• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải tập trung chỉnh trang đô thị chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025

Ngày xuất bản: 08/07/2020 4:02:00 CH
Lượt đọc: 1503

 

Những ngày này, Đảng bộ và nhân dân huyện Mù Cang Chải  đã và đang khẩn trương tích cực chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025. Ở khắp các xã, thị trấn, các cơ quan, ban, ngành của huyện đều có các công trình, việc làm cụ thể, thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2020.

 

Chợ Trung tâm huyện Mù Cang Chải – Công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thị trấn Mù Cang Chải - đơn vị trung tâm của huyện, thời gian qua, cùng với việc đầu tư xây dựng một số công trình phục vụ đời sống của nhân dân, thị trấn đã quan tâm đến công tác chỉnh trang đô thị. Địa phương đã tập trung sửa chữa, cải tạo hệ thống giao thông, cống thoát nước và vỉa hè trên các tuyến đường ở khu dân cư trên địa bàn.

Hiện nay, đã thi công cơ bản hoàn thành hạng mục công trình. Việc đầu tư chỉnh trang thời gian qua đã đưa hệ thống giao thông trên địa bàn thị trấn ngày càng hoàn thiện hơn, giúp phục vụ đời sống dân sinh trên địa bàn tốt hơn.

Cùng với đó, hướng tới Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Mù Cang Chải  lần thứ XIX, huyện đã triển khai xây dựng Chợ trung tâm huyện với 1 nhà đình mái 2 tầng, có tổng diện tích sàn là 1.075,8m2; Xây mới Dãy ki ốt (03 tầng, 09 gian) với tổng diện tích sàn: 1.107,2m2 và các hạng mục phụ trợ khác... Với tổng mức đầu tư: 18,5 tỷ đồng;

UBND huyện đã chỉ đạo các phòng, ban liên quan, Đội dịch vụ công cộng cắt tỉa cây xanh đảm bảo sạch, đẹp, thông thoáng, an toàn tại các trục đường trung tâm của huyện. Các đơn vị cung cấp dịch vụ Điện lực, viễn thông tiến hành bó gọn lại các đường dây và tháo dỡ những đường dây không còn sử dụng. Qua đó, đã tạo nên diện mạo đô thị khang trang, sạch đẹp. Hệ thống đèn chiếu sáng, đèn trang trí cũng được các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công, lắp đặt, thay thế.

 

Diện mạo Trung tâm thị trấn Mù Cang Chải ngày càng thay đổi.

Công tác tuyên truyền về Đại hội Đảng bộ huyện đang được các ngành chức năng đẩy mạnh. Trung tâm Truyền thông và Văn hóa đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền như thông tin lưu động, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, viết trên 40 tin, bài tuyên truyền về đại hội đảng bộ huyện cấp trên truyền hình tỉnh, hệ thống truyền thanh và Trang thông tin điện tử của huyện; tuyên truyền xe lưu động 12 lượt, treo 65 băng rôn, khẩu hiệu, 3 cụm Pa nô áp phích, 135 pa nô trang trí tại các cột điện, 60 chiếc pa nô đặt dọc đường quốc lộ 32 khu vực thị trấn, 4 bảng tin, treo 200 cờ phướn, cắm 600 cờ hồng kỳ  tại các cơ quan, đơn vị, các trục đường trung tâm của huyện để chào mừng Đại hội đại biểu của Đảng bộ huyện Mù Cang Chải lần thứ XIX, tiến tới Đại hội Đảng bộ tỉnh Yên Bái lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Việc chỉnh trang đô thị không chỉ trong thời gian chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện, mà còn mang tính lâu dài, góp phần tạo cảnh quan, môi trường xanh - sạch - đẹp.

 

Các đoạn đường trung tâm đã được trang trí rực rỡ

Sau khi các công trình thuộc kế hoạch chỉnh trang đô thị được triển khai trên địa bàn, các công trình đã và đang tạo điều kiện thuận lợi cho đời sống sinh hoạt, đi lại của người dân địa phương. Qua đó, tạo dựng bộ mặt đô thị khang trang hơn. Đường xá được đầu tư nên ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường cũng được người dân nâng cao và thực hiện tốt, bởi chính họ là người trực tiếp được thụ hưởng từ những dự án chỉnh trang đó.

Việc triển khai, thực hiện các công trình chào mừng Đại hội Đảng các cấp ở huyện Mù Cang Chải đã tạo không khí thi đua sôi nổi ở các địa phương. Từ đó đã phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Đồng thời cổ vũ mạnh mẽ các tầng lớp nhân dân tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, quyết tâm xây dựng Mù Cang Chải trở thành huyện du lịch và thoát nghèo bền vững./.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 26.11.2020

chương trình phát thanh 25.11.2020

chương trình phát thanh 24.11.2020