• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh giám sát thực hiện các Dự án cần thu hồi đất, Dự án cần chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ của tỉnh năm 2018 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 26/04/2019 10:12:00 SA
Lượt đọc: 3759

 Sáng ngày 25/4/2019, Đoàn giám sát của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh Yên Bái do đồng chí Nguyễn Quốc Luận - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh - Trưởng ban kinh tế, ngân sách HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã lên Mù Cang Chải giám sát về việc thực hiện các Nghị quyết của HĐND tỉnh thông qua danh mục các dự án cần thu hồi đất, dự án cần chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ ban hành từ năm 2016 đến năm 2018 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Đi cùng đoàn còn có đồng chí Hoàng Hữu Độ - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy Lục Yên, thành viên Ban kinh tế HĐND tỉnh; các đồng chí sở Tài nguyên Môi trường, sở Tài chính Kế hoạch tỉnh và lãnh đạo các Ban của Hội đồng nhân dân tỉnh, Đại biểu HĐND tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Lê Trọng Khang - Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND - UBND huyện, Thủ trưởng một số cơ quan chuyên môn của huyện.

 

Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã đi kiểm tra và giám sát thực tế tại tổ 3 thị trấn Mù Cang Chải.

Tại buổi đi giám sát, Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã đi kiểm tra và giám sát thực tế tại các công trình dự án thi công san gặt giải phóng mặt bằng tại tổ 3, tổ 4 thị trấn Mù Cang Chải; công trình cầu Kim Nọi và một số công trình đang thi công kè bờ suối Nậm Kim trên địa bàn huyện. Qua giám sát thực tế, đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh đã nắm bắt tiến độ triển khai các dự án, chất lượng của công trình, dự án và những thuận lợi, khó khăn trong thi công công trình, công tác đền bù, giải phóng mặt bằng các công trình, Dự án. Sau giám sát thực tế, đoàn đã có buổi làm việc với huyện Mù Cang Chải. Tại buổi làm việc Đoàn giám sát của Thường trực HĐND tỉnh Yên Bái đã được lãnh đạo huyện báo cáo cụ thể và thông qua các danh mục, dự án thu hồi đất, dự án cần chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng phòng hộ ban hành từ năm 2016 đến năm 2018 trên địa bàn huyện Mù Cang Chải. Theo báo cáo, công tác kiểm tra giám sát của cấp ủy, chính quyền địa phương được quan tâm, chú trọng và tổ chức thường xuyên. Ngoài ra các dự án đã được HĐND tỉnh thông qua còn chưa triển khai thực hiện, nguyên nhân chủ yếu là do chưa có nguồn kinh phí thực hiện. Cùng với đó, huyện cũng nêu một số ý kiến, kiến nghị của cử tri đến Thường trực HĐND tỉnh về một số vấn đề cấp bách như: Cần quan tâm bổ sung kinh phí để sửa chữa các công trình thủy lợi bị hư hỏng do ảnh hưởng của thiên tai, mưa lũ trong 2 năm 2017 và 2018. Đề nghị đảng và Nhà nước có chính sách cho hộ thoát nghèo được hưởng các chế độ chính sách nhà nước như: Con em người dân tộc thiểu số không thuộc diện hộ nghèo đi học xa ở các trường chuyên nghiệp được miễn giảm học phí; Tỉnh cần quan tâm bố trí kinh phí để sửa chữa, nâng cấp chợ Ngã Ba Kim đã bị xuống cấp và đề nghị Tỉnh, Trung ương hỗ trợ kinh phí mở mới và bê tông hóa đường giao thông nông thôn và kéo điện lưới quốc gia đến 37 bản còn lại trên địa bàn huyện; huyện Mù Cang Chải cũng kiến nghị với Thường trực HĐND tỉnh cần tu sửa các đoạn đường bị sụt lún đường Quốc lộ 32 từ thị xã Nghĩa lộ lên Mù Cang Chải.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Quốc Luận - Ủy viên Thường trực HĐND tỉnh - Trưởng ban Kinh tế, ngân sách HĐND đã ghi nhận, đáng giá cao tinh thần, trách nhiệm làm việc của huyện Mù Cang Chải trong việc chủ động điều hành, quản lý dự án, đặc biệt là việc phối hợp với các ngành liên quan để tháo gỡ những khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng; chỉ đạo các nhà thầu thi công và kiểm tra tiến độ thi công đảm bảo chất lượng, tiến độ theo kế hoạch. Đồng thời nhấn mạnh, huyện cần xem xét đánh giá năng lực của các nhà thầu để có phương án phù hợp trong quản lý công trình, dự án; Đặc biệt là dự án sử dụng đất thông qua hình thức nhận chuyển nhượng, thuê quyền sử dụng đất; nhận góp vốn bằng quyền sử dụng đất để sản xuất, kinh doanh; giao đất, hợp thức hóa cho hộ gia đình, cá nhân trên địa bàn theo đúng quy định./.

 

Hồng Mỷ

CÁC TIN KHÁC

 • Tổ chức thành công Đại hội Chi bộ Trung tâm phát triển quỹ đất lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • Tòa án nhân dân tỉnh Yên Bái xét xử sơ thẩm 2 vụ án hình sự lưu động tại huyện Mù Cang Chải.
 • Sở kế hoạch và Đầu tư tỉnh Yên Bái làm việc với huyện Mù Cang Chải bàn giải pháp hỗ trợ giảm nghèo cho 2 xã Chế Tạo và Kim Nọi
 • Quỹ cộng đồng phòng tránh thiên tai bàn giao bể bơi phòng, tránh đuối nước tại Trường PTDTNT THCS huyện Mù Cang Chải
 • Đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự Đại hội Đảng bộ xã Hồ Bốn lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • Đảng bộ xã Chế Tạo tổ chức thành công đại hội nhiệm kỳ 2020 - 2025.
 • Đồng chí Dương Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tình hình triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch bệnh covid 19; Việc triển khai thực hiện Đề án Hỗ trợ nhà ở cho hộ gia đình, người có công với cách mạng và hộ nghèo đặc biệt khó khăn về nhà ở năm 2020; Tổ chức các hoạt động du lịch tháng 5 tháng 6 năm 2020 tại huyện Mù Cang Chải.
 • Chi bộ Trung tâm Dịch vụ hỗ trợ phát triển nông nghiệp tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2020-2025.
 • Đảng bộ xã Mồ Dề đại hội lần thứ V nhiệm kỳ 2020 - 2025
 • Đại hội Đảng bộ xã Mồ Dề lần thứ V thành công tốt đẹp
 • 81-90 of 1992<  ...  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 14/7/2020

  chương trình 13.7.2020

  Chương trình phát thanh 12/7/2020