• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Sẵn sàng đón học sinh trở lại trường

Ngày xuất bản: 23/04/2020 7:38:00 SA
Lượt đọc: 3085

 Sáng ngày 22/4/2020, đồng chí Vũ Đình Lợi - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Mù Cang Chải đã đi kiểm tra Trường PTDTBTTH&THCS xã Hồ Bốn và Trường PTDTBTTHCS Khao Mang thuộc các xã khu 4 về công tác chuẩn bị cho việc tổ chức dạy học và các hoạt động giáo dục trong điều kiện phòng, chống dịch bệnh Covid - 19.

Qua kiểm tra, các đơn vị nhà trường đã chủ động các phương án từ bố trí các lớp học, chỗ ăn, ở cho học sinh đảm bảo theo đúng tinh thần chỉ đạo của huyện. Các đơn vị trường tổ chức tuyên truyền, vận động học sinh khối 9 ra học từ ngày 23/4/2020. Bố trí cán bộ, giáo viên đón học sinh và kiểm tra sức khỏe. Tổ chức lao động vệ sinh trường, lớp học, thiết bị, đồ dùng dạy học, phòng ở cho học sinh, nhà bếp, nhà ăn, công trình vệ sinh….đảm bảo trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng chí Lương Hồng Hạnh- Phó hiệu trưởng Trường PTDTBTTH&THCS Hồ Bốn cho biết: “ Xã Hồ Bốn có 2 lớp 9 với tổng số 63 học sinh, trong đó 51 học sinh bán trú. Để đảm bảo cho công tác phòng dịch, nhà trường đã chia số học sinh lớp 9 ra làm 4 lớp, trung bình 16 em một lớp, khoảng cách chỗ ngồi cho các em là 1,5m. Ngoài thời gian học buổi sáng, thời gian buổi chiều, nhà trường tổ chức cho các em tự học và tổ chức cho các em chơi một số trò chơi theo nhóm nhỏ như: chơi cờ tướng, cờ vua ... Riêng đối với học sinh bán trú, đã bố trí phòng ở thực hiện giãn cách theo quy định; chuẩn bị thực phẩm để tổ chức nấu ăn đảm bảo về dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm”.

Đồng chí Nguyễn Xuân Trường - Hiệu trưởng Trường PTDTBTTHCS Khao Mang cho biết thêm: “ Khối 9 của đơn vị nhà trường có 115 học sinh, trong đó 90 học sinh bán trú. Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện, Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, đơn vị nhà trường đã chuẩn bị về cơ sở vật chất, trang thiết bị. Phân công giáo viên chủ nhiệm, giáo viên giảng dạy, tăng cường thêm giáo viên phụ trách bán trú để giám sát, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh đồng thời giúp các em thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch bệnh Covid-19. Phối hợp với Trạm y tế xã thực hiện phun trùng khử khuẩn khu vực phòng học, phòng ở, ăn; chuẩn bị xà phòng, nước rửa tay và khẩu trang cho các em học sinh”.

Có thể thấy, với sự nỗ lực của thầy giáo, cô giáo, các đơn vị nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng đón các em trở lại trường sau một kỳ nghỉ dài do dịch bệnh Covid-19 gây ra. Tuy nhiên, để đảm bảo các điều kiện tốt hơn sau khi học sinh trở lại trường, đồng chí Phó bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu các đơn vị trường nắm chắc số lượng học sinh, đảm bảo tỷ lệ học sinh ra lớp đạt 100%; bố trí giáo viên quản lý học sinh, tích cực giao bài tập để các cháu tự học ôn lại kiến thức cũ, đồng thời tiếp tục thực hiện giao bài tập cho học sinh đối với các khối lớp còn lại; quản lý, theo dõi sát tình hình sức khỏe của học sinh, kịp thời báo cáo tình hình sức khỏe của các cháu với cơ quan y tế và cấp trên; phối hợp với trạm y tế xã thực hiện phun trùng khử khuẩn khu vực phòng học, phòng ở, ăn và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cháu; thực hiện giãn cách các vị trí trong lớp học, phòng ở, không bố trí ăn tập trung quá 20 học sinh; chưa tổ chức các hoạt động tập trung kể cả tiết chào cờ đầu tuần.

Thu Thủy

Ban Tuyên giáo Huyện ủy Mù Cang Chải

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 14/7/2020

chương trình 13.7.2020

Chương trình phát thanh 12/7/2020