Tông - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng.

Kết thúc phần lễ là phần hội với các tiết mục văn nghệ và màn đồng diễn đặc sắc ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu và ca ngợi những cống hiến của các thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp trồng người do các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường thể hiện đã để lại ấn tượng sâu sắc đối với các vị đại biểu đến dự buổi lễ.

 

Màn đồng diễn được các em học sinh biểu diễn

Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của trường PTDTNT THCS huyện là thành quả phấn đấu miệt mài với bao khó khăn, vất vả của các thầy cô giáo, các em học sinh; sự chung tay của cộng đồng và trách nhiệm của cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và nhân dân, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp, các ngành. Vui mừng với những thành quả đã đạt được, song trọng trách của nhà trường, mỗi thầy cô cũng càng lớn hơn bởi trách nhiệm giữ vững và nâng cao các tiêu chí, tiêu chuẩn của trường chuẩn quốc gia trong những năm tiếp theo. Tin rằng, với sự quyết tâm của nhà trường, sự nỗ lực của các thầy cô giáo và các em học sinh, đơn vị trường học sẽ giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn cấp Quốc gia.

Mạnh Cường.

 

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 22.11.2018

Chương trinh phát thanh 21.11.2018

chương trình phát thanh 20.11.2018