• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải ra quân xây dựng các tiêu chí nông thôn mới tại xã Nậm Khắt.

Ngày xuất bản: 11/09/2020 4:04:00 CH
Lượt đọc: 273

Để về đích đúng thời gian và hoàn thành công tác xây dựng nông thôn mới của xã Nậm Khắt trong năm 2020. Ngày 11/9/2020, UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và các ngành đoàn thể đã tổ chức lễ ra quân giúp xã Nậm Khắt xây dựng các tiêu chí Nông thôn mới trên địa bàn xã. Dự lễ ra quân có đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Sùng A Chua - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hảng A Ký - UVBTV, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UB Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, các đồng chí trưởng khối các ngành đoàn thể, lãnh đạo xã Nậm Khắt, cùng các doanh nghiệp, công ty đóng trên địa bàn huyện.

 

Các doanh nghiệp hỗ trợ tiền cho xã Nậm Khắt xây dựng nông thôn mới.

Ngay sau lễ phát động ra quân xây dựng các tiêu chí nông thôn mới tại xã Nậm Khắt, các công ty, doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã quyên góp ủng hộ được 50 tấn xi măng và 80 triệu đồng tiền mặt cho công tác xây dựng nông thôn mới của xã.

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên thăm Hội Nông dân hỗ trợ các hộ làm nhà tại bản Pú Cang

Đồng chí Nông Việt Yên - UVBCH Đảng bộ tỉnh, Bí Thư Huyện ủy đã ghi nhận những cố gắng của các ngành đoàn thể và nhân dân xã Nậm Khắt trong công tác xây dựng nông thôn mới. Đồng thời mong muốn MTTQ Việt Nam huyện và các ngành đoàn thể, tiếp tục chỉ đạo các cấp hội phối hợp với xã Nậm Khắt tập trung xây dựng nông thôn mới gắn với công tác tuyên truyền để phát huy vai trò chủ thể của dân trong xây dựng nông thôn mới và thấy được lợi ích từ xây dựng nông thôn mới mà không còn trông chờ ỷ lại vào nhà nước, là lực lượng chính trong việc thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu cũng như giữ vững các tiêu chí sau khi đạt chuẩn nông thôn mới; Đảng ủy UBND xã Nậm Khắt cần chỉ đạo các ngành, đoàn thể phối hợp thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT;  Tập trung vận động nhân dân làm tốt công tác bảo vệ môi trường, phối hợp với hợp tác xã trong việc tiêu thụ phân bón theo hướng thân thiện môi trường, góp phần vào công tác xây dựng nông thôn mới và sớm đưa xã về đích nông thôn mới vào cuối năm 2020 theo kế hoạch. 

 

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Nông Việt Yên thăm Hội cựu chiến binh hỗ trợ các hộ dân tại bản Páo Khắt làm nhà

Nậm Khắt là xã được huyện chọn xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới đến năm 2020 và hiện nay xã đã đạt 12/19 tiêu chí, 7 tiêu chí chưa hoàn thành là các chí số 4 về điện, tiêu chí số 8 về bưu điện, internet, tiêu chí 9 về nhà ở dân cư, tiêu chí số 10 về thu nhập đầu người, tiêu chí số 11 về giảm tỷ lệ hộ nghèo, tiêu chí số 14 về về giáo dục và tiêu chí số 17 về môi trường. 

Để giúp xã hoàn thành bộ tiêu chí nông thôn mới và về đích trong năm 2020, ngay trong ngày đầu ra quân MTTQ và các ngành đoàn thể đã phân công nhiệm vụ cho từng tổ chức chính trị xã hội từ huyện đến các xã, thị trấn trên địa bàn để thực hiện tiêu chí về nhà ở và đã xóa được 5 nhà tạm, nhà không đảm bảo của 62 hộ trên địa bàn xã. Để hoàn thành tiêu chí về nhà ở, MTTQ và các đoàn thể đã phân công cụ thể cho các đoàn thể từ huyện đến 13 xã và thị trấn thực hiện, trong đó đoàn thanh niên giúp 16 hộ gia đình, Hội cựu chiến binh giúp 15 hộ, Hội Nông dân giúp 16 hộ và hội phụ nữ giúp 15 hộ nghèo làm nhà. 

A Lù

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình phát thanh 26.11.2020

chương trình phát thanh 25.11.2020

chương trình phát thanh 24.11.2020