• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải tổ chức hội nghị xây dựng chuẩn quốc gia về y tế xã 2020 và trao bằng công nhận chuẩn quốc gia y tế xã năm 2019.

Ngày xuất bản: 10/03/2020 1:52:00 CH
Lượt đọc: 1316

 Ngày 10/3/2020, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị triển khai xây dựng chuẩn quốc gia về Y tế xã năm 2020 và trao bằng công nhận chuẩn quốc gia về y tế xã năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân huyện; lãnh đạo các ngành thành viên, các xã thị trấn thực hiện chuẩn trên địa bàn huyện.

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến trao Bằng công nhận chuẩn Quốc gia về Y tế xã năm 2019 cho xã Khao Mang.

Năm 2019 huyện Mù Cang Chải đã lựa chọn 2 xã Khao Mang và xã Púng Luông xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã với tổng kinh phí 235.766.200đ. Ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo xây dựng chuẩn quốc gia về y tế xã của huyện và 2 đơn vị đã tập trung quán triệt các nội dung liên quan đến tiêu chí quốc gia để thực hiện. Tập trung kiểm tra, giám sát và triển khai lực lượng tham gia hỗ trợ 2 xã thực hiện xây dựng tiêu chí quốc gia về y tế. Đồng thời phối hợp với các ngành của tỉnh tham gia phúc tra để đánh giá công tác thực hiện xây dựng tiêu chí quốc gia về y tế xã của năm 2019 tại 2 đơn vị và duy trì tại các xã đã đạt. Qua đánh giá việc xây dựng tiêu chí quốc gia về y tế xã năm 2019, xã Khao Mang đạt 82,5/100 điểm, xã Púng Luông đạt 85/100 điểm và cả 2 xã đều đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia về y tế xã năm 2019. Bên cạnh đó huyện tiếp tục duy trì 7 xã đạt chuẩn và nâng tổng số đơn vị đạt chuẩn y tế xã của huyện lên 9 đơn vị. Để tiếp tục thực hiện Đề án xây dựng chuẩn y tế trên địa bàn theo đúng lộ trình năm 2020 huyện Mù Cang chải tiếp tục lựa chọn xây dựng chuẩn quốc gia về y tế xã tại trạm Y tế xã Chế Tạo. Tại hội nghị huyện Mù Cang Chải đã kiện toàn lại Ban chỉ đạo và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, bên cạnh đó các ngành thành viên đã có nhiều ý kiến liên quan đến việc thực hiện các tiêu chí trong năm 2020. 

 

Đồng chí Lương Thị Xuyến trao Bằng công nhận chuẩn quốc gia về y tế xã 2019 cho xã Púng Luông

Cũng tại hội nghị này huyện Mù Cang Chải đã công bố quyết định công nhận chuẩn y tế đối với 2 xã thực hiện năm 2019 và trao bằng công nhận chuẩn y tế xã của tỉnh cho 2 đơn vị. Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế xã, tại xã Chế Tạo đạt kết quả, đồng chí Lương Thị Xuyến - Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị: Các ngành thành viên và các xã cần bám sát các nhiệm vụ được giao, nhất là việc thực hiện mới và duy trì các bộ tiêu chí về xây dựng tiêu chí quốc gia về y tế xã; các trạm y tế rà soát lại điểm của các trạm đang duy trì để tham mưu kế hoạch duy trì cho cấp ủy chính quyền địa phương và cấp trên; các ngành xây dựng kế hoạch phối hợp để đạt tiêu chí đúng lộ trình và chuyên môn, đảm bảo cho công tác xây dựng chuẩn y tế quốc gia đạt yêu cầu; Tại hội nghị đồng chí phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện tiếp tục quán triệt về công tác phòng dịch, cần theo dõi, nắm chắc tình hình dịch, nhất là các trường hợp cách ly tại nhà cần theo dõi y tế thường xuyên theo ngày, ngoài ra nắm tình hình khách du lịch, người dân ra vào địa bàn để phòng dịch hiệu quả; trong đó quan tâm đến nơi đi, nơi đến của người dân và du khách để thông tin kịp thời với các cơ quan chức năng và có biện pháp phòng ngừa.

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 30.5.2020

Chương trình phát thanh 29.5.2020

Chương trình phát thanh 28/5/2020