• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm (ocop).

Ngày xuất bản: 11/12/2019 9:29:00 SA
Lượt đọc: 1733

 Sáng ngày 11/12/2019, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Chi cục Phát triển Nông nghiệp tỉnh phối hợp trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc bộ và huyện Mù Cang Chải tổ chức tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP). Dự lớp tập huấn có các đồng chí lãnh đạo Chi cục Phát triển Nông nghiệp tỉnh, giảng  viên trường Cao đẳng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Bắc bộ; về phía huyện có đại diện các cơ quan liên quan, lãnh đạo các xã thị trấn, đại diện các hợp tác xã, tổ hợp tác trên địa bàn huyện.

 

Toàn cảnh lớp tập huấn mỗi xã một sản phẩm.

Với mục tiêu tổng quát của Chương trình mỗi xã một sản phẩm là phát triển các hình thức tổ chức sản xuất, kinh doanh (ưu tiên phát triển hợp tác xã, doanh nghiệp vừa và nhỏ, gắn với các sản phẩm nông nghiệp, du lịch địa phương) để sản xuất các sản phẩm truyền thống, dịch vụ du lịch có lợi thế đạt tiêu chuẩn, có khả năng cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế, góp phần phát triển kinh tế nông thôn. Đây là chương trình có ý nghĩa quan trọng nhằm phát triển kinh tế khu vực nông thôn, nâng cao thu nhập, đời sống cho nhân dân.

Tại buổi tập huấn các thành phần tham gia được tiếp thu các nội dung chính như: Tổng quan về chiến lược phát triển nông nghiệp nông thôn Việt Nam, nông nghiệp 4.0; mục tiêu, nội dung cơ bản và hệ thống tổ chức của chương trình OCOP; các kết quả thành tựu thực hiện chương trình OCOP trên thế giới và Việt Nam; bộ tiêu chí đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP; chương trình OCOP thường niên gắn với xây dựng nông thôn mới.

Với đặc thù là huyện vùng cao, các sản phẩm nông nghiệp chiếm đa số, nhất là trong những năm gần đây, các dịch vụ du lịch đang ngày một phát triển nhưng thiếu các sản phẩm đặc sản đặc trưng của địa phương bán cho du khách. Vì vậy thông qua lớp tập huấn, là điều kiện để các thành phần được tham gia xác định được vai trò mục tiêu của chương trình OCOP, gắn với phát triển sản xuất hàng hóa, dịch vụ du lịch phục vụ Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới và nghiên cứu lựa chọn sản phẩm chủ lực phát triển sản phẩm nông nghiệp; chú trọng đào tạo nghề gắn với phát triển sản phẩm địa phương. Tạo mọi điều kiện cho người nông dân được tiếp cận các hình thức sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất và trở thành chủ thể chính trong việc đưa các sản phẩm nông nghiệp thế mạnh ra thị trường, góp phần nâng cao thu nhập cá nhân, xóa đói giảm nghèo xây dựng nông thôn mới của địa phương.

A Lù

CÁC TIN KHÁC

 • Đoàn giám sát HĐND tỉnh làm việc với UBND huyện Mù Cang Chải.
 • Chương trình Du lịch "Mùa nước đổ" và các hoạt động hưởng ứng Chương trình "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" khu vực miền tây, tỉnh Yên Bái.
 • Mù Cang Chải khai trương chợ nhân đạo năm 2020
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy thăm các mô hình kinh tế tại các xã khu II.
 • Lễ ra quân Hưởng ứng tháng vận động triển khai bảo hiểm xã hội toàn dân, vận động người dân tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện.
 • Đồng chí Nguyễn Văn Khánh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra việc công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn xã Nậm Khắt (huyện Mù Cang Chải)
 • Hội nghị gặp mặt già làng, trưởng bản, trưởng dòng họ, người có uy tín tiêu biểu trên địa bàn huyện Mù Cang Chải
 • Mù Cang Chải triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động du lịch “Mùa nước đổ” hưởng ứng Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” năm 2020.
 • Đảng bộ huyện Mù Cang Chải hoàn thành 100% Đại hội các Chi, Đảng bộ trực thuộc, nhiệm kỳ 2020 – 2025 trước ngày 2025
 • Đồng chí Bí thư Huyện ủy – Nông Việt Yên dự và chỉ đạo Đại hội Đảng bộ Công an huyện Mù Cang Chải lần thứ VI, nhiệm kỳ 2020 – 2025.
 • 51-60 of 1984<  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >

  Bản đồ huyện Mù Cang Chải

  Thư viện Video

  Chương trình phát thanh 7.7.2020

  Chương trình phát thanh 6.7.2020

  Chương trình phát thanh 04/7/2020