• Loading...
Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử huyện Mù Cang Chải - tỉnh Yên Bái
 

Thư viện hình ảnh

Lượt truy cập

website counter
Mù Cang Chải nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức vào Tết Độc lập 2/9 và Lễ hội khám phá Danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019.

Ngày xuất bản: 18/07/2019 3:41:00 CH
Lượt đọc: 1845

 Sáng ngày 18/7/2019, huyện Mù Cang Chải đã tổ chức hội nghị nhằm tổ chức các hoạt động Tết Độc lập 2/9 và Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019. Dự hội nghị có các đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Vũ Đình Lợi – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Vũ Tiến Đức – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các cơ quan ban ngành đoàn thể, các xã, thị trấn trong toàn huyện.

 

Tết Độc lập 2/9 và Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm 2019 sẽ khai mạc vào ngày 2/9 tại Sân vận động trung tâm huyện Mù Cang Chải và được diễn ra đến hết ngày 22/9.

Với nhiều hoạt động phong phú và hấp dẫn, sự kiện được tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể và sản phẩm du lịch đặc sắc của huyện Mù Cang Chải tới du khách gồm chuỗi các hoạt động: Diễu diễn sắc màu các dân tộc, phiên chợ vùng cao; các trò chơi dân gian như: Ném còn thái, nhảy sạp, tó má lẹ, bịt mắt đập bóng, đi cầu khỉ trên nước, ném bóng bàn vào chậu, đi cà kheo, hẩy pao, bập bênh; Các hoạt động thể thao dân tộc như: Kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ; Các hoạt động văn hóa văn nghệ bản sắc như: Biểu diễn các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc và triển lãm ảnh nghệ thuật với chủ đề “Rực rỡ danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải”. Cùng với đó Lễ hội khám phá Danh thắng quốc gia Ruộng bậc thang Mù Cang Chải năm nay, huyện sẽ tiếp tục tổ chức Festival dù lượn "Bay trên mùa vàng", chợ quê đặc sản vùng cao mang dấu ấn riêng của miền đất Mù Cang Chải; Hội thi chọi Dê, Hội thi gặt lúa nhanh, cày bừa giỏi, đắp bờ đẹp; các hoạt động du lịch cộng đồng trải nghiệm gặt lúa, đập lúa, giã gạo, cách chế biến các món ăn dân tộc ….

"Chợ phiên vùng cao" một hoạt động chính trong Tết độc lập 2/9 và Lễ hội Khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang năm 2019.

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng” không chỉ thu hút nhiều phi công trong nước và ngoài nước mà luôn tạo điểm nhấn trong lễ hội cuốn hút sự quan tâm của đông đảo khách du lịch và nhân dân địa phương. Không chỉ tôn vinh vẻ đẹp ruộng bậc thang, Festival dù lượn khuyến khích việc giữ gìn, phát huy giá trị của vẻ đẹp tự nhiên và quá trình lao động miệt mài, sáng tạo của đồng bào các dân tộc trong suốt nhiều thế kỷ để tạo nên những “kỳ quan” của vùng đất Tây Bắc.

Festival dù lượn “Bay trên mùa vàng”

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Huyện ủy, Nông Việt Yên nhấn mạnh: Các cơ quan chuyên môn tham mưu cho huyện, xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết cho các hoạt động diễn ra trong Tết độc lập 2/9 và Lễ hội khám phá danh thắng Quốc gia ruộng bậc thang; tạo được điểm nhấn để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước; làm tốt công tác tuyên truyền, quảng bá về sự kiện trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các trang mạng xã hội để khách du lịch biết đến; đảm bảo tốt công tác an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau Tết Độc lập và Lễ hội; các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền cho người dân ở địa phương mình về các hoạt động của Tết Độc lập và Lễ hội, khuyến khích vận động người dân tham gia vào các hoạt động của chợ phiên.

Đồng chí Nông Việt Yên - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Việc tổ chức Tết Độc lập 2/9 và Lễ hội khám phá danh thắng quốc gia ruộng bậc thang Mù Cang Chải góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương; đồng thời tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh với các tỉnh trong khu vực Tây Bắc, tạo thành chuỗi cung ứng sản phẩm du lịch chất lượng cao, riêng có của tỉnh Yên Bái với tiêu chí mới, độc đáo, hấp dẫn, thân thiện.

Đến thời điểm này, huyện Mù Cang Chải đang chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cho các đơn vị chuyên môn xây dựng kế hoạch, kịch bản chi tiết, đồng thời đẩy mạnh hoạt động truyền thông, quảng bá cho sự kiện.

Mạnh Cường

Bản đồ huyện Mù Cang Chải

Thư viện Video

chương trình ngày 11.12.2019

chương trình ngày 10.12.2019

Chương trình phát thanh 9.12.2019