• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Nhà hát Kịch Việt Nam công diễn vở kịch Bão tố Trường Sơn tại huyện Mù Cang Chải

Ngày xuất bản: 13/06/2019 1:58:00 CH
Lượt đọc: 2017

Tối ngày 12/6/2019, UBND huyện Mù Cang Chải phối hợp với Nhà hát Kịch VN công diễn vở kịch Bão tố Trường Sơn phục vụ nhân dân huyện Mỳ Cang Chải. Dự và cổ vũ đêm biểu diễn có đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh – Bí thư Huyện ủy, cùng các đồng chí Thường trực Huyện ủy – HĐND – UBND huyện.

Tại buổi công diễn các đồng chí lãnh đạo huyện đã tặng quà và cảm ơn những tình cảm của Nhà hát kịch Việt Nam khi đến biểu diễn phục vụ bà con nhân dân huyện Mù Cang Chải. Cũng nhân dịp này Nhà hát kịch Việt Nam đã tặng 10 xuất quà cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Nông Việt Yên – Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy tặng quà Nhà hát kịch Việt Nam

Vở kịch có đề tài chiến tranh và người lính do cố NSND Anh Tú dàn dựng theo kịch bản của cố tác giả Trương Minh Phương. Tác phẩm Bão tố Trường Sơn từng giành HCV tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018. Với sự tham gia diễn xuất của các NSƯT Xuân Bắc, Đình Chiến, Phú Đôn, Quỳnh Hoa cùng nhiều diễn viên nổi tiếng của Nhà hát kịch Việt Nam.

 

Vở kịch Bão Tố Trường Sơn từng giành HCV tại Liên hoan Sân khấu chuyên nghiệp toàn quốc năm 2018

Vở diễn kể về một đơn vị bộ đội làm nhiệm vụ mở đường Trường Sơn trong những năm kháng chiến chống Mỹ, cứu nước. Ở đó có những con người quả cảm, hết lòng vì đồng đội, đồng chí và cả những khuất tất, dối trá, nhân danh những điều cao cả. Sự khốc liệt của chiến tranh chính là lò lửa tôi luyện nhân cách, thử thách tình yêu mà ở đó bản chất con người được thể hiện, được phân biệt một cách rõ rệt nhất và cũng cho thấy tình người đầy nhân ái, vị tha.

Vở diễn có không gian rộng và thời gian kéo dài 25 năm, song cuốn hút, hấp dẫn với đầy đủ các yếu tố, chi tiết lịch sử về một thời đã qua, cũng rất hiện đại, chứa đựng hơi thở của cuộc sống đời thường; khắc họa thành công hình tượng người lính trong chiến tranh và hiện nay trên sân khấu.

 

Các đồng chí lãnh đạo huyện chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát kịch Việt Nam

Có thể nói, Bão tố Trường Sơn là vở diễn hay về đề tài chiến tranh, người lính, trong đó quá khứ hòa quyện với hiện tại, nhưng lại gần gũi, không tạo ra sự cách biệt trong nhận thức của người xem và đọng lại những giá trị nhân văn cao đẹp đối với người dân Mù Cang Chải.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30.5.2020

Chương trình phát thanh 29.5.2020

Chương trình phát thanh 28/5/2020