• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trồng mới 450 ha rừng năm 2019.

Ngày xuất bản: 03/07/2019 4:23:00 CH
Lượt đọc: 1980

 Mù Cang Chải là huyện có địa hình đồi núi cao, khí hậu ôn đới, rất phù hợp để phát triển lâm nghiệp, trong đó có nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao như Sơn tra (Táo mèo) và cây gỗ Pơ mu... Trong những năm qua, huyện Mù Cang Chải luôn quan tâm triển khai thực hiện tốt công tác bảo vệ và phát triển rừng, nhất là chủ trương phát triển rừng kinh tế, góp phần bảo vệ rừng đầu nguồn, đồng thời tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập từ rừng, giúp người dân giảm nghèo bền vững.

 

Người dân nhận giống cây thực hiện kế hoạch trồng rừng 2019

 

Năm 2019, huyện Mù Cang Chải có kế hoạch trồng mới 450 ha rừng. Để đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao, ngay từ đầu năm 2019 huyện Mù Cang Chải đã chỉ đạo Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện xây dựng kế hoạch và tiến hành ươm gieo 560 nghìn cây giống các loại để phục vụ kế hoạch trồng rừng năm 2019. Trong đó, diện tích trồng bổ sung cây Sơn tra trong rừng phòng hộ tự nhiên nghèo kiệt là 200 ha, được trồng tại các xã Nậm Có, Nậm khắt, Púng Luông và Mồ Dề, mỗi xã được phân bổ chỉ tiêu trồng 50 ha. Diện tích trồng rừng theo dự án KFW 8 là 250 ha tại các xã Púng Luông 180 ha và Dế Xu Phình 70 ha.

Căn cứ vào tình hình thực tế của địa phương, huyện Mù Cang Chải đã làm tốt công tác chỉ đạo các phòng chuyên môn, UBND các xã, thị trấn tiến hành rà soát quỹ đất để lập hồ sơ đăng ký trồng rừng; giao chỉ tiêu cụ thể cho từng xã. Công tác tuyên truyền về cơ chế chính sách nhận giao khoán, trồng và chăm sóc rừng cũng được cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chú trọng nên hầu hết người dân đều nhận thức được lợi ích và tầm quan trọng của việc trồng rừng. Ban Quản lý rừng phòng hộ huyện chỉ đạo chăm sóc tốt số cây con giống để cấp phát cho nhân dân và tuyên truyền vận động nhân dân tranh thủ thời tiết thuận lợi tiến hành trồng rừng đảm bảo cho cây con giống sinh trưởng, phát triển tốt, đảm bảo chỉ tiêu kế hoạch giao.

Với sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan chuyên môn cùng với sự hưởng ứng tích cực của người dân tham gia trồng rừng. Tin rằng huyện Mù Cang Chải sẽ hoàn thành thắng lợi  chỉ tiêu kế hoạch trồng rừng năm 2019 đã đề ra./.

 

Hồng Mỷ

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

Chương trình phát thanh 17/01/2020

Chương trình phát thanh 16/01/2020

Chương trình phát thanh 15/01/2020