• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Sở văn hóa mở lớp tập huấn nâng cao kỹ năng du lịch tại Mù Cang Chải.

Ngày xuất bản: 24/10/2018 3:55:00 CH
Lượt đọc: 2354

 Sáng ngày 24/10/2018, Sở văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh đã phối hợp với huyện Mù Cang Chải mở lớp tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng cho cán bộ văn hóa các xã, thị trấn và các hộ dân tham gia làm du lịch của huyện Mù Cang Chải.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp cho học viên.

Tham gia khóa tập huấn có các đồng chí là cán bộ văn hóa xã, Bí thư đoàn xã và các hộ dân trực tiếp tham gia các hoạt động du lịch phục vụ khách du lịch trên địa bàn huyện. Các học viên sẽ được giảng viên của Sở Văn hóa, thể thao và Du lịch tỉnh truyền đạt một số kiến thức, kỹ năng trong giao tiếp, làm dịch vụ du lịch như: Nắm được tầm quan trọng trong giao tiếp; nắm vững một số kỹ năng giao tiếp cơ bản; cải thiện thêm các kỹ năng cơ bản trong giao tiếp hàng ngày; kỹ năng xử lý các tình huống thông thường xảy ra trong quá trình giao tiếp và một số kỹ năng, kiến thức cơ bản khác trong việc phục vụ, kinh doanh dịch vụ ngủ nghỉ, ăn uống phục vụ du khách tham quan…

Trong những năm gần đây huyện Mù Cang Chải là một trong những điểm đến hấp dẫn và thu hút khách du lịch trong nước và Quốc tế đến tham quan, du lịch thắng cảnh với số lượng khách khá lớn. Mặc dù người dân đã dần hình thành tư duy du lịch và xây dựng các hoạt động du lịch ngủ nghỉ, ăn uống phục vụ du khách, (trong đó: hình thức du lịch Homstay khá phổ biến). Tuy nhiên các dịch vụ du lịch, chỗ ăn, ngủ cho du khách vẫn còn hạn chế và chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách, nhất là trong việc giao tiếp, xử lý tình huống còn thấp nên người dân vẫn chưa thực sự trở thành chủ thể và hưởng lợi từ các hoạt động du lịch. Vì vậy việc tập huấn là dịp để các chủ thể tham gia có cơ hội nâng cao kiến thức, kỹ năng giao tiếp và cách làm du lịch hiệu quả, góp phần đưa ngành công nghiệp không khói của huyện trở thành một ngành công nghiệp mũi nhọn và xóa đói giảm nghèo cho địa phương trong thời gian tới.

                                                                                    A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình truyền thanh 24.5.2019

Chương trinh truyền thanh 23.5.2019

Chương trình phát thanh