• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội thi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành.

Ngày xuất bản: 29/06/2019 2:53:00 CH
Lượt đọc: 1621

 Sáng ngày 29/6/2019 Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mù Cang Chải tổ chức Hội thi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành. Dự hội thi có đồng chí Đào Anh Tuấn – Phó Giám đốc Sở GD và ĐT tỉnh, đồng chí Lương Thị Xuyến – Phó Chủ tịch UBND huyện. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện cùng đông đảo khán giả đến cổ vũ hội thi.

 

Hội thi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh gắn với thực hiện các phong trào thi đua, các cuộc vận động của ngành

 

Hội thi có 5 đội tham gia đến từ các trường TH và THCS Thị Trấn, Trường mầm non Hoa Lan, trường PTDTBT – THCS Khao Mang, trường PTDTBT TH Cao Phạ và đội trường PTDTBT THCS Lê Văn Tám trên địa bàn huyện. Các đội tham gia hội thi phải trải qua hai phần thi bắt buộc đó là: Phần thi viết và phần thi sân khấu hóa; Đối với phần thi viết về nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Hồ Chí Minh được áp dụng trong nhà trường và sự hiểu biết của bản thân trong việc xây và chống chủ nghĩa tiêu cực trong nội bộ; ý thức tôn trọng nhân dân, phát huy dân chủ chăm lo đời sống nhân dân theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phần thi sân khấu hóa các đội sẽ cử 3 thành viên tham gia ở 3 nội dung đó là: chào hỏi; kiểm tra kiến thức, hiểu biết và thi kể chuyện. Ở phần thi kiểm tra kiến thức, hiểu biết các thí sinh bốc thăm câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra và trả lời câu hỏi, các nội dung đều xoay quanh đến việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và phần thi kể chuyện mỗi đội sẽ cử ra một thành viên tham gia kể chuyện về Bác Hồ. Ở mỗi phần thi các đội đều thể hiện được các nội dung sân khấu hóa về việc học tập và làm theo Bác như câu chuyện Tình yêu của Bác dành cho những khúc hát dân ca, chiếc đồng hồ, lớp học giữa rừng, bức thư huyết lệ, Bác Hồ tắm cho trẻ ở Việt Bắc. Các thí sinh tham gia kể chuyện đã mang đến cho hội thi nhưng câu chuyện cảm động đối người nghe về tấm gương tư tưởng, đạo đức sáng ngời của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời với quyết tâm và kể chuyện thể hiện lòng thành kính, biết ơn Bác, vị cha già đã hy sinh cả cuộc đời vì nước vì dân.

Phần thi của Trường PTDTBT - THCS Lê Văn Tám

Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho trường TH & THCS Thị Trấn; giải nhì cho trường PTDBT – THCS Lê Văn Tám, giải 3 cho trường PTDTBT TH -THCS xã Cao Phạ và hai gải khuyến khích cho  trường PTDTBT-THCS Khao Mang và Trường mầm non Hoa Lan. Ngoài ra Ban tổ chức hội thi cũng đã trao các giải phụ cho các Đội có nội dung bài thi viết xuất sắc nhất, đội trả lời câu hỏi kiểm tra kiến thức xuất sắc nhất, đội có phần thi kể chuyện hay nhất và đội có phần thi chào hỏi ấn tượng nhất.

Đồng chí Lương Thị Xuyến tăng hoa cho đội đạt giải nhì Trường PTDTBT - THCS Lê Văn Tám.

Đồng chí Hoàng Văn Đồng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện tặng hoa cho các đội và trao giải nhất cho đội Trường TH&THCS Thị trấn

Được biết, thời gian qua, ngoài việc triển khai học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, ngành giáo dục và đào tạo huyện còn tích cực tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào của ngành như: cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục”; “Mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn hoặc học yếu”. Các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”; phong trào “Xanh, sạch, đẹp, an toàn”; “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học” và phong trào “Dạy tốt – Học tốt”. Từ các cuộc vận động và các phong trào đó, đã được cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và đào tạo huyện tổ chức triển khai và nhiệt tình hưởng ứng góp phần vào sự phát triển của ngành giáo dục huyện nhà.

Thông qua hội thi cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là tiền đề, phương châm để mỗi cán bộ, giáo viên phấn đấu, xây dựng cho mình kế hoạch hành động thực hiện học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 17/01/2020

Chương trình phát thanh 16/01/2020

Chương trình phát thanh 15/01/2020